Ngành công nghệ Mỹ không thể thiếu người nhập cư Mỹ

Có giai đoạn, hơn một nửa doanh nghiệp mới tại Silicon Valley do người nhập cư Mỹ thành lập và khá nhiều nhân vật chủ chốt trong làng công nghệ nước này cho đến nay có gốc gác từ quốc gia khác.

Ngành công nghệ của Mỹ và thế giới sẽ ra sao nếu thiếu người nhập cư Mỹ và thế hệ con cái của họ?

“Chúng ta phải giữ những con người tài năng ở lại đất nước này” – Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Khi hai phần ba hoặc ba phần tư các CEO của Sillicon Valley là đến từ Nam Á hoặc Châu Á. Quan điểm của tôi là một đất nước còn hơn cả một nền kinh tế, chúng ta là một xã hội dân sự.” – Theo Steve Bannon – Điều hành chiến lược gia tại Nhà Trắng.

Nếu không có người nhập cư Mỹ, bạn sẽ không có “chiếc máy tính” mảnh mai có thể nhét vào bên trong túi quần jean. Bởi vì Steve Jobs sinh ra trong gia đình Hồi giáo di cư từ Syria. Bạn cũng có khi thể dùng ứng dụng để hẹn hò, lưu trữ dữ liệu lên đám mây miễn phí, hoặc bán đồ đạc trực tuyến đến khách hàng, bởi vì Tinder, Dropbox và eBay có tất cả các nhà sáng lập – hoặc đồng sáng lập – đều là người nhập cư Mỹ gốc Iran.

731stevejobs1

“Không biết thì tra Google là xong” có khi lại không tồn tại trong suy nghĩ của chúng ta, bởi vì nhà đồng sáng lập Google – Sergey Brin là một người tin nạn từ Liên Xô cũ. Và ông Sundar Pichai – CEO hiện tại của Google là người nhập cư Mỹ đến từ Ấn Độ.

sundar-Pichai (1)

Bạn cũng có khả năng bỏ lỡ công nghệ điện toán đám mây và không được dùng ứng dụng miễn phí của Microsoft trên iPhone vì nhân vật sinh tại Ấn Độ có tên Satya Nadella hiện đang giữ chức CEO của Microsoft.

Satya-Nadella-giai-thich-ly-do-ton-tai-cua-microsoft-1

Bạn cũng hãy quên đi chiếc xe hơi tương lai hay chuyện đi du lịch vào vũ trụ, bởi vì Elon Musk đến từ đất nước Nam Phi.

Những người nhập cư Mỹ đã sáng lập 52% doanh nghiệp mới tại thung lũng Sillicon trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2005. Đó là lý do vì sao, nền công nghệ Mỹ và thế giới không thể thiếu những người nhập cư!

                                                                                                                     Nguồn NVS

Định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến