New York mong muốn tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí cho du khách

New York đang đàm phán với các quan chức nhà nước để cung cấp vắc-xin Covid-19 miễn phí cho khách du lịch như một cách để khuyến khích họ đến thăm thành phố, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết.

Thị trưởng Thành phố New York Bill De Blasio, bên phải, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Empire State Realty Trust, Tony Malkin, tham dự buổi kỷ niệm 90 năm tại Tòa nhà Empire State vào tuần trước ở New York. Thị trưởng đã đề nghị cung cấp vắc-xin miễn phí cho khách du lịch đến thành phố.
Thị trưởng Thành phố New York Bill De Blasio, bên phải, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Empire State Realty Trust, Tony Malkin, tham dự buổi kỷ niệm 90 năm tại Tòa nhà Empire State vào tuần trước ở New York. Thị trưởng đã đề nghị cung cấp vắc-xin miễn phí cho khách du lịch đến thành phố.

New York mong muốn tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí cho du khách

Thị trưởng cho biết ông đang làm việc với các quan chức nhà nước để cung cấp vắc-xin Covid-19 miễn phí cho du khách như một cách để thúc đẩy du lịch.

Các xe tải di động sẽ đưa vắc-xin 1 liều Johnson và Johnson đến Quảng trường Thời đại, Công viên Cầu Brooklyn và các địa điểm nổi tiếng khác.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một thông điệp tích cực để gửi đến khách du lịch. Hãy đến đây và chúng tôi sẽ chăm sóc bạn.” Thành phố cũng đang có kế hoạch quảng cáo tiếp thị trị giá 30 triệu đô la để phục hồi ngành du lịch của mình.

Hạn chế được dỡ bỏ sau khi số lượng tiêm chủng tăng lên

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết trong tuần này, các hạn chế về sức chứa đối với các nhà hàng, cửa hàng và buổi biểu diễn sẽ được dỡ bỏ vào ngày 19/5 khi các ca bệnh Covid-19 giảm đi và số lượng tiêm chủng tăng lên. Vé Broadway cho các buổi biểu diễn tháng 9 đã bắt đầu được bán.

02 nhà sản xuất vắc-xin Pfizer và BioNTech cho biết họ có khả năng sản xuất 3 tỷ liều vắc-xin Covid-19 trong năm nay, cao hơn gấp đôi so với số lượng mà các đối tác đã dự đoán cách đây chưa đầy sáu tháng.

Tính đến nay, New York đang đứng thứ 10 toàn nước Mỹ về tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Liều lượng được phân phối cho tiểu bang là 19,545,765 liều. Liều lượng đã sử dụng là 16,353,467 liều. Tỷ lệ phần trăm vắc xin được phân phối đã được sử dụng đạt 83,67%.

New York mong muốn tiêm vắc xin cho du khách

Tổng thống Joe Biden cũng đặt ra hai mục tiêu tiêm chủng mới từ nay đến 04/7: Buộc 70% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin Covid-19 và có 160 triệu người lớn được tiêm chủng đầy đủ. Quốc gia này sẽ đạt được các mục tiêu đó vào giữa tháng 6 nếu tỷ lệ tiêm chủng hiện tại được duy trì ổn định.

Khoảng 56% những người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid, với gần 41% được tiêm chủng đầy đủ.

Trở thành công dân của cường quốc Mỹ, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về giáo dục, y tế, kinh doanh, phúc lợi hấp dẫn. Hiện tại, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang có nhiều chính sách ủng hộ nhập cư, có tác động tích cực đến chương trình EB-5 nói riêng và các chương trình định cư Mỹ nói chung.

Cùng với đó, Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cũng đã trở lại hoạt động từ cuối tháng 01/2021. Vì vậy các nhà đầu tư EB-5 Việt Nam có ngày ưu tiên liền kề sẽ sớm được xếp lịch phỏng vấn. Điều này cho thấy EB-5 định cư Mỹ sẽ vẫn là con đường nhanh nhất cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội học tập, sinh sống, và phát triển tương lai cho các con.

Tất cả những thông tin mới nhất sẽ được NVS cập nhật nhanh nhất đến các nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy, nhà đầu tư hãy giữ liên lạc với những chuyên gia di trú của chúng tôi thông qua:

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

https://www.irishtimes.com/business/transport-and-tourism/new-york-city-in-talks-to-offer-free-vaccines-to-visitors-to-spur-tourism-1.4557693

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger