Một số thông tin về giáo dục tiểu học và trung học ở Síp

Những năm trở lại đây, chương trình Đầu tư Định cư đảo Síp đang được nhiều Nhà Đầu Tư quan tâm bởi mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn. Quốc gia này sở hữu một hệ thống giáo dục tuyệt vời, thích hợp cho những Nhà Đầu Tư muốn con mình được hưởng nền giáo dục tốt nhất.

Một số thông tin về giáo dục tiểu học và trung học ở Síp

Một số thông tin về giáo dục tiểu học và trung học ở Síp

  • Giáo dục tiểu học và trung học là bắt buộc ở Síp và dành cho trẻ từ 5 đến 15 tuổi
  • Các trường tiểu học và trung học công lập ở Síp sẽ miễn học phí. Còn các trường tư thục sẽ tính phí.
  • Tiếng Hy Lạp và tiếng Anh sẽ được dạy như ngôn ngữ thứ hai ở bậc tiểu học. Các ngôn ngữ khác sẽ được dạy tại các trường cấp hai.
  • Có rất nhiều trường tiểu học và trung học tư nhân trên khắp quốc đảo Síp. Học phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi trường.
  • Tại các trường tiểu học và trung học đều được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, giúp nhiều học sinh ngoại quốc chuyển sang học ở Síp dễ dàng hơn.
  • Nhiều trường học ở Síp giảng dạy theo chương trình của Vương quốc Anh.

Trường tiểu học ở Síp

Trường tiểu học là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 5 tuổi – 11 tuổi. Năm học ở Síp sẽ bắt đầu vào ngày 1/9 hằng năm. Việc đăng ký sẽ diễn ra vào tháng 1 trước đó.

Các trường tiểu học ở Síp thường hoạt động từ 7h45 – 13h05. Một số trường có thể tổ chức các lớp học cho trẻ đến 16h.

Chương trình giảng dạy tại các trường tiểu học công lập ở Síp bao gồm: tiếng Hy Lạp, Toán học, Nghiên cứu Tôn giáo, Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Kinh tế gia đình, Thiết kế và Công nghệ.

Đối với những trẻ em không thông thạo tiếng Hy Lạp, các trường sẽ cung cấp các lớp dạy tiếng Hy Lạp bổ sung. Các trường tiểu học ở đây cũng có nhân viên hỗ trợ tâm lý cho những trẻ cần được giúp đỡ.

Một số thông tin về giáo dục tiểu học và trung học ở Síp

Trường trung học ở Síp

Có rất nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Síp. Các trường trung học cung cấp chương trình giáo dục 6 năm, cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi. Ở đây sẽ chia thành Gymnasium (ba năm đầu tiên) và Lyceum (ba năm thứ hai).

Giai đoạn Gymnasium sẽ tập trung giáo dục nhân văn. Trong khi giai đoạn Lyceum sẽ cung cấp khả năng nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều môn học.

Sau khi học xong giai đoạn Gymnasium, học sinh có thể chọn chuyển tiếp lên Lyceum để học các môn học chuyên sâu hơn hoặc chuyển tiếp lên các Trường Kỹ thuật & Dạy nghề – nơi các em sẽ học các môn học chính cộng với một loạt các khóa học nghề thực tế.

Học sinh nước ngoài sẽ được học trong các lớp trung học thông thường. Tuy nhiên, chương trình giảng dạy sẽ được sửa đổi để phù hợp với trẻ. Ví dụ, học sinh nước ngoài có thể sẽ được miễn một số khóa học được coi là không cần thiết hoặc quá khó như tiếng Hy Lạp cổ đại, nghiên cứu tôn giáo,…

Trên đây là một số thông tin về hệ thống giáo dục tiểu học và trung học ở Síp. Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Định cư đảo Síp và các thông tin về đất nước con người, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn