MALTA MỞ PHÒNG KHÁM THAI SẢN CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

Một phòng khám thai sản mới dành cho người di cư sẽ được mở vào tuần này 7/11/2019 tại Bệnh viện Mater Dei để nỗ lực cải thiện tỷ lệ thành công trong thai kỳ của những người nhập cư.

Bệnh viện Mater Dei Malta

Theo Ivan Falzon, Giám đốc điều hành của Bệnh viện Mater Dei, kết quả mang thai ở người di cư kém hơn so với người dân địa phương, với nhiều biến chứng và mất thai. Nguyên nhân chính, ông Falzon giải thích, là việc sử dụng không đầy đủ dịch vụ chăm sóc tiền sản dành cho những bà mẹ mang thai này, khiến cả mẹ và con đều gặp nguy hiểm.

Nhiều người trong số những người di cư mang thai đã bỏ lỡ một chuyến thăm đặt phòng sớm (12 tuần), điều rất quan trọng để xác định thai kỳ và thực hiện các xét nghiệm máu trước khi sinh cơ bản, ông Falzon nói với Times of Malta, nói thêm rằng phòng khám sẽ mở cửa vào thứ năm tuần này (7/11/2019).

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ ra rằng nên có ít nhất bốn lần khám thai, ông Falzon nói.

Chủ tịch Hiệp hội Phụ nữ Di cư Malta (MWAM), Umayma Elamin Amer, cho biết theo kinh nghiệm của bà, nhu cầu của phụ nữ di cư và cộng đồng địa phương là khác nhau. Bà Elamin Amer cũng nhấn mạnh rằng các rào cản về ngôn ngữ hoặc văn hóa có xu hướng là lý do chính khiến phụ nữ di cư khó có thể hưởng lợi từ việc chăm sóc tiền sản nhiều như cộng đồng địa phương.

Trong khi phụ nữ di cư có thể chọn để có một người phiên dịch trong chuyến thăm khám trước khi sinh của họ, một số phụ nữ có rào cản ngôn ngữ thậm chí không hiểu họ có một cuộc hẹn.

Hơn nữa, đôi khi thiếu nhận thức về nhu cầu thể chất của những phụ nữ này, những người có xu hướng bị nhiễm trùng dễ dàng hơn và sinh con phức tạp hơn.

Khám thai sản cho người nhập cư Malta

Để phụ nữ di cư được hưởng lợi tốt nhất từ phòng khám thai sản, cần phải đào tạo thêm các bác sĩ y khoa về năng lực văn hóa và hiểu biết nhiều hơn về bạo lực giới và giới tính. Một điều cũng rất quan trọng là hỗ trợ sức khỏe tâm thần nhiều hơn cho những phụ nữ trước và sau sính vì có thể họ đang ở Malta mà không có gia đình của họ.

Có thể thấy Malta là quốc gia rất xem trọng về vấn đề chăm sóc sức khỏe y tế. Malta hiện đang đứng Top 5 trên thế giới về hệ thống y tế công, là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới. Việc mở phòng khám cho phụ nữ di cư cho thấy phúc lợi toàn diện của Malta và sự quan tâm của chính phủ với người dân định cư tại đất nước này.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến