Malta đã sẵn sàng tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân từ 27/12

Bộ trưởng Bộ Y tế Malta ngài Chris Fearne cho biết quốc gia này đã đặt mua 600.000 liều vắc xin phòng chống Covid-19 từ Pfizer và Biontech. 10.000 vắc xin đầu tiên trong số hàng trăm nghìn loại vắc xin đã đến Maltahoom 26/12. Số còn lại sẽ sẽ đến trong vài tuần tới.

Malta triển khai tiêm vac xin covid 19

Malta đã đặt hơn 1 triệu liều vắc xin Covid-19 cho công dân

Bộ trưởng Fearne cho biết nỗ lực quốc gia trong việc tiêm phòng 100% cho người dân Malta nhằm lấy lại cuộc sống, nền kinh tế, đời sống xã hội, văn hóa bình thường của đất nước sau khi virus Covid-19 tấn công.

Bộ trưởng nhấn mạnh, việc Malta nằm trong số các quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu tiêm vắc xin cho người dân không phải ngẫu nhiên mà có, bởi từ tháng 2 chúng ta đã thúc đẩy châu Âu mua vắc xin và đảm bảo không có nước nào bị bỏ lại phía sau.

“Từ ngày mai 27/12, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các công dân Malta. Chúng tôi sẽ bắt đầu với 2.000 người được tiêm mỗi tuần, 5.000, 10.000 rồi 20.000 và đến mùa hè, chúng tôi sẽ tiêm phòng cho phần lớn người dân cho đến khi chúng tôi đạt được miễn dịch cộng đồng.” Tiến sĩ Fearne kêu gọi: “Tất cả những vắc xin này là miễn phí, vì vậy tôi khuyên bạn nên đi tiêm phòng.

Bộ trưởng Fearne cũng đề cập đến hộ chiếu vắc xin, theo đó hàng triệu người ở một số quốc gia châu Âu được tiêm chủng sẽ có thể di chuyển an toàn từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Lô vắc xin đầu tiên sẽ được Malta ưu tiên sử dụng cho những y tá, bác sĩ, điều dưỡng, cấp cứu làm việc với bệnh nhân Covid-19. Cuối cùng, tất cả nhân viên bệnh viện sẽ được tiêm vắc-xin. Việc tiêm chủng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe ban đầu sẽ bắt đầu sau nghỉ Tết dương lịch.

Quá trình tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Gozo sẽ bắt đầu vào 5/1/2021. Nhân viên tại Bệnh viện Mount Carmel Boffa, Bệnh viện St Thomas và Cơ sở Good Samaritan sẽ được chủng ngừa tiếp theo.

Cư dân và nhân viên St Vincent de Paul sẽ được chủng ngừa từ ngày 1 đến ngày 6 tháng Giêng. Các nhân viên y tế tư nhân sẽ được chủng ngừa tiếp theo.

Những người trên 85 tuổi sẽ bắt đầu nhận được thư tiêm chủng từ ngày 7/1.

Một đường dây trợ giúp – 145 – đã được đưa ra để trợ giúp bất kỳ ai có thắc mắc về quy trình tiêm chủng. Mọi người cũng sẽ được gửi một lá thư giải thích tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin Covid-19 hoàn toàn miễn phí và không bắt buộc.

Vắc xin sẽ được tiêm hai mũi – cách nhau 21 ngày. Liều đầu tiên tăng khả năng miễn nhiễm của cơ thể đối với Covid-19 lên khoảng 52%. Lần bắn thứ hai nâng nó lên 95%.

Ngoài 600.000 liều vắc xin Pfizer / BioNTech, Malta có hơn một triệu liều vắc xin khác theo đơn đặt hàng.

Malta đặt hơn 1 triệu liều Vac xin covis 19 từ Pfizer / BioNTech

Lãnh đạo Châu Âu của WHO ấn tượng với nỗ lực tiêm phòng vắc xin củaMalta

Bộ Y tế Malta cho biết chi nhánh Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới đã chúc mừng Malta vì đã có được vắc xin Covid-10 tương tự như các nước Châu Âu lớn. Hans Kluge cho biết ông rất ấn tượng về số lượng vắc-xin mà Malta đàm phám để mua được và với tốc độ các lô hàng khác sẽ đến nơi.

Theo ông, điều này là do chính quyền phản ứng nhanh, quan tâm đến cuộc sống người dân ngay khi đại dịch Covid-19 lây lan trên quốc đảo nhỏ bé xinh đẹp này.

Được biết, hệ thống y tế Malta được Tổ chức Y tế thế giới xếp thứ 5 toàn cầu, đứng trước Mỹ và Canada. Tại châu Âu, hệ thống y tế Malta xếp thứ 2 chỉ sau Pháp. T rước đó, chính phủ đã miễ phí nhiều loại thuốc/vắc-xin điều trị bệnh cho công dân như: bệnh tiểu đường, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, viêm gan C,…

Trở thành công dân Malta, bạn sẽ được tận hưởng những lợi ích quý giá từ hệ thống y tế được xếp hạng thứ 5 toàn cầu.

Để biết thêm những thông tin hữu ích về định cư tại Malta, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với NVS thông qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến