KHÁM PHÁ TORONTO KHÔNG MẤT TIỀN VỚI DÂN

Du khách có thể dễ dàng thực hiện những hành trình tham quan chất lượng mà không phải lo nghĩ đến khoản tiền phải chi khi muốn khám phá thành phố lớn nhất Canada, Toronto.

Em61qEVj

Thành phố Toronto

Bất kỳ một khách phương xa nào cũng thích thú khi được các “thổ địa” là dân địa phương hướng dẫn tham quan thành phố của họ. Bởi với phương cách khám phá này, du khách sẽ đến được mọi ngóc ngách của thành phố cũng như dung nạp thêm những giai thoại thú vị ở nơi họ tham quan.

Và để thu hút nhiều du khách đến với Toronto, thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ tỉnh bang Ontario, cơ quan du lịch nơi đây đã áp dụng mạng lưới tình nguyện viên phục vụ du lịch không nhận thù lao tương tự như mô hình hoạt động của New York (Mỹ).

Theo đó, du khách đến với Toronto dễ dàng tiếp cận hành trình tham quan có hướng dẫn hoàn toàn miễn phí do các công dân thành phố Toronto phục vụ sau khi đăng ký qua địa chỉ mạng www.globalgreeternetwork.info.

Khi đăng ký tham gia chương trình này, du khách có thể cùng lúc nêu yêu cầu đến các khu phố và các chủ đề quan tâm của mình.

Đội ngũ hướng dẫn viên không chuyên này là những cư dân sinh sống tại Toronto hàng chục năm. Họ biết rõ thành phố như lòng bàn tay. Có thể có người không có nhiều kiến thức lịch sử nhưng họ vẫn đủ “vốn liếng” để giới thiệu đến du khách các khu phố chuyên biệt, các điểm tham quan có giá trị văn hóa lịch sử làm nên thương hiệu của Toronto.

eoSd0wcu

Một con phố về đêm ở Toronto 

RMygyIqV

Thành phố Toronto luôn mời gọi du khách 

Theo Jamie Maxwell, một tình nguyện viên du lịch ở Toronto, các hành trình du lịch dạng này hoàn toàn miễn phí, ngay cả tiền thưởng cho hướng dẫn (tiền tip) cũng được loại bỏ.

Cho đến nay, Toronto là thành phố duy nhất ở Canada cung ứng cho du khách loại hình phục vụ miễn phí này. Nhưng nếu không nhờ đến chương trình tình nguyện viên miễn phí, bạn vẫn có thể tự trải nghiệm ở Toronto mà không mất tiền.

Đội ngũ hướng dẫn viên gồm 60 người từ 22-80 tuổi, làm việc dựa trên tinh thần tình nguyện tuyệt đối và phải trải qua phỏng vấn của cơ quan chuyên môn trong chính quyền trước khi được dẫn đoàn du lịch.

Các tình nguyện viên được chọn phải là người yêu thích công việc hướng dẫn du khách tham quan và có nhiều vốn sống với các câu chuyện thú vị liên quan đến thành phố để chuyển tải đến du khách phương xa.

Chẳng hạn tại khu Kensington, du khách vừa được hướng dẫn khám phá khu chợ đầy màu sắc này, vừa được nghe câu chuyện về cuộc đấu tranh của cư dân khu phố nhằm chống lại việc mở một cửa hàng Walmart tại đây, hay nguyên do màu sơn sặc sỡ của những căn nhà nơi đây…

› Dù các sô diễn văn hóa ở Toronto khá đắt, nhưng du khách vẫn có thể thưởng lãm nghệ thuật qua gần 80 buổi trình diễn miễn phí với loại hình nghệ thuật đa dạng của Nhà hát Opera quốc gia Canada thực hiện hàng tuần từ 12g – 17g30 tại nhà hát Richard Bradshaw, với các thể loại nhạc jazz, thính phòng đến ca vũ nhạc.

Cavalcade of Lights, Nathan Phillips square - Toronto, ON

Màn trình diễn pháo hoa đặc sắc tại Nathan Philips Square ở Toronto 

› Vườn thực vật Allan ở đường Horticultural, trung tâm Toronto, mở cửa suốt ngày trong tuần từ 10g – 17g và miễn phí vào cửa, là một điểm tham quan tuyệt vời trong thời tiết lạnh giá hay mưa bất chợt.

Khu vườn được kết hợp từ sáu căn nhà kính đầy ắp các loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điểm hẹn lý tưởng của các đôi tình nhân…

XYDadtsC

Vườn thực vật Allan

› Chợ Kensington – một ngôi làng đẹp như tranh định giới trong bốn con đường College, Dundas, Spadina và Bellevue, là một trong những nét độc đáo của Toronto mà du khách không phải mất tiền thưởng lãm!

Phong cách nghệ thuật thoáng đạt và gần gũi xuất hiện trên các bức tường, hè phố của khu chợ. Ở Kensington, nghệ thuật đường phố với các quầy hàng gia vị, thịt cá, rau củ… như hòa nhập cùng nhau.

imIKQR2E

Chợ Kensington

mWwWrC33

Một góc chợ Kensington 

› Nếu đam mê bảo tàng, từ 16g30 – 20g, bạn không cần mua vé tại các bảo tàng như Royal Ontario, bảo tàng văn hóa thế giới và lịch sử tự nhiên lớn thứ năm ở khu vực Bắc Mỹ với hơn 6 triệu hiện vật, Art Gallery of Ontario sở hữu các tác phẩm nghệ thuật từ thế kỷ thứ nhất, hoặc bảo tàng Bata, nơi trưng bày hơn 13.000 đôi giày trải qua 4.500 năm…

mWwWrC33

Bảo tàng Royal Ontario 

URuiDmrc

Bảo tàng Bata

Thông tin cho bạn

› Khí hậu ở Toronto khá dễ chịu so với các thành phố khác của Canada. Vào tháng Giêng, nhiệt độ trung bình – 5ºC và tháng 7 là 22ºC.

› Luôn chuẩn bị áo đi mưa bởi những cơn mưa rào thường bất chợt xảy đến.

› Thời điểm tốt nhất để đến Toronto là mùa thu.

NVS – Đầu Tư Quốc Tế sưu tầm

Chan website

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến