Kế hoạch mở cửa cho du khách của các quốc gia EU có chương trình đầu tư định cư

Những quốc gia có thị thực vàng nào ở EU sẽ mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng Covid-19? Và khi nào các quốc gia bắt đầu mở cửa?

châu Âu mở cửa đón khách du lịch sau dịch

Khi Ủy ban châu Âu chuẩn bị giới thiệu hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số và một số quốc gia EU cho biết họ sẽ sẵn sàng chấp nhận khách du lịch đã tiêm vắc xin, những du khách từ khắp nơi trên thế giới đã sẵn sàng lên kế hoạch cho chuyến đi xa tiếp theo của họ.

Nhưng trước đó, họ sẽ cần câu trả lời cho hai câu hỏi:

– Những quốc gia nào sẽ chấp nhận khách du lịch đã tiêm phòng?

– Khi nào họ sẽ mở cửa du lịch cho khách du lịch đã tiêm phòng?

Mặc dù chúng tôi vẫn chưa biết chính xác giấy chứng nhận/hộ chiếu tiêm chủng sẽ sử dụng hình thức nào, nhưng rõ ràng tài liệu này sẽ cho phép khách du lịch di chuyển quanh châu Âu mà không cần phải trải qua các cuộc kiểm tra hoặc kiểm dịch covid-19 bổ sung.

Iceland là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên bắt đầu cấp hộ chiếu tiêm chủng. Các quốc gia châu Âu khác – chẳng hạn như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển, Đan Mạch, Ba Lan và Cộng hòa Séc – cũng đang di chuyển theo hướng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các điểm đến có chương trình đầu tư định cư của Châu Âu.

Hy Lạp

Hiện tại, người dân EU cùng với du khách từ Úc, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Rwanda, Thái Lan và UAE được phép nhập cảnh vào Hy Lạp. Tuy nhiên, mọi người phải cách ly trong 07 ngày khi đến và cung cấp xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ trưởng Du lịch Hy Lạp, Harry Theocharis, nói rằng Hy Lạp dự định mở cửa biên giới vào mùa hè này cho tất cả những du khách đã được tiêm chủng, có kháng thể hoặc có thể cung cấp xét nghiệm PCR âm tính. Hy Lạp sẽ bắt đầu chấp nhận hộ chiếu vắc xin từ giữa tháng 5, điều này sẽ cho phép du khách tránh bị kiểm dịch khi đến.

Bồ Đào Nha

Nhờ những biện pháp hữu hiệu về sức khỏe cộng đồng, Bồ Đào Nha sẽ sớm trở thành một trong những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu chào đón cả du khách đã tiêm phòng và những người có xét nghiệm covid-19 âm tính.

Hiện tại, du lịch đến Bồ Đào Nha chỉ giới hạn cho:

– Công dân EU và các thành viên gia đình của họ

– Cư dân chính thức của Bồ Đào Nha hoặc một quốc gia EU khác

– Công dân nước thứ ba đi du lịch vì “mục đích thiết yếu”

Tuy nhiên, từ ngày 17/5, Bồ Đào Nha có kế hoạch cho phép cả khách du lịch đã tiêm phòng.

Hộ chiếu Vắc Xin đang được các quốc gia Châu Âu đề nghị
Hộ chiếu Vắc Xin đang được các quốc gia Châu Âu đề nghị để mở cửa cho khách du lịch và đầu tư định cư

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha vẫn có kế hoạch giới thiệu hộ chiếu vắc-xin và cho phép đi lại không giới hạn đối với hành khách đã tiêm vắc-xin từ ngày 19/5. Những người có thể cung cấp phiếu xét nghiệm Covid-19 âm tính cũng được chào đón.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Du lịch của đất nước gần đây đã nói rằng, rất có thể, ngày này sẽ được hoãn lại sang tháng 6. “Chúng tôi cần sự chắc chắn tối đa để có một mùa du lịch mà không phải chấp nhận rủi ro”, ông nói.

Hiện tại, du khách từ hầu hết các quốc gia châu Âu, cùng với Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, New Zealand, Rwanda, Thái Lan và Uruguay được phép nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Du khách từ các quốc gia khác không được phép nhập cảnh trừ khi họ được chính phủ Tây Ban Nha cho phép đặc biệt. Tất cả khách du lịch cần phải hoàn thành một Mẫu kiểm soát sức khỏe.

Síp

Gần đây, Bộ trưởng Giao thông Síp, Yiannis Karousos, đã thông báo rằng các khách sạn sẽ “sớm” mở cửa trở lại và tất cả khách du lịch đến đã được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được miễn kiểm dịch và xét nghiệm.

Từ ngày 1/5, Síp sẽ bắt đầu tiếp nhận khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ. Những du khách khác vẫn có thể nhập cảnh vào đất nước này nhưng sẽ phải tuân theo các quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt.

Hiện tại, chỉ công dân Liên minh châu Âu, cư dân Síp hoặc những người có quyền truy cập đặc biệt mới được phép nhập cảnh vào Síp. Kiểm tra trước khi khởi hành và kiểm tra khi đến và 10 ngày cách ly vẫn là điều kiện tiên quyết để nhập cảnh.

Malta

Malta đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu công nhận hộ chiếu vắc-xin từ ngày 1/ 6. Sau ngày đó, bất kỳ ai đã tiêm vắc-xin đầy đủ (cả hai liều nếu vắc-xin hai mũi) sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này mà không bị hạn chế. Theo Cơ quan Du lịch Malta, hành khách sẽ phải xuất trình thẻ tiêm chủng trước khi lên chuyến bay.

Hiện tại, chỉ những hành khách đến từ một số quốc gia nhất định mới được phép vào Malta, với kết quả là xét nghiệm Covid-19 âm tính. Hành khách không có giấy chứng nhận sẽ được yêu cầu quẹt thẻ tại Sân bay Quốc tế Malta hoặc có thể được yêu cầu tự kiểm dịch.

Các hộ chiếu vắc-xin được lên kế hoạch cho hầu hết các nước châu Âu là một bước nhỏ nhưng hiệu quả nhằm đảo ngược sự tàn phá kinh tế của đại dịch và quay trở lại thế giới mà chúng ta đã có trước tháng 2 năm 2020.

Nguồn: https://www.imidaily.com/europe/when-can-vaccinated-people-travel-to-europes-golden-visa-countries/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến