HƯỚNG DẪN ĐI LẠI BẰNG PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG TẠI MALTA

Thời gian đầu định cư Malta, Quý khách hàng cần tìm hiểu về các phương tiện công cộng để dễ dàng di chuyển trước khi làm quen với việc lái xe tại quốc đảo này. NVS xin được phép chia sẻ về các loại phương tiện đi lại phổ biến tại Malta để Quý khách hàng tham khảo và có thể ứng dụng vào cuộc sống của mình.

Taxi

Tất nhiên taxi chính là phương tiện đi lại tiện lợi nhất ở bất kỳ đâu, nếu bạn đi nhiều người hoặc không lo về tài chính thì taxi là một lựa chọn khá hợp lý. Bạn có thể down app Ecab, book thời gian đón, địa điểm, để đặt tài xế đến đón như Grab ở Việt Nam. Giá dao động từ 4-10 EUR/km, tất nhiên còn tuỳ thuộc quãng đường đi, địa điểm nhưng tài xế rất lịch sự, mặc đồng phục và nói tiếng Anh. Tuy đi taxi rất thuận lợi, nhưng nếu gia đình bạn sinh sống và làm việc lâu dài thì việc quen với các phương tiện công cộng khác sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Taxi ở Malta

 

Xe bus

Giá vé: Vé lượt ở đây 2eu/ người vào mùa hè, 1.5eu/ người vào mùa đông và 3eu/ người cho tuyến đêm.

Ngoài ra có 12 lượt/ 15eu có thể dùng cho nhóm, gia đình chung một vé hoặc vé 7 ngày/ 21 eur/người lớn và 15 eur/trẻ em, vé được làm bằng thẻ cứng rất xịn và đẹp nữa nếu thích bạn có thể giữ lại như một vật sưu tầm.

Địa điểm mua vé: Có các địa điểm mua vé ở từng vùng, thường là ở trong các nhà sách hoặc cửa hàng bán đồ lưu niệm, tuy nhiên lưu ý là tất cả siêu thị, cửa hàng ở đây đều đóng của trước 7h tối nên nếu mua thì bạn phải tranh thủ đi sớm. Hoặc bạn cũng có thể mua tại máy bán vé tự động nằm ở bến xe bus Valletta hoạt động 24/24 cho thuận tiện nhé.

xe bus ở Malta

Giờ bus chạy: Bus ở đây không thường xuyên như các thành phố lớn khác ở châu Âu mà khoảng nửa tiếng đến một tiếng mới có 1 chuyến vì vậy mọi người nhớ lưu ý giờ đi và về, tối bus thường hết rất sớm, 10h30 đã là chuyến cuối cùng rồi.

Phà

Phà đi Comino giá vé khoảng 13eu/ lượt đi và về, từ bến đi Cirkewwa bắt đầu có từ 9h10 đến 15h40 chuyến cuối cùng ra đảo, từ đảo ngược trở về từ 9h30 đến 18h hàng ngày.

Phà đi Gozo rất to và tuyệt đẹp, lúc đi bạn không phải mua vé, lúc về thì mua vé hết 4.65eu/ người, phà chạy cả ngày lẫn đêm, và tuyệt nhất là được ngồi trên tàu ngắm đảo Gozo lúc hoàng hôn, khi thành phố biển lên đèn trên nền trời hồng của buổi hoàng hôn một khung cảnh lãng mạn, tuyệt vời và khó mà quên được.

phà ở Malta

Đây là những thông tin chân thực đến từ những người đã dành nhiều thời gian tìm hiểu và trải nghiệm tại đất nước Malta. Hi vọng chia sẻ này sẽ thực sự hữu ích đối với những ai đã và đang chuẩn bị cho cuộc sống mới tại Quốc đảo Malta xinh đẹp.

Nguồn: Travel Blogger Luong Hoang Phuong Thao

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến