HOT: Bồ Đào Nha đã có 22 triệu liều vắc-xin Covid-19, tiêm miễn phí cho toàn bộ dân số

Tờ báo www.theportugalnews.com đưa tin mới nhất, Bồ Đào Nha hiện đã có 22 triệu liều vắc-xin Covid-19. Quốc gia này dự kiến sẽ tiêm đủ vắc-xin cho toàn bộ dân số. Thông tin trên đã được xác nhận bởi Bộ Y tế và cơ quan giám sát thuốc quốc gia Infarmed.

Đất nước có thể phân phối vắc-xin của mình 3 ngày sau khi cơ quan dược phẩm của Liên minh châu Âu bật đèn xanh.
Đất nước có thể phân phối vắc-xin của mình 3 ngày sau khi cơ quan dược phẩm của Liên minh châu Âu bật đèn xanh.

Bồ Đào Nha đã có 22 triệu liều vắc-xin Covid-19

Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong buổi giới thiệu Kế hoạch Tiêm chủng Quốc gia vào cuối tuần này. Bồ Đào Nha đã ký hợp đồng mua 22 triệu liều vắc-xin Covid-19, loại vắc-xin này sẽ cho phép toàn bộ dân số được tiêm vào đầu năm tới (2 liều cho mỗi người). Thông tin trên đã được xác nhận bởi Bộ Y tế và cơ quan giám sát thuốc quốc gia Infarmed.

Bồ Đào Nha đang đặt mục tiêu tiêm chủng vắc-xin Covid-19 cho gần 1 triệu người, chậm nhất là từ tháng 1 đến tháng 4 và có thể là vào cuối tháng 2 năm sau, tùy thuộc vào tốc độ cung cấp vắc-xin, các quan chức Bộ Y tế quốc gia cho biết.

Quá trình tiêm chia làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng tới và hoàn toàn miễn phí.

Kế hoạch tiêm miễn phí cho toàn bộ dân số

Bồ Đào Nha hy vọng sẽ tiêm chủng cho gần 10% dân số trong giai đoạn đầu tiên bắt đầu vào tháng tới. Đất nước có thể phân phối vắc-xin của mình 3 ngày sau khi cơ quan dược phẩm của Liên minh châu Âu bật đèn xanh.

Nhóm ưu tiên tiêm chủng sẽ bao gồm 400.000 người trên 50 tuổi mắc các bệnh khiến họ dễ bị nhiễm Covid-19 nghiêm trọng.

Nhóm tiêm chủng đầu tiên đó cũng bao gồm 300.000 nhân viên y tế tuyến đầu và những người ứng cứu khẩn cấp, bao gồm cả cảnh sát và 250.000 người sống trong các nhà chăm sóc,  nhân viên tại nhà chăm sóc bệnh nhân.

Giai đoạn thứ 2, bao gồm 1,8 triệu người, sẽ tiêm chủng cho tất cả những người trên 65 tuổi cũng như những người từ 50 – 65 tuổi có các vấn đề sức khỏe như tiểu đường và béo phì.

Giai đoạn 3 sẽ bao gồm phần còn lại của dân số Bồ Đào Nha là 10,5 triệu người, mặc dù nhiều nhóm ưu tiên hơn có thể được thành lập nếu xu hướng đại dịch thay đổi.

Những người chăm sóc tại nhà sẽ được tiêm chủng tại chỗ, và những người ứng cứu khẩn cấp tiêm tại nơi làm việc của họ. Những người khác sẽ được tiêm chủng tại trung tâm y tế địa phương, nơi sẽ triệu tập mọi người theo từng giai đoạn phù hợp với thông tin trong cơ sở dữ liệu dân số. Các bác sĩ tư nhân có thể gửi bệnh nhân của họ đi tiêm vắc-xin.

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha xếp thứ 12 thế giới, trên Mỹ, Canada

Bồ Đào Nha đã chính thức ghi nhận hơn 307.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 4.700 trường hợp tử vong do loại virus này. Sau đợt dịch bệnh đầu tiên tương đối nhẹ so với các nước như Tây Ban Nha hay Ý, Bồ Đào Nha đã phải chịu số ca nhiễm và tử vong kỷ lục trong đợt thứ 2 trong vài tuần qua.

Thủ tướng Antonio Costa cho biết trên truyền hình rằng vắc-xin Covid-19 sẽ miễn phí và chủ yếu do dịch vụ y tế quốc gia quản lý. Các loại vắc-xin này vẫn cần được Cơ quan Dược phẩm châu Âu phê duyệt.

Không chỉ Covid-19, Bồ Đào Nha là quốc gia có tỷ lệ chủng ngừa bệnh sởi và các bệnh trẻ em khác tốt nhất trên thế giới, vào khoảng 97%. Hệ thống y tế Bồ Đào Nha xếp thứ 12 thế giới, trên Mỹ. Hệ thống các bệnh viện tại Bồ Đào Nha được phân bổ đều khắp đất nước với trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phục vụ gần như 24/24. Các chi phí khám bệnh tại đây sẽ được bảo hiểm y tế công chi trả nếu bệnh nhân đem theo thẻ bảo hiểm SNS của mình.

Để có cơ hội sinh sống và trở thành công dân quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, kinh tế, an ninh, hòa bình, nhà đầu tư hãy tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến