Hoa Kỳ từ chối cấp visa trong mùa dịch corona

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực định cư và thị thực không định cư từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 trở đi. Bộ phận Thị thực sẽ hoạt động lại bình thường ngay khi có thể nhưng hiện tại chưa có thông tin ngày mở cửa cụ thể.

Nếu bạn có vấn đề khẩn cấp cần đi Mỹ gấp, vui lòng làm theo hướng dẫn trên trang https://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-expeditedappointment.asp hoặc liên hệ Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng qua email support-vietnam@ustraveldocs.com hoặc điện thoại số 19006444 tại Việt Nam và số +1-703-665-7350 tại Hoa Kỳ.

Trước đó, tuyên bố Tổng thống số 9984, 9992, 9993 và tuyên bố tiếp theo được ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2020, các công dân nước ngoài nào đã từng đến các nước được liệt kê dưới đây trong vòng 14 ngày trước khi đến Mỹ sẽ bị tạm cấm nhập cảnh vào Mỹ:

  1. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (Anh Quốc), ngoại trừ các vùng lãnh thổ nằm ngoài Châu Âu
  2. Cộng hòa Ireland
  3. 26 quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sỹ
  4. Cộng hòa Hồi giáo Iran
  5. Trung Quốc, không bao gồm Hồng Kông và Ma Cau

Nếu bạn sinh sống hoặc từng đến các quốc gia nêu trên trong thời gian gần đây hay bạn có dự định quá cảnh hoặc đi qua các quốc gia này trước khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn nên hoãn cuộc phỏng vấn xin thị thực và đặt cuộc hẹn mới sau 14 ngày kể từ ngày bạn rời các nước nói trên.

Đồng thời, nếu bạn đang có các triệu chứng giống bện h cúm, hoặc bạn tin rằng mình có nguy cơ đã phơi nhiễm với virus corona chủng mới, bạn cũng nên hoãn cuộc hẹn của mình và đặt cuộc hẹn mới sau ít nhất 14 ngày. Đương đơn không phải trả lệ phí khi thay đổi cuộc hẹn và phí xin thị thực có hiệu lực trong nước trong vòng một năm kể từ ngày đóng. Nếu có thắc mắc liên quan đến vấn đề đặt lại cuộc hẹn, vui lòng liên hệ với Lãnh sụ quán Hoa Kỳ tại https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-main-contactus.asp để được hướng dẫn cụ thể.

 

Theo Tuyên bố, một số trường hợp sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh này, trong đó bao gồm thường trú dân Hoa Kỳ và một số trường hợp là người thân gia đình của công dân Hoa Kỳ. Các điều khoản hạn chế này chỉ áp dụng với thị thực định cư và thị thực diện trúng thưởng, không áp dụng với thị thực không định cư.

Nguồn: ustraveldocs.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến