Hồ sơ xin Visa định cư Châu Âu tăng mạnh

Sở Di Trú Bồ Đào Nha (SEF) cho biết, số vốn đầu tư vào chương trình Golden Visa năm 2016 tăng 132% so với năm 2015. Và nửa đầu năm 2017, số hồ sơ xin visa định cư Châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục tăng mạnh.

SEF đã cấp bao nhiêu Visa định cư Châu Âu cho NĐT?

Hơn 3,1 tỷ EUR đã được đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa. Trong đó, 2,8 tỷ EUR là đầu tư vào bất động sản. Theo thống kê, từ khi Golden Visa được cấp phép hoạt động từ 10/2012, nước này đã giúp 5,145 NĐT có Visa định cư Châu Âu. Không chỉ vậy 8,434 Visa định cư Châu Âu cũng đã được cấp cho các thành viên trong gia đình NĐT thông qua chương trình Golden Visa.

Điều này cho thấy, nhu cầu lấy Visa định cư Châu Âu là rất lớn. Và con số cũng chứng minh rằng, cơ hội sở hữu Visa định cư Châu Âu không quá khó.

Có bao nhiêu cách để lấy Visa định cư Châu Âu thông qua Golden Visa?

Golden Visa là chương trình nhanh nhất và đơn giản nhất giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài được quyền sống tại Bồ Đào Nha hoặc các nước EU. Chương trình mở ra một cơ hội để có được Visa định cư Châu Âu cho bản thân và cả gia đình NĐT.

Theo đạo luật được công bố vào tháng 10/2012, Visa định cư Châu Âu sẽ được cấp cho NĐT thỏa được một trong những điều điện sau đây:

+ Chuyển vốn với số tiền đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR

+ Đầu tư, kinh doanh tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản địa.

+ Mua bất động sản có giá trị tối thiểu 500,000 EUR

Lấy Visa định cư Châu Âu dễ dàng hơn khi đạo luật 63/2015 ra đời

Tuy nhiên, Golden Visa đã được sửa đổi và thông qua vào tháng 07/2015. Đạo luật đã mở thêm con đường đầu tư giúp NĐT lấy Visa định cư Châu Âu một cách dễ dàng hơn. NĐT có thể tham gia Golden Visa thông qua các cách sau:

+ Đầu tư ít nhất 350,000 EUR vào các hoạt động nghiên cứu.

+ Đầu tư hoặc hỗ trợ tối thiểu 250,000 EUR cho các hoạt động sản xuất nghệ thuật; cải tạo, bảo trì, nâng cấp các di sản văn hóa quốc gia.

+ Chuyển nhượng vốn có giá trị bằng hoặc lớn hơn 500,000 EUR để mua cổ phần quỹ đầu tư hoặc vốn liên doanh.

+ Đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu 500,000 EUR. Hoặc đầu tư mua lại các tòa nhà lịch sử để cải tạo. Tuy nhiên, những tòa nhà đó phải thỏa mãn hai điều kiện. Một là được xây dựng trên 30 năm hoặc nằm ở khu vực cải tạo đô thị. Hai là nhà đầu tư phải phục hồi chức năng hoạt động của tòa nhà sao cho tổng vốn đầu tư không ít hơn 350,000 EUR.

Theo nhận định của NVS, phương án đầu tư 350,000 EUR trở lên để mua lại và cải tạo các tòa nhà lịch sử là cách nhanh nhất và đơn giản nhất giúp NĐT có được Visa định cư Châu Âu. Ngay khi có giấy phép cư trú, NĐT đã có thể đi lại tự do trong 26 nước trong Schengen.

Quá trình lấy Visa định cư Châu Âu

Quá trình và thủ tục xin Visa định cư Châu Âu khá đơn giản. Quá trình nộp hồ sơ, xử lý hồ sơ và cấp Visa định cư Châu Âu nhanh chóng:

+ Kiểm tra điều kiện cần và đủ của NĐT để tham gia chương trình Golden Visa.

+ Ký POA và xác thực tất cả các tài liệu liên quan tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha gần nhất.

+ Chuyển vốn đầu tư và tất cả các chi phí liên quan. Ngân hàng bảo chứng vốn đầu tư. Tiến hành thỏa thuận mua bán bất động sản. Nộp đơn xin Thẻ cư trú online.

+ Nộp tất cả các tài liệu liên quan tại Sở Di Trú Bồ Đào Nha (SEF) và làm thủ tục sinh trắc.

+ Nhận thẻ cư trú sau khi SEF chấp thuận (thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 30 – 90 ngày).

+ NĐT giữ thẻ cư trú trong 5 năm. Chính thức trở thành công dân Châu Âu sau 6 năm.

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với đối tác Mercan để lấy Visa định cư Châu Âu

Hiện tại, NVS Việt Nam đang phối hợp cùng tập đoàn Mercan đem đến cho nhà đầu tư nhiều dự án định cư Bồ Đào Nha. Mercan là đối tác lâu năm và rất tin cậy về lĩnh vực di trú. Mercan cũng rất thành công với những dự án định cư Mỹ, dự án EB-5, giờ đây là Golden Visa. Vì thế, nếu nhắc đến Mercan thì tỷ lệ thành công trong các vấn đề di trú là rất cao.

Bên cạnh đó, NVS cũng tự tin là công ty tư vấn di trú trách nhiệm, uy tín và đầy kinh nghiệm. NVS đã chung tay hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, giấc mơ Canada và giờ đây là châu âu. Còn gia đình bạn thì sao? Hãy để NVS giúp bạn bằng cách liên hệ với NVS qua số 0914 137 699.

Xem thêm: 10 lý do nên lấy visa bồ đào nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến