Hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng thứ 6 trong Top 10 quyền lực nhất thế giới 2021

Hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 6, cùng với Thụy Điển, Pháp, Hà Lan và Ireland trong xếp hạng hàng năm do Henley & Partners tổng hợp.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha quyền lực thứ 6 thế giới năm 2021
Hộ chiếu Bồ Đào Nha quyền lực thứ 6 thế giới năm 2021

Hộ chiếu Bồ Đào Nha đứng thứ 6 thế giới

Xếp hạng hàng năm do Henley & Partners tổng hợp năm nay chó thấy: Đứng đầu là hộ chiếu Nhật Bản cho phép nhập cảnh miễn thị thực đến 191 quốc gia. Tiếp theo là Singapore (190 quốc gia), Đức và Hàn Quốc (189), Ý, Phần Lan, Tây Ban Nha và Luxembourg đều ở vị trí thứ 4 (188 quốc gia), Đan Mạch và Áo (187) ở vị trí thứ 5 và sau đó là Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Pháp, Hà Lan và Ireland ở vị trí thứ 6.

Hộ chiếu của Vương quốc Anh – từng được coi là tốt nhất thế giới – đã rơi xuống vị trí thứ 7, cùng vị trí với Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Na Uy, Bỉ và New Zealand (tất cả đều có thể vào 185 quốc gia mà không cần thị thực).

Hy Lạp, Malta, Cộng hòa Séc và Úc ở vị trí thứ 8 (184 quốc gia); Canada ở vị trí thứ 9 (183) và Hungary ở vị trí thứ 10 (cho phép người sở hữu hộ chiếu được miễn thị thực đến 182 quốc gia).

Người mang hộ chiếu Bồ Đào Nha được miễn thị thực nhập cảnh đến 186 quốc gia. Điều này cho thấy hộ chiếu Bồ Đào Nha nằm trong số 10 hộ chiếu hàng đầu trên thế giới.

Để xác định thứ hạng hộ chiếu, Henley & Partners đã xem xét dữ liệu độc quyền thu được từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tổ chức có cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về thông tin du lịch, kèm theo nghiên cứu của riêng mình.

Làm thế nào để sở hữu Bồ Đào Nha?

Luật quốc tịch Bồ Đào Nha cho phép người nước ngoài nhập quốc tịch bằng một số phương pháp. Bao gồm các:

  • Hậu duệ hoặc sinh ra tại đây
  • Nhập tịch sau 05 năm cư trú (Golden Visa Programme)
  • Kết hôn với một công dân Bồ Đào Nha
  • Là công dân của một lãnh thổ hải ngoại cũ của Bồ Đào Nha
  • Nhận con nuôi

Các lựa chọn đầu tư Golden Visa để có quốc tịch Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa cho phép bạn chọn từ nhiều phương án đầu tư khác nhau. Số tiền đầu tư tối thiểu và lợi tức đầu tư thay đổi tùy theo từng hình thức, bao gồm:

Chuyển nhượng vốn

Bạn cần chuyển tối thiểu 1 triệu Euro sang Bồ Đào Nha bằng tiền gửi ngân hàng hoặc bằng các phương thức đủ điều kiện khác, chẳng hạn như vốn vào một công ty Bồ Đào Nha.

Đầu tư bất động sản

Bạn có thể chọn đầu tư vào bất động sản của Bồ Đào Nha để có quốc tịch. Yêu cầu đầu tư tối thiểu bắt đầu từ 280.000 Euro, 350.000 Euro, 400.000 Euro hoặc 500.000 Euro, tùy thuộc vào loại bất động sản và loại vị trí bạn muốn tập trung vào. Đối với tất cả các khoản đầu tư tối thiểu dưới 500.000 Euro, bạn cần phải thỏa hiệp ở một số khía cạnh.

Tạo việc làm

Bạn cũng có thể chọn thành lập một công ty và tạo ra mười việc làm ở Bồ Đào Nha. Con số sẽ giảm xuống còn tám nếu doanh nghiệp nằm trong “khu vực mật độ thấp.”

Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha

Bạn có thể chọn đăng ký một quỹ đủ điều kiện của Bồ Đào Nha với đơn vị tối thiểu là 350.000 Euro.

Đầu tư nghiên cứu khoa học

Bạn có thể chọn tùy chọn đầu tư 350.000 euro vào nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các tổ chức được công nhận là một phần của hệ thống khoa học và công nghệ quốc gia.

Đóng góp văn hóa

Các nhà đầu tư cũng có thể đầu tư ít nhất 250.000 euro vào việc sản xuất nghệ thuật hoặc khôi phục hoặc duy trì di sản văn hóa quốc gia được thực hiện bởi các tổ chức được công nhận.

Mất bao lâu để có quốc tịch bằng cách đầu tư ở Bồ Đào Nha?

Sau khi bạn thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện và nhận được Thị thực Vàng từ Bồ Đào Nha, mất 05 năm để đủ điều kiện đăng ký quốc tịch. Bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trước khi nộp đơn. Một khi bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch, sẽ mất khoảng 06 tháng để được nhập tịch Bồ Đào Nha.

Lợi ích khi nhập tịch Bồ Đào Nha qua đầu tư

Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư có được quốc tịch mà không cần phải sống ở Bồ Đào Nha. Đây là một trong nhiều lợi ích của việc nhập quốc tịch Bồ Đào Nha bằng hình thức đầu tư. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy những ưu điểm chính:

  • Không bắt buộc chuyển đến Bồ Đào Nha: Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu người xin Visa Vàng dành trung bình 7 ngày mỗi năm ở nước này trong 5 năm. Nói cách khác, những người có Golden Visa có thể nộp đơn xin quốc tịch chỉ sau 35 ngày ở Bồ Đào Nha trong suốt 5 năm.
  • Nhiều phương thức đầu tư: Bạn có thể tự do lựa chọn lộ trình phù hợp với mình nhất. Các lựa chọn đầu tư ít tốn kém, lợi nhuận cao.
  • Ưu đãi thuế hấp dẫn: Chế độ thuế NHR của Bồ Đào Nha cho phép các nhà đầu tư được hưởng các khoản giảm và miễn thuế đáng kể lên tới 10 năm.
  • KInh tế thịnh vượng: Cho phép bạn tham gia vào một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Âu. Bạn có thể nhận được lợi nhuận lớn khi đầu tư quỹ hoặc đầu tư bất động sản, đặc biệt là ở các thành phố như Lisbon và Porto.
  • Chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội hàng đầu châu Âu: Khi trở thành công dân ở Bồ Đào Nha, bạn được hưởng mọi quyền lợi mà quốc gia Châu Âu này mang lại. Hệ thống an sinh xã hội ở Bồ Đào bao gồm: Trợ cấp thất nghiệp; Trợ cấp bệnh nghề nghiệp; Phúc lợi thai sản; Trợ cấp hưu trí; Quyền lợi tử vong; Chăm sóc sức khỏe miễn phí…

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, hãy liên lạc cho Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

https://www.portugalresident.com/portuguese-passport-among-worlds-top-10/

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến