Hiệu lực thẻ Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

Từ tháng 03/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển toàn cầu, chính phủ Bồ Đào Nha đã áp dụng một số biện pháp và ban hành chính sách kịp thời bảo vệ người có Thẻ cư trú Golden Visa.

Hiệu lực thẻ Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

Cụ thể, Nghị định – Luật số 22-A/2021 ban hành ngày 17/3/2021 đề cập đến thời hạn của các giấy tờ dân sự, trong đó có thẻ Golden Visa. Nếu các loại thẻ hết hạn kể từ tháng 3/2020 sẽ được gia hạn thêm đến ngày 31/12/2021.

Đây là tin tốt cho các nhà đầu tư có thẻ Golden Visa sắp hết hạn. Nghị định đã giúp họ không phải sang Bồ Đào Nha gia hạn thẻ cư trú của mình nhưng vẫn đảm bảo thời gian lưu trú tối thiểu chương trình quy định.

Ngoài ra, thẻ Golden Visa vẫn có hiệu lực bình thường sau ngày 31/12/2021 nếu người sở hữu thẻ chứng minh được họ đã lên lịch hẹn để gia hạn. Dù không thể đến Bồ Đào Nha đúng thời hạn, nhưng chỉ cần nhà đầu tư cung cấp đủ bằng chứng hợp pháp thì vẫn được sở hữu quyền cư trú tại đất nước này.

Luật này cũng áp dụng cho các giấy tờ hộ tịch khác, hộ chiếu, phiếu lý lịch tư pháp, chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh…được ban hành tại Bồ Đào Nha.

Năm 2020, Bồ Đào Nha đã cấp tổng cộng 1.182 thẻ Golden Visa, thu về 646,7 triệu euro (giảm 11% so với 2019). Hình thức đầu tư bất động sản vẫn tiếp tục là lựa chọn phổ biến nhất.

370 người đã nhận được giâý phép cư trú tại BồĐào Nha theo diện đâù tư vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021. Chương trình đã tạo ra khoảng 90 triệu euro trong hai tháng.

Các biện pháp hỗ trợ tích cực, kịp thời đến từ chính phủ như trên chắc chắn sẽ mang đến tương lai tươi sáng hơn cho chương trình trong năm 2021.

Những thay đổi chính của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 2021-2022

Những thay đổi của Thị thực Vàng Bồ Đào Nha được chính thức công bố kể từ ngày 12 tháng 2 năm 2021.

Số tiền đầu tư tối thiểu bắt buộc của Golden Visa sẽ tăng lên:

+ Quỹ đầu tư sẽ tăng từ 350.000 Euro lên 500.000 Euro

+ Chuyển nhượng vốn sẽ tăng từ 1 triệu Euro lên 1,5 triệu Euro

+ Nghiên cứu và Phát triển sẽ tăng từ 350.000 Euro lên 500.000 Euro

+ Công việc & Thành lập Công ty: Số tiền thành lập tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 Euro lên 500.000 Euro; số lượng công việc sẽ vẫn ở mức 5

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua Bất động sản sẽ phải đối mặt với các hạn chế ở một số khu vực trung tâm như Lisbon, Porto, Algarve…

Các thay đổi sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Cho đến lúc đó, các quy tắc và yêu cầu hiện tại của chương trình vẫn sẽ tiếp tục. Vì vậy, trong suốt năm 2021, nhà đầu tư vẫn có thể đầu tư vào các bất động sản Bồ Đào Nha ở bất kỳ đâu họ thích. Nhà đầu tư cũng cần phải nộp hồ sơ Golden Visa trước hạn chót là ngày 31/12/2021.

Nếu nhà đầu tư đang có kế hoạch đầu tư vào bất động sản ở Lisbon, Porto, hoặc dọc theo bờ biển, thì tốt hơn hết nên nhanh chân. Tất nhiên, nhà đầu tư vẫn còn thời gian, nhưng bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt.

Tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

  • Tự do đi lại tại 26 quốc gia khối Schengen.Tư cách thành viên EU của Bồ Đào Nha cho phép cư dân sinh sống, làm việc và đi lại giữa các quốc gia này mà không cần thị thực.
  • Có được Hộ chiếu Bồ Đào Nha và cư trú tại Liên minh châu Âu sau 5 năm
  • Chất lượng cuộc sống tuyệt vời: Là một trong những quốc gia rẻ nhất ở châu Âu, bạn có thể tận hưởng một cuộc sống sang trọng ở Bồ Đào Nha mà không phải trả giá đắt.
  • Một nơi an toàn và yên bình để sống, với tiêu chuẩn giáo dục cao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng.
  • Cơ hội kinh doanh tuyệt vời: Bồ Đào Nha là một quốc gia tuyệt vời để thành lập doanh nghiệp. Mức lương cạnh tranh và bạn có thể tuyển được nhiều chuyên gia trẻ trong nước.
  • Quy trình Golden visa chỉ mất 4-6 tháng để nhận thẻ cư trú, cho phép người nộp đơn làm việc, sinh sống và học tập tại Bồ Đào Nha
  • Yêu cầu cư trú ngắn đối với việc ở lại trong nước trong và sau quá trình nộp đơn
  • Hưởng quyền lợi về chính sách thuế

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger