Grenada vẫn đang an toàn trong mùa dịch covid -19

Grenada hiện tại đang chưa có trường hợp nào tử vong vì Covid 19, số ca nhiễm tính trong ngày 10/4/2020 chỉ khoảng 11 người, thấp hơn nhiều so với các hòn đảo khác. Bộ trưởng y tế Grenada, ông Nickolas Steele, cũng đưa ra các báo cáo về thử nghiệm, những trường hợp nhiễm đều đang được xử lý, giám sát để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Ông cho biết: “Thử nghiệm của chúng tôi bao gồm những người mà chúng tôi đã được tìm thấy thông qua theo dõi liên lạc, cũng như những người mắc bệnh, chẳng hạn như các vấn đề về hô hấp”.

Về các biện pháp kiểm dịch và cách ly, Bộ y tế Grenada tiếp tục thực thi nghiêm ngặt những biện pháp đó. Một số hộ gia đình hiện đang được kiểm dịch và thắt chặt hơn nữa các cơ chế giám sát để đảm bảo chắc chắn rằng mọi người đang tuân thủ các quy tắc. Tuy tình trạng vẫn đang trong tầm kiểm soát nhưng Bộ y tế vẫn rất tập trung cào công tác phòng chống. Nhóm y tế của Bộ, do Chuyên gia về Bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Shawn Charles, đã làm việc không mệt mỏi để tích cực theo dõi dấu vết liên lạc kể từ trường hợp đầu tiên nhiễm Covid được phát hiện.

Các quan chức y tế đang thực hiện việc cách ly và theo dõi một số người có nguy cơ nhiễm bệnh, những người có liên hệ chặt chẽ với bất kỳ trường hợp nhiễm trước đó. Điều này sẽ được tiếp tục trong ít nhất 14 ngày tới. Tất cả các trường hợp được xác nhận đang được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế Pan American. Bộ trưởng kêu gọi công chúng báo cáo hoặc thông báo cho Bộ Y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất, về bất kỳ cá nhân nào có thể, hoặc nghi ngờ có các triệu chứng hô hấp cấp tính tại thời điểm này.

Bộ trưởng Y tế Grenada, Nickolas Steele (áo đỏ)

Bộ trưởng Steele yêu cầu bất cứ ai tin rằng mình đang biểu hiện các triệu chứng của vi-rút, không được rời khỏi nhà hoặc đi phương tiện giao thông công cộng, và thay vào đó, nên gọi đường dây nóng về sức khỏe theo số 538-4787 hoặc 458-4787. Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh một lần nữa, toàn bộ dân chúng phải tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các thực hành và biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại Grenada. Lời tuyên bố khẳng định tình trạng khẩn cấp được đưa ra để bảo vệ người dân khỏi sự lây lan của virus.

Việc không tuân thủ các biện pháp đó có khả năng gây tử vong cho dân số nói chung. Đối với mỗi một người mắc bệnh, có khả năng hàng chục người khác bị phơi nhiễm và dễ dàng lan rộng. Bộ trưởng Bộ Y tế một lần nữa kêu gọi công chúng rửa tay thường xuyên; Thực hành vệ sinh ho và hắt hơi đúng cách; Tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng tay không sạch. Một điều cực kỳ quan trọng là bạn cũng duy trì khoảng cách xã hội ít nhất là 6 feet. Đó là những biện pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện hàng ngày để góp phần ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Với những nỗ lực từ Bộ Y tế và người dân, cộng thêm điều kiện sống thoải mái, không chật chội đông đúc, nhiều khoảng không gian xanh, đất nước Grenada hiện tại có số người mắc bệnh khá ít. Hiện tại Grenada cũng đang tích cực điều trị để các ca nhiễm mau chóng hồi phục và họ hi vọng rằng khoảng thời gian ngắn sắp tới sẽ không còn một người dân nào trên đảo bị nhiễm Covid nữa.

Theo tờ nowgrenada

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến