Grenada sẽ giảm yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ từ 01/5/2021

Kể từ ngày 1/5/2021, Grenada mở cửa đón khách du lịch toàn cầu. Du khách chỉ cần cách ly tại khách sạn 2 ngày với các yêu cầu: Đã tiêm đủ vacxin trước khi nhập cảnh, có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước 3 ngày nhập cảnh và nhận được kết quả xét nghiệm âm tính lần nữa sau khi nhập cảnh thì sẽ được tự do đi lại trên đảo.

Grenada giảm yêu cầu kiểm dịch từ tháng 5/2021

Du khách đã được tiêm phòng sẽ chỉ phải cách ly 48 giờ khi đến nơi

Theo Cơ quan Du lịch Grenada, bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, những khách du lịch đã được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ sẽ chỉ phải cách ly 48 giờ. Nếu kết quả xét nghiệm PCR của họ tiếp tục âm tính sau khi cách ly đủ 48 giờ thì du khách sẽ được tự do đi lại trên đảo. Khách du lịch cũng sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước 03 ngày nhập cảnh, xin giấy phép du lịch và thanh toán trực tuyến cho xét nghiệm trên đảo.

Kirl Hoschtialek, CEO của hội đồng du lịch cho biết: “Những thay đổi này sẽ cho phép khách du lịch đã tiêm phòng bắt đầu trải nghiệm kỳ nghỉ thú vị của họ trên đảo sớm hơn, đồng thời vẫn tuân theo các biện pháp du lịch an toàn của đất nước. Chúng tôi rất hy vọng về tác động tích cực đối với ngành du lịch mà sự thay đổi này đem lại”.

Theo Bộ Y tế, du khách đã tiêm phòng cũng phải đặt khách sạn trước khi đến ít nhất hai đêm để phù hợp với thời gian cách ly quy định.

Grenada cho rằng khách du lịch được chủng ngừa đầy đủ là du khách đã tiêm liều thứ hai của vắc-xin 2 liều Pfizer-BioNTech và Moderna hoặc vắc-xin 1 liều Johnson & Johnson ít nhất 2 tuần.

Grenada vẫn chào đón những du khách chưa được tiêm phòng, nhưng yêu cầu họ phải cách ly trong tối đa 07 ngày, với chỗ ở đã đặt trước và làm xét nghiệm PCR vào ngày thứ 05.

Tính đến nay, Grenada đã báo cáo 159 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19, theo Tổ chức Y tế Thế giới. 10,5% cư dân đã được tiêm ít nhất một liều, trong khi 0,9% người đã được tiêm chủng đầy đủ, theo Reuters.

Trong những tuần gần đây, một số quốc gia đã đưa ra ngoại lệ đối với những du khách đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19 đầy đủ như Belize, Hy Lạp, Croatia và Iceland.

Grenada đảo ngọc vịn Caribe

Grenada- Hòn đảo thiên đường của vùng Caribe

Grenada giáp biển Caribe về phía tây và Đại Tây Dương ở phía đông. Phía bắc là đảo quốc Saint Vincent và Grenadines, phía nam là Trinidad và Tobago, và cách bờ biển Venezuela 160 km.

Nước là một đặc điểm chính của hòn đảo, với các hồ miệng núi lửa, thác nước và suối khoáng ở khắp mọi nơi. Những suối khoáng này không chỉ làm phong phú thêm cảnh sắc thiên nhiên mà còn có nhiều chức năng chữa bệnh khác nhau. Vì vậy, Grenada là một quốc đảo có núi, có nước, có suối khoáng, khí hậu dễ ​​chịu và phong cảnh đẹp, là điều kiện tốt để phát triển du lịch.

Thủ đô St. George’s của Grenada cũng là thành phố duy nhất của đất nước, nằm trên bờ biển phía tây nam. St. George nằm trên núi và hướng ra biển, nước sâu, bến cảng yên tĩnh, là một bến cảng tự nhiên nổi tiếng ở vùng biển Caribe.

Du khách có thể trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của Grenada thông qua các khu bảo tồn rừng tự nhiên gỗ gụ cao chót vót, các công viên tự nhiên như khỉ sangha, công viên điêu khắc dưới nước, khu bảo tồn biển Molinere Beausejour có hơn 100 bức tượng chứa đựng lịch sử, văn hóa của Grenada.

Hiện nay, chương trình đầu tư định cư CBI của Grenada được đánh giá là một trong những chương trình quyền lợi hấp dẫn hàng đầu của vùng Caribe, đem đến cho nhà đầu tư và gia đình các lợi ích mà các chương trình CBI khác (thậm chí nhiều chương trình châu Âu) không thể sánh được. Một trong số đó là tự do sinh sống, học tập, kinh doanh ở Hoa Kỳ bằng Visa E-2.

Nguồn:https://www.travelandleisure.com/travel-news/grenada-reduces-covid-quarantine-restrictions-vaccinated-tourists

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger