Dự thảo gia hạn chương trình EB-5

EB-5 (Viết Tắt Của Employment Base Fifth). Là chương trình xin thẻ xanh nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến hoa kỳ theo hình thức đầu tư.

Thông tin dự thảo gia hạn chương trình đầu tư định cư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5

Theo thông tin mới nhất vừa được cập nhật vào vào những ngày cuối trước khi kết thúc lần gia hạn của chương trình EB-5 vào 30.09.2016. Một tin vui cho các nhà đầu tư quan tâm định cư Mỹ. Đa số các lãnh đạo thuộc Thượng Viện Hoa Kỳ đã đệ trình văn bản Nghị Quyết Tiếp Tục (CR). Mở rộng thời hạn chương trình tài trợ liên bang. Cũng như chương trình EB-5 thông qua Vùng Khuyến Khích Phát Triển (Regional Center). Theo đó, thời hạn mới trước khi có những thay đổi lớn trong đầu tư định cư EB-5 là ngày 09 tháng 12 năm 2016.

Như vậy, nếu dự thảo này được quốc hội Mỹ thông qua. Chương trình EB-5 sẽ có gia hạn ngắn đến ngày 09.12.2016. Đồng nghĩa với việc các Nhà Đầu Tư còn cơ hội đầu tư ở mức $500,000. Các điều kiện kèm theo như cũ trong khoảng thời gian gia hạn. Ít nhất là đến trước khi chương trình áp dụng những thay đổi toàn diện.

Những điều cần lưu ý dành cho nhà đầu tư định cư EB-5.

Mặc dù trong ngắn hạn, việc có thêm thời gian cho những quy định hiện hành trong EB-5 gần như là một điều chắc chắn, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng ngày nộp đơn của khách hàng sẽ trực tiếp xác định xem quý khách có thể thuộc diện tham gia các quy định mới (nếu có) hay không. Vì vậy các chuyên gia di trú vẫn khuyên quý nhà đầu tư nếu quan tâm thật sự nên tiến hành xúc tiến hồ sơ và nộp đơn I-526 vào Sở Di Trú Mỹ càng sớm càng tốt.

Nhìn lại chặng đường ý nghĩa mà EB-5 đã mang lại.

Có thể nói đây là chương trình mang tính chất “Win-Win” – Cả hai bên cùng thắng. Thế giới không thể phủ nhận hiệu quả lớn mà EB-5 mang lại. Chương trình đã vực dậy nền kinh tế Mỹ trước thời điểm suy thoái. Chương trình EB-5 đã đem đến cho Mỹ nguồn tài trợ thiết thực về vấn đề tài chính. Thu hút những người nước ngoài có khả năng vượt trội đến định cư Mỹ. Trong khi đó những nhà đầu tư lớn trên thế giới có ngay một cánh cửa hợp pháp để đàng hoàng bước vào cuộc sống được hàng vạn người mơ ước.

Tuy vậy, trước tình thế hiện tại, có thể Mỹ cũng cần có những thay đổi trong chương trình EB-5 mà suốt gần 20 năm qua chưa từng biến chuyển, đó là lý do vì sao các nhà đầu tư định cư nên chớp lấy cơ hội này để tham gia chương trình, hiện thực hoá giấc mơ sở hữu thẻ xanh cho cả gia đình càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Chương trình định cư Mỹ đã được gia hạn đến 08.12.2017

NVS sư tầm & biên dịch

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến