Định cư EB5 và những câu hỏi được quan tâm nhất

Định cư EB5 và lý do tại sao hấp dẫn.

Định cư EB5 là đề tài rất thu hút dù ở thời điểm nào đi chăng nữa. Bởi đây là cách để nhận thẻ xanh định cư Mỹ cho cả gia đình bạn.

Toàn bộ gia đình khi có thẻ xanh sẽ nhận được tất cả những quyền lợi như một công dẫn Mỹ, từ giáo dục, y tế, an sinh xã hội…đều bình đẳng và công bằng. Tất nhiên là ngoại trừ việc tham gia bầu cử.

Định cư EB5 và những câu hỏi cần được lưu ý.

Mỗi buổi hội thảo, tọa đàm, những nhà đầu tư EB5 luôn có những câu hỏi rất hay và ý nghĩa nhằm nắm vững được những thông tin cần thiết nhất, dưới đây NVS xin tổng hợp lại những câu hỏi hay và thiết thực nhất.

1. Định cư EB5 thì mất bao lâu để được cấp thẻ xanh?

Trả lời từ luật sư Kate Kalmykov.

Thời gian xử lý của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ là liên tục và thay đổi tùy theo số lượng đơn nhận được. Thậm chí có thể mất một năm để nhận được thẻ xanh có điều kiện thông qua chương trình EB5.

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ thường mất 5 đến 8 tháng để xem xét đơn I-526, thường được hiểu là đơn EB5 và mất khoảng 4 đến 10 tháng để Bộ Ngoại giao xem xét thẻ xanh tiếp theo hoặc Thay đổi Tình trạng cư trú thông qua Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại nước ngoài.

2. Tôi có thể đưa gia đình cùng sang Mỹ nếu tôi có EB-5 visa hay không?

Trả lời từ luật sư Kate Kalmykov.

Một visa nhập cư EB5 được duyệt cho phép nhà đầu tư xin một thẻ xanh hoặc thường trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi đều có thể xin thẻ xanh theo đơn EB5 đã được thông qua.

Chỉ mình quý vị phải đầu tư 500.000$ hoặc 1.000.000$ vào doanh nghiệp thương mại mới để hưởng quyền lợi từ chương trình EB5.

3. Sau khi nhận được visa định cư, có cần phải sang Mỹ ngay?

Visa được cấp trong chương trình EB5 là loại Visa Immigrant có thời hạn 6 tháng. Trong thời hạn này nhà đầu tư có thể sắp xếp để qua Mỹ nhận thẻ Xanh.

4. Nếu như con cái của tôi 20 tuổi và sắp 21 tuổi, liệu chúng có được cho phép nhận thẻ Xanh?

Theo như tiến trình của chương trình đầu tư định cư, độ tuổi con dưới 21 tuổi được tính ở thời điểm nhận visa, tuy nhiên độ tuổi của con sẽ được “đóng băng” tại thời điểm xét duyệt đơn.

5. Theo chương trình định cư EB5, nếu nhà đầu tư có nhiều con, tất cả họ đều có được thẻ Xanh?

Đúng, chương trình này không giới hạn số lượng con cái phụ thuộc đi theo hồ sơ, nên con ruột và con nuôi (có giấy tờ chứng nhận) đều nhận được visa và thẻ Xanh định cư.

6. Khi tôi đầu tư vào dự án, tôi có cần phải sống ở nơi có dự án sau khi nhận Thẻ Thường Trú không?

NĐT có quyền sinh sống ở mọi nơi tại Mỹ và không cần phải bắt buộc sinh sống tại bang có dự án đã tham gia đầu tư.

7. Công việc tôi ở VN đang rất tốt, sau khi làm thẻ Xanh có phải bắt đầu lại và sinh sống tai Mỹ?

Sau khi đã có thẻ Xanh, NĐT không cần phải sinh sống tại Mỹ, chỉ cần thỏa điều kiện không được rời Mỹ liên lục quá 6 tháng. Nghĩa là trong một năm, NĐT sắp xếp qua Mỹ khoảng 2 lần.

8. Cách chứng minh nguồn tiền $500,000 thế nào là hợp pháp?

Có nhiều hình thức chứng minh :

– Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp…

– Thu nhập cá nhân: tặng, cho, thừa kế…

– Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

9. Cách chuyển tiền đầu tư ra sao?

Có nhiều hướng chuyển tiền, tùy theo từng hồ sơ mà NVS sẽ có những định hướng chuyển tiền khác nhau. Tất cả những định hướng này phải phù hợp với luật Việt Nam và luật Mỹ. Sau khi NĐT cung cấp bộ hồ sơ đầy đủ, NVS sẽ thẩm định và đưa ra cách thức chuyển tiền phù hợp.

10. Công ty tôi ở VN đang rất bận, có thể làm hồ sơ mà không sang Mỹ ở được không?

NĐT có thể xin giấy phép làm việc ngoài nước Mỹ và không cần phải vào nước Mỹ để sinh sống. Giấy phép này có thời hạn 02 năm và có thể xin được tối đa 04 lần.

Xem thêm: Các dự án định cư EB5 đang được quan tâm

NVS – Đầu tư định cư Mỹ ( tổng hợp)

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến