Định cư Châu Âu trong vòng 3 tháng

Định cư Châu âu đang là xu thế năm 2017 và cả những năm về sau nữa. Vì sao mà càng nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn Châu Âu là điểm đến mới? Cùng tim hiểu bài viết sau đây để khám phá điều đó.

Định cư Châu Âu trở thành công dân EU, vậy EU là gì?

Liên minh Châu Âu (EU) là tổ chức kinh tế chính trị lớn nhất châu Âu, có trụ sở đặt tại thủ đô Brussels của Bỉ, hiện nay có 28 thành viên với hơn 500 triệu dân, sử dụng 24 ngôn ngữ.

Liên minh châu Âu đã phát triển một thị trường chung thông qua hệ thống luật pháp tiêu chuẩn. Hệ thống này áp dụng cho tất cả các nước thành viên nhằm đảm bảo sự lưu thông tự do của con người, hàng hóa, dịch vụ và vốn. EU duy trì các chính sách chung về thương mại, nông nghiệp, ngư nghiệp và phát triển địa phương. Liên minh châu Âu đã thông qua việc bãi bỏ kiểm tra hộ chiếu bằng Hiệp ước Schengen giữa 22 quốc gia thành viên và 4 quốc gia không phải là thành viên Liên minh châu Âu.

28 quốc gia thành viên bao gồm: Áo, Bulgari, Đảo Sip, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Hungary, Ý, Lithuania, Malta, Ba Lan, Romania, Slovenia, Thụy Điển, Bỉ, Croatia, Cộng Hòa Séc, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Tây Ban nha, Vương quốc Anh.

Định cư Châu Âu trở thành công dân EU và những quyền lợi

Định cư Châu Âu nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi của một công dân EU. Quyền công dân EU được quy định và điều chỉnh bởi Hiệp ước Chức năng Châu Âu (Treaty on the Functioning of the EU – TFEU). Đây là một trong hai điều ước quốc tế chính của Liên minh Châu Âu, cùng với Hiệp ước về Liên minh châu Âu (TEU).

Định cư Châu Âu trở thành một công dân EU. Theo như TFEU bạn sẽ có một số quyền lợi cơ bản sau:

– Không phân biệt đối xử trên cơ sở quốc gia cho tất cả các nước thành viên EU.

– Được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc không giới hạn tại bất cứ quốc gia nào trong khối cộng đồng chung EU.

– Quyền bầu cử và ứng cử tại nước có quốc tịch và trong nghị viện chung EU, quyền khiếu nại và kiến nghị, trưng cầu dân ý trong Nghị viện và các cơ quan lập pháp, hành pháp EU.

– Quyền học tập, lao động và được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU trọn đời.

– Quyền được Lãnh sự quán tất cả các nước khối EU bảo hộ ở bất kì nơi nào công dân EU đến nhưng không có cơ quan lãnh sự của quốc gia mà công dân EU mang quốc tịch.

Định cư Châu Âu bằng cách tham gia Golden Visa – đầu tư vào một dự án tại Porto

Một trong những nước EU có chương trình Golden Visa là Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha là quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu, được thành lập năm 1143. Bồ Đào Nha có đường bờ biển hơn 800km, đặc trưng bởi khí hậu ôn đới hải dương ở phía Bắc và khí hậu Địa Trung Hải ở phía Nam. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia ấm nhất châu Âu, với nhiệt độ trung bình 8 – 14 độ vào mùa đông, 17 – 28 độ vào mùa hè. Là quốc gia có nền công nông nghiệp hiện đại, trong đó du lịch đóng vai trò quan trọng.

Định cư Châu Âu bằng cách đầu tư vào một dự án tại Porto. Porto là thành phố lớn thứ 2 ở Bồ Đào Nha. Porto được UNESCO công nhận là di sản thế giới, được xem là địa điểm du lịch tốt nhất châu Âu năm 2014. Nơi đây có hệ thống cáp quang tốt nhất châu Âu với các điểm wifi khắp nơi trong thành phố. Đặc biệt, lượng khách du lịch tăng 17% so với năm 2015 (đón 12 triệu khách du lịch). Chinh vì lẽ đó mà hiện tại đang thiếu nguồn cung khách sạng sang trọng. Vậy nên đầu tư vào dự án khách sạn tại Porto là một quyết định đáng xem xét.

Quy trình tham gia Golden Visa để định cư Châu Âu

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là cửa ngõ nhanh nhất để định cư Châu Âu. Đây là chương trình đơn giản, chi phí thấp nhất để trở thành công dân của cộng đồng chung EU. Với quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình không những được hưởng quyền lợi về y tế giáo dục, an sinh xã hội, bảo vệ công dân từ riêng Cộng hòa Dân chủ Bồ Đào Nha mà còn trở thành Công dân EU và hưởng những quyền lợi chung của khối liên minh Châu Âu.

Vậy tiến trình tham gia chương trình Golden Visa như thế nào? Với quy trình đơn giản, nhà đầu tư có thể định cư Châu Âu trong vòng 3 tháng. Cụ thể:

Bước 1: Nhà đầu tư thẩm định và quyết định đầu tư vào dự án (không bắt buộc)

Bước 2: Ký các thỏa thuận và Ủy quyền luật sư tại Lãnh sự quán Bồ Đào Nha gần nhất.

Chuẩn bị đầu tư

Bước 3: Ngân hàng bảo chứng vốn đầu tư

Tiến hành thỏa thuận mua bán bất động sản

Nộp đơn xin Thẻ cư trú online

Bước 4: Sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục cuối cùng với Sở di trú.

Bước 5: Nhận thẻ cư trú sau khi Sở di trú chấp thuận

Bước 6: Giữ thẻ cư trú sau  5 năm để chuyển đổi Thẻ thường trú.

Bán Bất động sản sau 5 năm hoặc theo tiến độ phù hợp.

Chuyển đổi công dân Bồ Đào Nha/EU 1 năm sau khi có quy chế thường trú.

Xem thêm: Cuộc sống ở Bồ Đào Nha phù hợp với người Việt như thế nào?

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến