Điều kiện sức khoẻ để làm thủ tục định cư ở Mỹ

Định cư ở Mỹ luôn coi sức khoẻ là điều kiện tất yếu đầu tiên cần đáp ứng. Các chương trình kiểm tra toàn diện nhằm xác định công dân đủ điều kiện sức khoẻ sẽ được thực hiện theo mẫu I-693. Báo cáo kiểm tra sức khoẻ và ghi nhận Vaccine phòng ngừa.

Theo đạo luật Nhập cư và Quốc tịch ( INA) quy định,  một người ngoại quốc sẽ không được phép nhập cư vào Mỹ nếu người này có căn bệnh có khả năng lây lan đến cộng đồng, thiếu các loại vaccine cần thiết, là người nghiện ma tuý, hoặc bị rối loạn thần kinh và có lịch sử hành vi gây hại đến tài sản, an toàn, hoặc phúc lợi của người này hoặc cho những người khác.

ĐIỀU KIỆN SỨC KHOẺ LÀM THỦ TỤC ĐỊNH CƯ Ở MỸ

Các loại bệnh nào ảnh hưởng đến cộng đồng khi muốn định cư ở Mỹ?

Khi công dân các nước khác trên thế giới có các loại bệnh này trên cơ thể sẽ hoàn toàn không được chấp thuận làm thủ tục định cư ở Mỹ:

1/ Lao

2/ Giang mai

3/ Hạ cam

4/ Bệnh lậu

5/ U hạt bẹn

6/ Ung thư máu ác tính (hệ bạch huyết)

7/ Bệnh phong cùi.

8/ Và các loại bệnh cần cách ly theo Đơn yêu cầu điều trị. Các trường hợp bệnh báo động đến sức khoẻ cộng đồng theo cũng được bao gồm trong danh sách.

Người đứng đơn xin nhập quốc tịch bị một trong số các bệnh này có thể được chấp nhận làm thủ tục định cư ở Mỹ nếu căn bệnh này thuộc diện được Hoa Kỳ quan tâm, hoặc nếu người này là “người phối ngẫu, con trai/con gái chưa kết hôn, con nuôi hợp pháp chưa kết hôn, cha hoặc mẹ của Công dân Mỹ, hoặc thường trú nhân hợp pháp, hoặc có mối quan hệ với người ngoại quốc đã được cấp visa nhập cư Mỹ, hoặc có quan hệ với người nộp đơn di trú theo diện Chống bạo hành Phụ nữ. Năm 2009, 482/993 trường hợp có thể trở thành thường trú nhân của Mỹ. Nhưng ban đầu bị từ chối vì các căn bệnh gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Từ năm 2009 thì các trường hợp này đã được chấp nhận.

Yêu cầu về các loại vaccine khi muốn định cư ở Mỹ

Danh sách các loại Vaccine phòng chống nhiều căn bệnh cần phải được tiêm phòng trước:

+ Quai bị, Sởi, Rubella, Uốn ván, Bạch hầu.

+ Viêm màng não, Phế cầu khuẩn, Vi khuẩn Hib, Tiêu chảy cấp.

+ Thuỷ đậu, Cúm, Viêm gan A và B, Ho gà, Bại liệt.

Cần đáp ứng đầy đủ việc tiêm phòng các loại bệnh này khi muốn hoành thành thủ tục định cư ở Mỹ.

Quy trình kiểm tra sức khoẻ khi muốn định cư ở Mỹ

Việc kiểm tra sức khoẻ sẽ bao gồm kiểm tra thể trạng và đánh giá sơ bộ  (kiểm tra da liễu/ X quang lồng ngực) phòng Lao, và kiểm tra máu phòng Giang mai. Tất cả những người Việt Nam muốn làm thủ tục định cư ở Mỹ đều được yêu cầu kiểm tra tại Trung Tâm Sức Khoẻ ở tại Việt Nam trước khi đến Mỹ. Việc khám sức khoẻ sẽ theo đơn I-693, trình cho cơ quan Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam.

Xem thêm: Những dự án EB-5 sẽ làm cho cơ hội định cư Mỹ thành công cao

— NVS Sưu tầm —

Định cư Mỹ

Để cập nhật các tin tức mới nhất về điều kiện, yêu cầu cũng như quy trình tiến hành làm hồ sơ định cư Mỹ, mời quý khách hàng tiếp tục theo dõi các bài viết trên website NVS, hoặc trực tiếp liên hệ với chuyên viên tư vấn của NVS qua Hotline 0914 137 699.

NVS sở hữu đội ngũ nhân lực chất lượng cao, kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng sự thành công của hàng trăm hồ sơ định cư Mỹ, sẽ giúp biến ước mơ sở hữu thẻ xanh của quý khách và gia đình thành hiện thực.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến