ĐIỀU GÌ GIÚP NHIỀU DOANH NHÂN GỐC VIỆT KIẾM TỈ ĐÔ KHI ĐỊNH CƯ MỸ

Đất nước Hoa Kỳ với môi trường kinh doanh, sinh sống đáng mơ ước đang ngày càng trở nên thu hút với các Nhà Đầu Tư muốn mở rộng kinh doanh quốc tế. Có được thẻ xanh định cư là một chuyện, thành công trên đất Mỹ lại là chuyện khác. Hãy cùng khám phá bí quyết gì đã giúp những người Việt trong thế hệ di trú trước đây khiến giới kinh doanh Mỹ phải “kiêng dè”.

 Hoàng Kiều – Từ tuổi thơ khốn khó đến người định cư giàu hạng top 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Ông Hoàng Kiều sinh ra tại làng Bích Khê, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, từng trải qua tuổi thơ nghèo khó vì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Năm 1975, ông tay trắng di trú đến Mỹ kiếm sống khi đã có vợ và 5 người con.

Vì gánh nặng gia đình, lối thoát duy nhất của Hoàng Kiều khi đó là buộc phải lăn xả kiếm tiền. Giỏi tiếng Anh và cũng nhờ có nhiều mối quan hệ, ông xin được vào phòng thí nghiệm của hãng Abbott trong lĩnh vực điều trị bệnh viêm gan. 5 năm sau, từ một nhân viên, ông đã bước lên vị trí giám đốc của bộ phận thử nghiệm và sản xuất sản phẩm làm từ huyết tương. Đến năm 1980, Hoàng Kiều đã mua lại một phần cơ sở thí nghiệm của Abbott và thành lập RAAS (Rare Antibody Antigen Supply).

hoangkieu

Ban đầu, RAAS chỉ tập trung thu gom huyết thanh chuyên dụng cung cấp cho ngành công nghiệp phân tách mà chưa ra sản phẩm cuối cùng. Sau khi đi vào hoạt động, RAAS đã xây dựng được hàng loạt trung tâm tách hồng huyết cầu ra khỏi dịch tương ở khắp vùng phía Tây của Hoa Kỳ. Những năm cuối thập kỷ 80, khi nguồn nguyên liệu huyết tương trở nên khan hiếm, ông nghĩ ngay đến việc chuyển công ty đến Trung Quốc. Năm 2014, Shanghai RAAS thực hiện IPO và ông Hoàng Kiều ngay lập tức lọt vào danh sách tỷ phú thế giới do Tạp chí Forbes bình chọn.

Với cuộc sống định cư Mỹ khởi đầu đầy gian nan nhưng đã thành công, hiện ông Hoàng Kiều là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ và là một trong 1.000 người giàu nhất thế giới với  tổng tài sản khoảng 3,8 tỷ USD.

Chính Chu: Người khởi đầu cuộc sống định cư Mỹ bằng 15 lần xin việc thất bại đã thành tỷ phú khiến phố Wall phải “kiêng dè”

Chính E. Chu (Chính Chu) sinh năm 1966 tại Việt Nam. Năm 1975, cha mẹ ông cùng 6 người con di trú sang đất Mỹ với vốn liếng chỉ vài trăm USD. Cuộc sống khó khăn đã khiến Chính Chu có thêm quyết tâm và nỗ lực để thành công. Vừa đi học, Chính Chu vừa bán sách lẻ và giao đến tận nhà để kiếm tiền.

Sau khi nhận bằng Cử nhân Tài chính Đại học Buffalo và 15 lần xin việc thất bại, ông được nhận vào làm tại bộ phận mua bán và sáp nhập của công ty Salomon Brothers năm 1988. Năm 1990, cơ hội đã đưa Chính Chu đến với lĩnh vực tài chính, ông “đầu quân” cho tập đoàn tài chính Blackstone.

pic2

Với khả năng phân tích sâu sắc và nhạy bén, sau hơn 20 năm làm việc tại Blackstone, Chính Chu không chỉ là một trong những người Việt định cư Mỹ  có thành công nổi bật nhất mà còn khiến phố Wall phải “kiêng dè”.

Hiện tại, Chính Chu là giám đốc cấp cao của Tập đoàn Đầu tư Tài chính Blackstone. Ông sở hữu khối tài sản lên tới 1,1 tỷ USD. Ông còn khiến phố Wall phải kiêng nể khi trở thành “đạo diễn” cho kế hoạch thu mua lại Tập đoàn máy tính Dell với giá khoảng 25 tỷ USD.

Triệu Như Phát – người định cư nghèo biến giấc mơ tỷ phú trên đất Mỹ thành hiện thực

Sinh ra tại Hải Phòng, năm 7 tuổi, Triệu Như Phát theo gia đình vào Sài Gòn. Lớn lên trong gia đình có đến 10 anh chị em, ông phải vất vả lắm mới tốt nghiệp đại học ngành văn và ngoại ngữ. Năm 1975, ông cùng vợ sang Mỹ định cư.

Nhờ vào vốn tiếng Anh nên ông dễ dàng tìm được công việc bán máy hút bụi tại California. Thế nhưng, với đam mê làm giàu sẵn có, ông quyết tâm khởi sự kinh doanh cho riêng mình. Khi đó, chàng trai trẻ Triệu Như Phát mới khởi đầu cuộc sống di trú trên đất Mỹ không vội vã làm giàu mà muốn có trước hết một nền tảng kiến thức vững chắc. Vì thế, ông chấp nhận làm công việc bảo vệ để đi học thêm.

o6uyon1

Năm 1978, ông Triệu Như Phát chính thức khởi sự kinh doanh ngành bất động sản tại California khi thành lập Công ty Bridgecreek. Dồn hết tâm huyết vào đây, suốt 10 năm trời gần như tuần nào ông cũng làm việc 7 ngày với hơn 16 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Từ khi thành lập đến nay, Bridgecreek đã đầu tư các dự án bất động sản tại Mỹ với tổng trị giá lên đến 400 triệu USD. Trong đó, có Khu thương mại Phước Lộc Thọ (còn có tên tiếng Anh là Asian Garden Mall) đóng vai trò trung tâm thương mại quan trọng của người châu Á tại Mỹ.

Năm 2002, Tổng thống Mỹ khi đó là George Bush chỉ định doanh nhân Triệu Như Phát vào Ban giám đốc Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF). Đây là một quỹ trực thuộc Nhà Trắng chuyên hỗ trợ trao đổi giáo dục Việt – Mỹ, từng cấp học bổng cho hàng trăm trí thức Việt Nam sang Mỹ để tu nghiệp, học thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ. Sau đó, ông trở thành Giám đốc của VEF.

Đầu tư định cư Mỹ – cánh cửa chính thức mang giấc mơ Mỹ thành hiện thực.

Có thể nói thành công của những tỷ phú Việt định cư trên đất Mỹ đều bắt nguồn từ trí tuệ, sự nhạy bén trong kinh doanh và đặc biệt là khả năng quyết đoán. Những tấm gương doanh nhân này đã chứng tỏ giấc mơ Mỹ hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Chính phủ Mỹ cũng góp phần tạo điều kiện tối đa cho những cư dân quốc tế có nhu cầu được sinh sống, định cư và trở thành công dân chính thức của Hoa Kỳ, bằng việc triển khai chương trình EB-5 ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Với diện đầu tư EB-5, các Nhà Đầu Tư định cư sẽ có được thẻ xanh định cư cho cả gia đình, được hưởng quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ như một công dân Mỹ bình thường, được đem trí tuệ, khả năng của mình “thử sức” và nuôi dưỡng ước mơ làm giàu trên nước Mỹ.

NVS – Đầu Tư Quốc Tế tự hào vì đã được đồng hành cùng cuộc sống định cư thành công của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn xác thực và khả năng chuyên môn cao của các chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế tại NVS sẽ giúp quý khách hàng có nhiều hơn cơ hội thực hiện giấc mơ của mình.

nvs-footer-03

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến