ĐIỂM QUA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU BỒ ĐÀO NHA

Một trong những lý do khiến nhiều nhà đầu tư quyết định chọn định cư Bồ Đào Nha đó là nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, đảm bảo môi trường học tập và phát triển tuyệt vời cho con cái của họ.

Tại Bồ Đào Nha, các trường đại học đều được đánh giá dựa trên các yếu tố như chất lượng giảng dạy, tính thực hành (như phòng thí nghiệm được trang bị, hiện đại hóa và đạt tiêu chuẩn chất lượng), trình độ giảng viên, phương pháp giảng dạy, và tất nhiên cũng bao gồm cơ sở vật chất và các yếu tố lợi ích khác mà sinh viên nhận được khi theo học.

Khi đã có thể định cư tại Bồ Đào Nha thì việc lựa chọn trường đại học không hề khó nhưng điều quan trọng nhất là gia đình cần tìm hiểu những đại học tốt nhất cho con em. Các nhà tuyển dụng cũng chú ý nhiều đến các cơ sở giáo dục mà ứng cử viên từng theo học vì họ tin các cơ sở giáo dục hàng đầu sẽ có giá trị thực sự trong việc đào tạo người tài. NVS xin chia sẻ cho nhà đầu tư top 10 đại học tốt nhất Bồ Đào Nha và thứ hạng các trường trên bảng xếp hạng quốc tế.

  1. Đại học Porto

Vị trí đầu tiên trong danh sách thuộc về Đại học Porto. Đây là ngôi trường đại học công nổi tiếng nhất Bồ Đào Nha. Ở bảng xếp hạng quốc tế, trường xếp vị trí thứ 181, còn ở khu vực Châu Âu trường đứng ở top 100. Hệ thống đào tạo bao gồm 14 khoa và một trường Kinh tế bao gồm gần như tất cả các ngành nghề, với các khóa học về Kiến trúc, Khoa học tự nhiên, Sinh học, Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kinh tế, Nghệ thuật và rất nhiều lĩnh vực khác. Tại Đại học Porto, ứng viên sẽ có cơ hội để phát triển sự nghiệp học vấn chất lượng cao, từ Bằng Cử nhân tới Tiến sĩ.

Trường đại học Porto
Trường đại học Porto
  1. Đại học Lisbon

Đại học Lisbon xếp thứ hai trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Bồ Đào Nha. Theo bảng xếp hạng quốc tế, trường vinh dự đứng ở vị trí thứ 267. Hệ thống đào tạo gồm 18 khoa, trường đại học Lisboa cung cấp 400 chương trình đại học ở bậc đại học và sau đại học được hỗ trợ bởi 4.000 cán bộ giảng viên. Trường đại học đã nhận được sự công nhận quốc tế trong nhiều năm qua và tham gia vào một số chương trình quốc tế bao gồm cả Erasmus, Erasmus Mundus và Tempus.

Đại học Lisbon
Đại học Lisbon
  1. Đại học Coimbra

Đại học Coimbra xếp thứ 306 trên bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế và đứng thứ 3 trong danh sách các trường đại học tốt nhất Bồ Đào Nha. Ngôi trường có bề dày lịch sử với 700 năm kinh nghiệm giáo dục, đào tạo và nghiên cứu, được đánh giá là ngôi trường có chất lượng hàng đầu Bồ Đào Nha, là ngôi nhà chung của hơn 21.000 sinh viên, trong đó 10% là sinh viên Quốc tế.Trường đã khẳng định được vị trí của mình với vô số giải thưởng cho nền giáo dục cùng vị trí cao trong các bảng xếp hạng thế giới.

Đại học Coimbra
Đại học Coimbra
  1. Đại học Minho

Đại học có hai cơ sở tọa lạc tại Braga và Guimarães, trường được xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học Bồ Đào Nha tốt nhất. Ở bảng quốc tế trường đứng ở vị trí thứ 389. Trường đại học Minho nổi tiếng về năng lực và chất lượng của đội ngũ giảng viên, xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Khoa đào tạo Đại học Minho là một điển hình của nền giáo dục chất lượng cao và học tập không chỉ ở Bồ Đào Nha mà còn cả Châu Âu và thế giới. Là nhà tiên phong trong nhiều lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu, Đại học Minho cho thấy một khả năng tuyệt vời để mang lại sự thay đổi về nhiều mặt của hệ thống giáo dục nước nhà.

Đại học Minho
Đại học Minho
  1. Đại học Nova de Lisbon

Trường được xếp hạng 419 trong bảng xếp hạng quốc tế. Ở Bồ Đào Nha, trường đại học ở Lisbon này đứng thứ 5 tại Bồ Đào Nha.

Đại học Nova de Lisbon
Đại học Nova de Lisbon
  1. Đại học Aveiro

Vị trí thứ 6 trong bảng xếp các cơ sở giáo dục đại học trong nước thuộc về trường đại học Aveiro. Trường xếp thứ 487 trên bảng quốc tế.

  1. Viện Bách Khoa Porto

Chúng ta trở lại thành phố bất bại vì vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các trường đại học trong nước thuộc về Viện Bách Khoa Porto. Viện xếp thứ 1072 theo bảng xếp hạng quốc tế.

  1. Đại học Évora

Tọa lạc tại Alentejo, trường đai học Évora xếp vị trí thứ 8 trên toàn quốc và đứng thứ 1131 trên toàn thế giới.

  1. Đại học Công giáo Bồ Đào Nha

Cũng có trụ sở tại Lisbon, Đại học Công giáo Bồ Đào Nha lọt vào top 10 các trường đại học quốc gia tốt nhất với vị trí thứ 9. Trên toàn thế giới, trường xếp thứ 1134.

  1. Đại học Beira Interior

Cuối cùng, xếp thứ 10 trong danh sách trường đại học Bồ Đào Nha tốt nhất là Đại học Beira Interior và trường đứng thứ 1147 trên thế giới.

Những trường đại học trên có chất lượng giảng dạy tuyệt vời với nhiều ngành học phong phú, đa dạng, tùy vào nhu cầu và sở trường của con cái, gia đình có thể lựa chọn cho các con trường đại học phù hợp nhất.

NVS tổng hợp

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến