Tin di trú Canada. Tăng độ tuổi của con cái phụ thuộc

Di trú Canada là quá trình lấy thẻ thường trú nhân cho cả gia đình. Sở hữu quốc tịch Canada vĩnh viễn, dễ dàng. Chính phủ Canada đã ban hành luật di trú mới về quy định độ tuổi con cái phụ thuộc. NVS xin gửi đến quý nhà đầu tư những thông mới nhất này.

Tăng độ tuổi của con cái phụ thuộc khi di trú Canada

Ngày 24/10/2017, Canada đã chính thức tăng độ tuổi con cái phụ thuộc lên 22 tuổi trong đơn xin di trú Canada. Vào tháng 5/2017 Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo các đơn đăng ký nhập cư đủ điều kiện sẽ được xử lý dựa trên định nghĩa mới từ ngày 24/10/2017.

Việc nâng cao tuổi phụ thuộc của con cái sẽ không được áp dụng đối với những đơn xin sau ngày 1/8/2014 và trước ngày 24/10/2017. Ngoài ra cũng có trường hợp ngoại lệ được xem xét. Đối với các cá nhân từ 22 tuổi phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ vì tình trạng sức khỏe, tinh thần hoặc thể chất.

Quyết định tăng giới hạn độ tuổi của con cái phụ thuộc đã thể hiện quan điểm của chính phủ về sáng kiến ​​đoàn tụ gia đình ở Canada. Điều này cũng thể hiện được xu hướng xã hội ngày nay là những người thuộc độ tuổi trưởng thành ngày cành thích sống cùng cha mẹ.

Việc này được xem là có chiều hướng tích cực cho những ai đang muốn định cư Canada. Đặc biệt là cơ hội vào quộc tịch Canada sau thời gian thường trú nhân.

Sở di trú Canada cho rằng. Tăng độ tuổi để giúp cho nhiều gia đình đoàn tụ

Theo dữ liệu điều tra dân số được chính phủ Canada công bố vào tháng 8/2017. Gần 35% người trẻ tuổi từ 20 – 34 sống với ít nhất cha hoặc mẹ của mình. Con số này đã bắt đầu tăng từ năm 2001. Việc chọn sống cùng cha mẹ là để tiết kiệm tài chính hoặc bồi đắp tình cảm gia đình. Những lý do khác có thể bao gồm như sở thích văn hoá của các thành viên gia đình, hoặc dựa trên thu nhập của gia đình đó.

Với sự gia tăng giới hạn tuổi của con cái phụ thuộc. Nhiều người trẻ nhập cư được ở lại với cha mẹ lâu hơn khi nộp đơn xin di trú Canada. Hoàn thành nền giáo dục tại Canada, và tiến vào thị trường lao động Canada.

Bộ trưởng Nhập cư Liên bang Ahmed Hussen đã nói:

“Nâng cao độ tuổi phụ thuộc giúp cho nhiều gia đình đoàn tụ với nhau. Điều này sẽ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho đất nước chúng ta. Điều này tạo ra sức thu hút với người nhập cư và tị nạn.”

Một số biện pháp bắt đầu có hiệu lực bao gồm việc công thêm điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho các ứng cử viên nhập cư liên bang có anh chị em ruột ở Canada. Điều này giúp giảm thời gian xử lý và tinh giản quy trình xử lý hồ sơ cho vợ chồng. Quy định này còn mở thêm 5.000 – 10.000 chỉ tiêu trong diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà.

Xem thêm: Điều kiện vào quốc tịch Canada được cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến