Gần một nửa người giàu nhất thế giới sống ở Mỹ

Người giàu ở Mỹ theo báo cáo Global Wealth của Credit Suisse. Hiện nay thế giới đang có 33,7 triệu triệu phú. Trong đó 46% triệu phú thế giới đang sống ở Mỹ, con số này vào năm 2014 là 41%. 

Chất lượng cuộc sống quá cao dường như ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư có động lực hiện thực hoá việc sở hữu thẻ xanh Mỹ. Cùng với chính sách đầu tư định cư Mỹ quá hấp dẫn của chính phủ Hoa Kỳ đã khiến cho xã hội Mỹ đang tỏ ra “giàu hết phần của thế giới”. Hoa Kỳ đang có nhiều người giàu nhất thế giới.

Người giàu ở Mỹ giàu tới mức độ nào?

Những nước đứng đầu thế giới về số lượng triệu phú bao gồm:

+ Mỹ (15,7 triệu).

+ Anh (2,4 triệu)

+ Nhật (2,1 triệu)

+ Pháp (1,8 triệu)

+ Đức (1,5 triệu)

+ Trung Quốc (1,3 triệu)

+ Ý (1,1 triệu)

+ Canada (984 nghìn)

+ Úc (961 nghìn) và Thụy Sỹ (667 nghìn).

Trong khoảng thời gian 1 năm qua, nước Mỹ đã có thêm 903 nghìn triệu phú. Mức tăng cao nhất thế giới, đưa tổng số triệu phú ở nước này hiện là 15,7 triệu. Khoảng một nửa trong số 123.800 người có tài sản trên 50 triệu USD hiện sống ở Mỹ.

Số lượng triệu phú tại Trung Quốc tăng nhanh thứ 2 trên thế giới lên mức 1,3 triệu triệu phú. Tuy nhiên nếu tính tương quan với tổng dân số hơn 1,3 tỷ người, con số 152 nghìn triệu phú tăng thêm là quá khiêm tốn. Chỉ 4% triệu phú thế giới sống tại Trung Quốc.

Anh và Nhật lần lượt đứng thứ 2 và thứ 3 trên thế giới về số lượng triệu phú, trong đó Anh hiện có 2,4 triệu triệu phú còn con số này tại Nhật là 2,1 triệu.

Khoảng 3,4 tỷ người, tức là tương đương khoảng 70% tổng dân số trong tuổi trưởng thành của thế giới có tài sản dưới 10 nghìn USD. Và khoảng 1 tỷ người nữa, tức khoảng 20% dân số thế giới, có tài sản từ 10 nghìn đến 100 nghìn USD.

Khoảng 383 triệu người trưởng thành, tức khoảng 8% dân số thế giới, có tài sản trên 100 nghìn USD. Trong đó đã bao gồm 34 triệu phú Mỹ. Trong nhóm 123.800 cá nhân có tài sản trên 50 triệu USD, khoảng gần 45 nghìn người có tài sản trên 100 triệu USD.

Người giàu ở Mỹ là nguồn cảm hứng của đầu tư EB-5

Rõ ràng khi có đủ điều kiện về tài chính. Nhu cầu được ổn định cuộc sống cho gia đình tại đất nước có nền kinh tế, văn hoá, chính trị, xã hội tuyệt vời nhất là điều tất yếu với tất cả mọi người trên thế giới. Đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã tỏ ra là chương trình vô cùng hiệu quả, đóng vai trò to lớn khi vực dậy nền kinh tế Mỹ trước thời điểm suy thoái giai đoạn cuối thế kỷ 19 – đầu thế kỷ 20.

Các chương trình di trú mang tính chiến lược do chính phủ Hoa Kỳ thiết kế đã đem đến cho Mỹ nguồn tài trợ thiết thực về vấn đề tài chính. Thu hút những người nước ngoài có khả năng vượt trội đến Mỹ định cư. Trong khi đó những nhà đầu tư trên toàn thế giới có ngay một cánh cửa hợp pháp. Mục đích để đàng hoàng bước vào cuộc sống được hàng vạn người mơ ước.

Tuy vậy, trước tình thế hiện tại, có thể Mỹ cũng cần có những thay đổi trong chương trình EB-5 mà suốt gần 20 năm qua chưa từng biến chuyển. Nhận định của nhiều chuyên gia di trú toàn cầu cho thấy EB-5 rất có thể sẽ tăng mức phí yêu cầu đầu tư. Con số đó lên gần gấp đôi khi thời điểm kết thúc gia hạn đến (ngày 09 tháng 12 năm 2016), đó là lý do vì sao khi chỉ còn gần 01 tháng trước những thay đổi lớn, quý nhà đầu tư định cư Mỹ nên nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, hiện thực hoá giấc mơ sở hữu Thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình càng sớm càng tốt.

NVS – Người giàu ở Mỹ

nvs-footer-03

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến