Đặt phòng Algarve, Bồ Đào Nha tăng 13% trong tháng 9/2020

Một lãnh đạo của Hiệp hội Khách sạn Bồ Đào Nha (AHP) cho biết, lượng đặt phòng du lịch trong tháng 9/2020 ở Algarve đã tăng khoảng 13%, trong đó du khách đến từ thị trường Anh “có sức nặng đáng kể”.

Chúng tôi đã tăng số lượng khách du lịch đến Algarve từ 50% lên 63% trong 3 ngày, có nghĩa là tăng khoảng 13%. Chúng tôi đã có sự tăng trưởng theo cấp số nhân về lượng đặt chỗ, trước đây thường bị hủy và cuối tuần, trong 48 giờ, chúng tôi đã tăng thêm 500 lượt đặt chỗ tại sáu nhà hàng. Mặc dù nó không chỉ là sự gia tăng ở du khách thuộc thị trường Anh, nhưng thị trường này về cơ bản vẫn có đóng góp lớn. ”João Soares, người đứng đầu AHP ở Algarve nói.

sân bay ở Bồ Đào Nha

João Soares, cũng là giám đốc khách sạn Dom José, ở Quarteira (Loulé), cho biết thêm việc có nhiều du khách Anh lựa chọn Algarve là điểm đến có ảnh hưởng tích cực, nó tạo niềm tin cho khách du lịch từ các quốc gia và thị trường khác ở Bắc Âu.

Lãnh đạo khu vực của hiệp hội, đại diện cho hơn 60% khách sạn quốc gia, cho biết họ cũng đang chờ Ireland cho mở cửa lại các đường bay quốc tế như Vương quốc Anh. Họ tràn đầy hi vọng vào thị trường du lịch thứ 2 này, nhất là thời điểm mùa du lịch đang đến gần như hiện nay.

Ông João Soares tin rằng sẽ có sự gia tăng đáng kể về lượng đặt chỗ từ du khách thị trường Anh tại Algarve trong tháng 9. Tất nhiên, đó không phải là sự gia tăng để giải quyết các vấn đề của khu vực, bởi vì phần lớn các khách sạn đều có số lượng khách thấp hơn năm ngoái từ 50% đến 70%, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu, ít nhất là việc đóng cửa các khách sạn vào tháng 9.

Giá cho thuê phòng năm nay ở Algarve đang và sẽ tiếp tục thấp hơn những năm trước do công suất thuê thấp, duy trì mức giá thấp vào thời điểm Vương quốc Anh quyết định miễn kiểm dịch cho khách du lịch sẽ là biện pháp giúp Algarve kích cầu du lịch.

Sau khi Vương quốc Anh đưa Bồ Đào Nha vào danh sách các hành lang hàng không, khách du lịch Anh không ngừng đặt chân đến đây. Do đó, khách du lịch Anh đến Bồ Đào Nha sẽ không phải trải qua đợt kiểm dịch kéo dài 14 ngày mà họ buộc phải thực hiện, vì việc đi lại bằng đường hàng không giữa Anh và Bồ Đào Nha đã được thiết lập lại. Tất cả những người đến Vương quốc Anh từ nước ngoài có nghĩa vụ phải ở cách ly trong hai tuần, ngoại trừ những người đến từ các quốc gia trong danh sách này.

Việc đặt các chuyến đi đến Bồ Đào Nha đã tăng vọt 723% sau khi kết thúc kiểm dịch bắt buộc và đã có những đặt chỗ ở Algarve cho đến tháng 10.

Việc bán vé máy bay đến Faro đã tăng từ 400% đến 1.250%, dẫn đến việc Ryanair đã tăng số lượng máy bay bay đến thủ phủ của quận. TAP cũng đã thông báo với ECO rằng họ đang có nhu cầu “đáng kể” đối với các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Bồ Đào Nha.

Trong kịch bản này, lĩnh vực khách sạn đang có sự gia tăng đáng kể về nhu cầu từ thị trường Anh, có thể kéo dài sau mùa hè: đã có đặt phòng cho tháng 9 và tháng 10. Trong trường hợp dự trữ tại chỗ ở tại địa phương, sẽ tăng 47%.

cuộc sống tươi đẹp ở Algarve

Algarve là địa điểm du lịch hàng đầu của người Anh

Cùng kỳ năm ngoái, khách du lịch đến từ Vương quốc Anh đã thực hiện khoảng 700.000 lượt ở lại qua đêm tại Algarve vào tháng 10/2019, tăng 4% so với 2018.

Khách du lịch Vương quốc Anh đã thực hiện tổng cộng 5,6 triệu lượt qua đêm trong năm 2019, cao hơn 2,3% so với cùng kỳ năm 2018. Con số này khẳng định Algarve là địa điểm du lịch hàng đầu của người Anh.

Ngành công nghiệp khách sạn Algarve cũng tiếp đón 136.000 khách từ Vương quốc Anh vào tháng 10/2019 (+7,1%). Khu vực tích lũy được 1,1 triệu khách Anh (+7%) kể từ đầu năm, theo dữ liệu của INE.

Theo những người Anh, Algarve sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn nhất đối với họ: vị trí tuyệt đẹp dọc Đại Tây Dương; an ninh đảm bảo; khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa với nắng ấm quanh năm; hệ thống chăm sóc sức khỏe cao cấp; cư dân thân thiện và gần gũi; chi phí sinh hoạt phải chăng….

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến