CUỘC SỐNG TẠI BỒ ĐÀO NHA – ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Bồ Đào Nha là một trong những địa điểm phổ biến nhất ở Châu Âu được nhiều người Anh đang cân nhắc chuyển sang sinh sống dù trước hay sau khi nghỉ hưu. Câu hỏi được đặt ra là Bồ Đào Nha có thực sự là một miền đất hứa như nhiều người vẫn nghĩ? Trong bài viết này, Chúng tôi (trang Expatra.com) xem xét những ưu và nhược điểm của việc định cư tại một quốc gia này!

Ưu điểm của cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là nơi có những sân golf tốt nhất ở châu Âu, nếu bạn đam mê môn golf và có một khoản tiền kha khá để chi trả các khoản phí hàng năm thì đây là một điều vô cùng tuyệt. Có lẽ bạn sẽ dành thời gian nghỉ hưu của mình cho các sân cỏ, khi đó Bồ Đào Nha nên là lựa chọn số một của bạn!

Bồ Đào Nha sở hữu những sân golf tuyệt vời trên thế giới
Bồ Đào Nha sở hữu những sân golf tuyệt vời trên thế giới

Thời tiết chắc chắn là một ưu điểm nữa của vùng đất này.  Bạn càng đi về phía nam thì mùa hè càng nóng và ôn hòa hơn. Để tận hưởng sự trọn vẹn sự tuyệt vời của nắng ấm, hãy đến những bãi cát dài bên bờ Đại Tây Dương. Đường bờ biển ở Bồ Đào Nha rất đẹp với những tảng đá lớn và vách đá hùng vĩ trên bờ biển. Vào mùa hè, những bãi biển trên khắp rìa phía tây của quốc gia sẽ được hàng trăm nghìn du khách khám phá và tận hưởng.

Xa bờ biển Bồ Đào Nha là quê hương của núi và đồng bằng, công viên quốc gia, hồ nước, vườn ô liu và sông – đây là một quốc gia đa dạng về địa lý và cảnh quan.

Bồ Đào Nha là nơi có khí hậu tốt thuộc Top 10 thế giới
Bồ Đào Nha là nơi có khí hậu tốt thuộc Top 10 thế giới

Ngoại trừ các khu nghỉ mát và gần các bờ biển thì giá bất động sản ở Bồ Đào Nha khá là phải chăng. Bạn có thể mặc cả giá đất ở một số thị trấn tuyệt đẹp và chỉ cách các khu vực đô thị lớn và bãi biển một quãng lái xe ngắn. Bạn có thể mua nhà truyền thống hay những ngôi nhà theo dạng nghỉ dưỡng đang phát triển hiện nay,  dù là loại nào, bạn chắc chắn có thể tìm thấy bất động sản giá cả phải chăng nếu chịu khó săn lùng nó ở Bồ Đào Nha.

Tốc độ cuộc sống ở Bồ Đào Nha đã quay trở lại! Trước đây, đối với những người đến từ các quốc gia có nhịp độ nhanh và căng thẳng như Vương quốc Anh, điều này vừa là giấc mơ cũng là cơn ác mộng bởi có thể mất quá nhiều thời gian để làm bất cứ điều gì! Hàng đợi tại các ngân hàng có thể kéo dài hàng dặm trong khi nhân viên ngồi nói chuyện phím với khách hàng, và các khách hàng cũng ngồi trò chuyện cùng nhau. Tuy nhiên, hiện tại Bồ Đào Nha đã bước vào nhịp sống hiện đại, đó là một giấc mơ trở thành sự thật. Một nhịp sống bình yên nhưng năng động và lành mạnh hơn!

Bồ Đào Nha bình yên nhưng vẫn rất hiện đại
Bồ Đào Nha bình yên nhưng vẫn rất hiện đại

Nhược điểm của cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Điều tồi khiến nhiều người phân vân về Bồ Đào Nha là ngôn ngữ – nó thực sự là một ngôn ngữ không hề dễ học. Nó thậm chí cần nhiều sự kiên trì, tập luyện và trao đổi mỗi này! Tuy nhiên, đó chỉ là trở ngại đối với những người ngoại quốc sống ở các khu vực xa thành phố, vùng nông thôn, còn tại các đô thị lớn và đông dân, nơi có nhiều người nước ngoài, công dân quốc tế và người Bồ Đào Nha chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy tiếng Anh được nói khá rộng rãi, chiếm gần như 80%.

Giá bất động sản tại khu vực trung tâm Bồ Đào Nha đang tăng mạnh
Giá bất động sản tại khu vực trung tâm Bồ Đào Nha đang tăng mạnh

Điều khiến nhiều người không thích tại Bồ Đào nha nữa là bộ máy hành chính. Có hàng đống giấy tờ và phải xếp hàng mất thời gian chỉ để có những mục đích cơ bản nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị trước và tìm hiểu kỹ lưỡng bạn cũng sẽ ổn thôi!

Tuy giá bất động sản tại Bồ Đào Nha nhìn chung khá ổn nhưng ở những nơi trung tâm nhất của quốc gia thì không phải là con số nhỏ. Nhà đất nơi này thực sự đã tăng mạnh và đột ngột và khiến mọi người khó có được một nơi để sống ở những nơi có nhu cầu cao nhất.

Ngoài những điều kể trên, chúng tôi cho rằng Bồ Đào Nha là một quốc gia tuyệt vời để cân nhắc việc định cư tại Bồ Đào Nha – nó thực sự mang đến cho bạn một cuộc sống chất lượng tuyệt vời và nhiều điều thú vị.

Theo trang Expatra.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn