Có thẻ xanh Mỹ được miễn visa du lịch những quốc gia nào?

Những người sở hữu Thẻ xanh Hoa Kỳ (hay còn gọi là Thường trú nhân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ) có thể đi đến ít nhất 27 quốc gia có chủ quyền mà không cần thị thực du lịch.

Chủ sở hữu thẻ xanh Mỹ chưa phải là công dân Mỹ nên vẫn phải tuân thủ các quy định của quốc gia mang quốc tịch hiện tại. Theo đó thẻ xanh Mỹ sẽ giúp chủ sở hữu được phép miễn visa du lịch trong thời gian ngắn đến các quốc gia và vùng lãnh thổ sau.

Visa định cư EB5

Chủ sở hữu thẻ xanh Mỹ được miễn visa du lịch tới ít nhât 27 quốc gia

 1. Albania: Du lịch miễn thị thực lên đến 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 2. Antigua và Barbuda: Du lịch miễn thị thực lên đến 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 3. Bahamas: Hộ chiếu và thẻ xanh là cần thiết khi du lịch Bahamas.
 4. Barbados: Du lịch miễn thị thực (30-90 ngày tùy thuộc vào quốc gia cấp hộ chiếu của bạn). Hành khách tàu du lịch (từ bất kỳ quốc gia nào) đến và đi không cần thị thực.
 5. Belize: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày kết thúc lưu trú. Với sự chấp thuận trước của cơ quan nhập cư Belizean, chủ thẻ xanh sẽ nhận được visa khi đến. Phí là 50 USD.
 6. Bermuda: Thẻ xanh là đủ khi đến Bermuda bằng du thuyền. Hộ chiếu và thẻ xanh đều cần thiết nếu bay đến Bermuda.
 7. Bosnia và Herzegovina: Du lịch miễn thị thực lên đến 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 8. Quần đảo Virgin thuộc Anh: Hộ chiếu, bằng chứng về chỗ ở trên đảo, và bằng chứng về hành trình trở về, và thẻ xanh Hoa Kỳ của bạn là bắt buộc để nhập cảnh. Bạn không cần bất kỳ thị thực du lịch.
 9. Canada: Chủ thẻ xanh được phép nhập cảnh vào Canada mà không cần visa. Khi đi du lịch bằng đường bộ hoặc đường biển trực tiếp từ Hoa Kỳ, bạn chỉ cần cung cấp bằng chứng về tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ của mình (chẳng hạn như thẻ xanh). Tuy nhiên, nếu bay hoặc quá cảnh qua Canada, bạn sẽ phải xuất trình cả thẻ xanh và hộ chiếu hợp lệ.
 10. Quần đảo Cayman: Chủ thẻ xanh có thể lưu trú tại quần đảo Cayman trong tối đa 30 ngày mà không cần có thị thực du lịch.
 11. Costa Rica: Hộ chiếu và thẻ xanh phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào quốc gia này. (Ngoại lệ: Nếu bạn có tình trạng tị nạn, bạn sẽ phải nộp đơn xin thị thực hạn chế, quá trình này có thể mất một thời gian)
 12. Dominica: Visa du lịch miễn phí lên đến 6 tháng với hộ chiếu còn hạn (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 13. Cộng hòa Dominica: Cần có hộ chiếu, thẻ xanh và thẻ du lịch.
 14. Guatemala: Mang theo hộ chiếu (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh. Thời gian lưu trú miễn thị thực lên đến 90 ngày.
 15. Haiti: Bạn cần có thẻ xanh và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Tất cả những người mang hộ chiếu nước ngoài đến Haiti phải trả phí du lịch tại sân bay là 10 USD.
 16. Honduras:  Mang theo hộ chiếu (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh. Thời gian lưu trú miễn thị thực lên đến 90 ngày.
 17. Jamaica: Hộ chiếu, thẻ xanh và vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ hoặc vé chuyển tiếp đến một điểm đến khác được yêu cầu.
 18. Kosovo: Du lịch miễn phí visa lên đến 15 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 19. Mexico: Theo “chính sách láng giềng tốt”, bất kể quốc tịch của bạn là gì, chủ thẻ xanh được phép nhập cảnh Mexico mà không cần Visa. Bạn phải luôn mang theo hộ chiếu hợp lệ và thường trú nhân/ thẻ xanh của Hoa Kỳ.
 20. Montenegro: Du lịch miễn phí visa lên đến 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 21. Nicaragua:  Mang theo hộ chiếu (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh.
 22. Panama:  Mang theo hộ chiếu (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh. Thời gian lưu trú miễn thị thực lên đến 90 ngày.
 23. Serbia: Du lịch miễn phí thị thực lên đến 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 24. Hàn Quốc: Miễn thị thực du lịch trong 30 ngày cho thường trú nhân Hoa Kỳ. Bạn có thể quá cảnh và ở lại Hàn Quốc trong 30 ngày, miễn Hàn Quốc KHÔNG phải là điểm đến cuối cùng của bạn.
 25. Đài Loan: Miễn thị thực du lịch lên đến 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 26. Quần đảo Turks và Caicos: Du lịch miễn thị thực lên đến 30 ngày với hộ chiếu hợp lệ (còn hạn 6 tháng) và thẻ xanh Hoa Kỳ.
 27. Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ (Không phải là một quốc gia có chủ quyền mà là một lãnh thổ của Hoa Kỳ). Bất kỳ ai đi du lịch giữa Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ (bao gồm Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ) không phải xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ xanh để nhập cảnh. Điều tương tự cũng áp dụng cho Puerto Rico, American Samoa, Guam và Quần đảo Bắc Mariana.

Miễn thị thực đến Caribe thuộc Hà Lan (tên gọi chung cho 3 hòn đảo tự trị thuộc Hà Lan tại khu vực biển Caribe ở châu Mỹ)

– Aruba: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và cần phải có thẻ xanh. Không cần visa để vào.

– Curacao: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và cần phải có thẻ xanh. Không cần visa để vào.

– Bonaire: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và cần phải có thẻ xanh. Không cần visa để vào.

Bên cạnh 3 quần đảo của Caribe Hà Lan, bạn cũng có thể du lịch đến những hòn đảo Caribe sau đây (cũng là một phần của Vương quốc Hà Lan):

– St. Maarten: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và cần phải có thẻ xanh. Không cần visa để vào.

– St. Eustatius: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và cần có thẻ xanh. Không cần visa để vào.

– Saba: Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và cần phải có thẻ xanh. Không cần visa để vào.

Nguồn: https://artoftravel.tips/as-a-us-green-card-holder-permanent-resident-irrespective-of-your-country-of-citizenship-to-which-countries-can-you-visit-without-needing-a-visa-for-the-destination-country/#.X5OvlNUzY3i

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến