Cơ hội làm việc tại Mỹ có dấu hiệu khả quan

Cơ hội làm việc tại Mỹ đang có chiều hướng khả quan. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tính đến cuối tháng 11/2016 rơi xuống mức 4,6%, thấp nhất trong 9 năm. Trong tháng vừa qua, có thêm 178 nghìn lao động mới được tuyển dụng.

mybanletbo-0fa03

Khi tình hình thị trường việc làm Mỹ diễn biến tích cực, gần như chắc chắn FED sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng này. Theo dự báo của nhiều chuyên gia trong khảo sát ý kiến do Reuters thực hiện.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm. Cơ hội làm việc tại Mỹ tăng nhanh

Tỷ lệ thất nghiệp đi xuống nhưng mức lương của người Mỹ tháng 11 giảm. Dù có giảm trong tháng 11, nhưng nếu tính từ đầu năm 2016 đến nay, mức lương của người Mỹ vẫn tăng được 2,5%. Gần sát mức tăng cao nhất trong 7 năm rưỡi.

Nhiều chuyên gia về thị trường lao động không mấy lo lắng khi lương của người Mỹ đi xuống trong tháng vừa qua. Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại quỹ Plante Moran Financial Advisors, ông Jim Baird, nhận xét: “Thị trường lao động đang trải qua khoảng thời gian điều chỉnh nên mức lương có giảm tạm thời. Đây không phải là yếu tố báo hiệu diễn biến xấu”. Sau khi tăng 6% trong 3 phiên giao dịch gần đây, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ không thay đổi nhiều với tin nhiều cơ hội làm việc tại Mỹ được mở rộng hơn khi thất nghiệp giảm sâu trong tháng 11.

Các chuyên gia kinh tế nói gì về cơ hội làm việc tại Mỹ

Giới phân tích về thị trường lao động nhận định việc Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ, ông Donald Trump, đã lên kế hoạch tăng chi tiêu vào cơ sở hạ tầng Mỹ, giảm thuế để khuyến khích các công ty tăng cường tuyển dụng sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực lên kinh tế Mỹ, giúp thêm nhiều người Mỹ có việc làm, mở rộng cơ hội làm việc tại Mỹ đối với mọi ngành nghề và lĩnh vực.

Nếu như vào năm 2015, mỗi tháng có thêm 229 nghìn người tại Mỹ được tuyển dụng thì con số này trung bình trong năm 2016 còn lại 180 nghìn. Dù vậy, con số 180 nghìn vẫn là quá đủ để giúp đảm bảo một thị trường lao động tốt.

Theo chủ tịch FED, bà Janet Yellen, kinh tế Mỹ chỉ cần mỗi tháng 100 nghìn việc làm mới. Như thế là đủ để theo kịp với tốc độ tăng trưởng của lực lượng lao động. Trong tháng trước, số lượng việc làm mới tăng đều trong các ngành. Tuy nhiên, riêng lĩnh vực sản xuất mất 4 nghìn việc làm. Số lượng việc làm trong ngành này đã giảm 4 tháng liên tiếp. Ngành xây dựng có thêm 19 nghìn việc làm mới trong tháng 11. Con số này là 14 nghìn việc làm mới trong tháng 10.

Định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến