Cơ hội định cư Anh Quốc khi sở hữu quốc tịch châu Âu

Theo thông tin chính thức từ Bộ Nội vụ Anh Quốc (UK) vào ngày 11/10/2018, Bộ Nội vụ trong thời gian vừa qua đã xây dựng Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu (The EU Settlement Scheme), cho phép công dân châu Âu và gia đình được định cư vĩnh viễn tại Anh Quốc (UK immigration status)

Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu

Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 30/03/2019. Thời hạn dành cho công dân châu Âu – người sở hữu quốc tịch châu Âu cùng gia đình đăng ký chương trình này là đến ngày 30/06/2021.

Chương trình định cư Anh Quốc khi sở hữu công dân Châu Âu

Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên cho chương trình đang được tiến hành. Kể từ tháng 8/2018 vừa qua, những công dân châu Âu hiện đang sống tại Anh Quốc, làm việc cho 12 tổ chức y tế quốc gia – NHS (National Health Service) và 3 trường đại học ở Tây Bắc nước Anh, cùng các sinh viên tại các trường đại học này đã được đăng ký chương trình định cư. Các đương đơn đã có những phản hồi tích cực về quá trình nộp hồ sơ đơn giản.

Giai đoạn thử nghiệm tiếp theo sẽ được bắt đầu từ ngày 1/11 đến 21/12/2018, với sự tham gia của rất nhiều các tổ chức trên khắp Anh Quốc, bao gồm các học viện cấp cao và các tổ chức khác về sức khỏe, an sinh xã hội, đồng thời sẽ thử nghiệm hệ thống đăng ký trực tuyến.

Việc thử nghiệm chương trình với các đương đơn thực tế sẽ giúp Bộ Nội vụ đảm bảo mức độ hiệu quả của hệ thống mới khi chương trình chính thức đi vào hoạt động. Những công dân châu Âu có triển vọng tham gia vào giai đoạn thử nghiệm cuối sẽ được cập nhật thông tin từ công ty mà họ đang làm việc.

Lợi ích của công dân châu Âu khi chương trình này chính thức có hiệu lực

Nếu bạn là công dân Liên minh Châu Âu (EU), bạn và gia đình của bạn sẽ có thể đăng ký tham gia chương trình định cư này. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục sống ở Anh sau tháng 12 năm 2020 (Sau khi Anh Quốc chính thức rời khỏi liên minh châu Âu).

Lợi ích của công dân Châu Âu khi định cư Anh Quốc

Để đăng ký tham gia chương trình, nhận được “settled status” bạn cần có những điều kiện sau:

– Công dân EU hoặc thành viên gia đình của công dân EU

– Đã sống ở Anh liên tục trong 5 năm ( Chỉ cần ở tối thiểu 6 tháng mỗi năm, liên tục trong 5 năm)

– Đã bắt đầu sống ở Anh trước ngày 31 tháng 12 năm 2020

– Nếu bạn đã sống ở Vương quốc Anh dưới 5 năm, thay vào đó, bạn sẽ đủ điều kiện cho “pre-settled status” (“pre-settled status” – quyền lợi gần tương đồng với “settled status”

Khi bạn được cấp thẻ thường trú Anh bởi chương trình này, bạn và gia đình sẽ nhận được khá nhiều quyền lợi:

– Bạn có thể ở lại Vương Quốc Anh miễn là bạn muốn

– Nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh nếu bạn đáp ứng được nhu cầu (Chủ yếu là yêu cầu về thời gian lưu trú)

– Khi có thẻ định cư Anh Quốc, bạn có thể sống ngoài nước Anh 5 năm liên tiếp mà không bị thu hồi thẻ thường trú.

– Khi bạn có thẻ thường trú Anh Quốc, con bạn sinh ra sẽ mặc định có quốc tịch Anh

– Bạn có thể bảo gia đình mình bao gồm: Vợ chồng, con cái, cha mẹ.

Những lợi ích khi là công dân Ireland

Nếu bạn là công dân định cư Ireland, bạn không cần phải đăng ký chương trình này. Sau khi Anh Quốc rời khỏi khối EU, công dân Ireland sẽ không bị ảnh hưởng bất cứ quyền lợi nào.

Lợi thế nhà đầu tư khi tham gia chương trình đầu tư định cư lấy quốc tịch châu Âu

Đối với các nhà đầu tư đang quan tâm tới định cư Châu Âu, NVS  hỗ trợ chương trình định cư Malta, định cư Bồ Đào Nha, định cư Hy Lạp, Síp. Sau khi nhận quốc tịch các quốc gia này, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình định cư Anh Quốc.

Tin tức này cũng là một lợi thế lớn đối với các khách hàng đang tham gia chương trình đầu tư định cư châu Âu, khi giờ đây có thêm cơ hội được sinh sống, làm việc và học tập tại Anh Quốc – quốc gia có nền kinh tế xếp thứ 5 thế giới, với nền văn hóa đa dạng.

Quý nhà đầu tư quan tâm chương trình định cư châu Âu, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế NVS

Hotline 0914 137 699.

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VP Hà Nội: Tầng 13, Hà Nội Tower, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến