Chi phí định cư Malta là bao nhiêu?

Chi phí định cư Malta là một trong những vấn đề được rất nhiều Nhà Đầu Tư đặc biệt quan tâm. Dưới đây, NVS sẽ cung cấp đến Quý Nhà Đầu Tư những con số chi phí cụ thể khi Đầu tư Định cư Malta cùng một số thông tin bổ ích liên quan. Mời Quý Nhà Đầu Tư tham khảo!

1. Một số thông tin về đất nước Malta

Malta là nước cộng hòa nằm ở vùng Nam Âu và gần với Italia. Malta cách đảo Sicily của Italia khoảng chừng 95km và lục địa Bắc Phi khoảng chừng 288km. Malta gồm 3 đảo chính, bao gồm Malta, Gozo và Comino. Trong đó, Malta là hòn đảo lớn nhất.

Chi phí định cư Malta là bao nhiêu?
Malta là nước cộng hòa nằm ở vùng Nam Âu và gần với Italia

Malta hiện tại là thành viên của 4 tổ chức quốc tế lớn trên thế giới, bao gồm Liên Minh châu Âu (EU), Khối Thịnh Vượng Chung, Schengen và Eurozone.

Malta sở hữu nền kinh tế ổn định, tỷ lệ thất nghiệp thấp, môi trường sống an toàn và khí hậu ấm áp quanh năm. Bên cạnh đó, quốc đảo này còn có nhiều di tích lịch sử, những bãi biển trong xanh và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Không chỉ vậy, Malta còn có hệ thống giáo dục và y tế hàng đầu.

 • Lục Địa: Châu Âu
 • Thủ Đô: Valletta
 • Diện tích: 316 km²
 • Dân số: 409,259 (năm 2013)
 • Ngôn Ngữ Chính Thức: Tiếng Malta, Tiếng Anh

2. Quyền lợi khi tham gia chương trình Đầu tư Định cư Malta

Chương trình Đầu tư Định cư Malta ra đời vào năm 2014. Mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn cho Nhà Đầu Tư nên từ khi ra đời cho đến nay, chương trình luôn thu hút một lượng lớn Nhà Đầu Tư đông đảo tham gia.

Di trú cả gia đình 4 thế hệ

Chương trình Đầu tư Định cư Malta cấp quyền cư trú hợp pháp cho Nhà Đầu Tư và gia đình 4 thế hệ, bao gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà hai bên.

Tự do đi lại 170 quốc gia

Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 thế giới. Do đó, khi sở hữu hộ chiếu Malta, Nhà Đầu Tư sẽ được miễn thị thực đến 170 quốc gia, tự do di chuyển đến Vương Quốc Anh cũng như các nước trong khối Schengen và nhiều quốc gia khác.

Chi phí định cư Malta là bao nhiêu?
Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 thế giới

Con cái được học tập miễn phí

Malta là quốc đảo có nền giáo dục chất lượng chuẩn Anh Quốc, là “địa điểm lý tưởng” cho con cái Quý Nhà Đầu Tư theo học. Khi sở hữu thẻ thường trú Malta, con cái Quý Nhà Đầu Tư sẽ được học miễn phí tại hệ thống các trường công lập, từ tiểu học đến trung học.

Hưởng dịch vụ y tế công miễn phí

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng chất lượng hệ thống y tế của Malta lại đứng thứ 2 châu Âu và thứ 5 thế giới. Khi trở thành công dân Malta, gia đình Quý Nhà Đầu Tư sẽ được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng tại hệ thống bệnh viện công miễn phí.

3. Vậy, chi phí định cư Malta là bao nhiêu?

Theo quy định của chính phủ Malta, khi tham gia vào chương trình Đầu tư Định cư Malta, Quý Nhà Đầu Tư có thể lựa chọn hình thức mua hoặc thuê bất động sản, với chi phí đầu tư được cụ thể như sau:

Nếu mua bất động sản:

 • Mua bất động sản tối thiểu 350.000 EUR ở khu vực miền Trung và Bắc Malta. Hoặc mua bất động sản tối thiểu 300.000 EUR ở khu vực miền Nam Malta và đảo Gozo
 • Quyên góp cho chính phủ 68.000 EUR

Nếu thuê bất động sản:

 • Thuê bất động sản tối thiểu 12.000 EUR/năm ở khu vực miền Trung và Bắc Malta hoặc tối thiểu 10.000 EUR/năm ở khu vực miền Nam Malta và đảo Gozo
 • Quyên góp cho chính phủ 98.000 EUR

Như vậy, nếu Nhà Đầu Tư tham gia chương trình Đầu tư Định cư Malta và lựa chọn hình thức mua bất động sản thì tổng số tiền cần đầu tư tối thiểu là 368.000 EUR. Trong khi nếu chọn thuê bất động sản, số tiền đầu tư tối thiểu ban đầu sẽ là 108.000 EUR.

Chi phí định cư Malta là bao nhiêu?
Nếu lựa chọn hình thức đầu tư là mua bất động sản thì chi phí định cư Malta tối thiểu là 368.000EUR.

4. Một số thắc mắc thường gặp về chương trình Đầu tư Định cư

4.1. Điều kiện tham gia chương trình Đầu tư Định cư Malta là gì?

Để tham gia chương trình Đầu tư Định cư Malta, Nhà Đầu Tư phải thỏa mãn các điều kiện sau:  

 • Không phải công dân của Thụy Sĩ, các quốc gia khối EU và khối EEA
 • Không đến từ các quốc gia bị trừng phạt, theo quy định của cơ quan Chính phủ từng giai đoạn
 • Có nguồn thu nhập ổn định và thường xuyên, đủ duy trì cuộc sống của bản thân và những người phụ thuộc mà không cần nhờ đến hệ thống trợ giúp xã hội của Malta
 • Có tài sản ròng không dưới 500.000 EUR, trong đó tối thiểu 150.000 EUR phải là tài sản tài chính
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Không có bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào đối với an ninh quốc gia, cộng đồng dân cư, đất nước Malta

4.2. Chi phí sinh hoạt ở Malta đắt hay rẻ?

So với một số quốc gia châu Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Malta được đánh giá rẻ hơn nhiều. Tại Malta, một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái với 2.000 USD mỗi tháng. Trong đó, tiền thuê nhà giao động từ 780 – 910 USD, thực phẩm giao động từ 500 – 600 USD và các dịch vụ tiện ích khác khoảng 120 USD.

4.3. Người Việt ở Malta có đông không?

Thời gian trở lại đây, khi chương trình Đầu tư Định cư Malta dần trở nên phổ biến thì ngày càng nhiều Nhà Đầu Tư Việt Nam lựa chọn Malta để định cư. Do đó, hiện tại ở Malta đang có một cộng đồng người Việt sinh sống khá đông đảo.

Nhằm giúp đỡ và kết nối mọi người với nhau, hội người Việt ở Malta cũng đã được thành lập và thường xuyên có các buổi gặp mặt, giao lưu cũng như tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nếu lựa chọn hình thức đầu tư là mua bất động sản thì chi phí định cư Malta tối thiểu là 368.000EUR.

4.4. Thời tiết ở Malta

Malta có khí hậu ôn hòa và ấm áp quanh năm. Malta được xem là một trong những quốc gia ấm áp nhất châu Âu khi sở hữu đến 300 ngày nắng. Từ tháng 4 đến tháng 11, Malta ngập chìm trong ánh nắng. Và vào mùa đông, ít khi nhiệt độ ở Malta xuống dưới 10 độ.

Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí định cư Malta cũng như một số thông tin liên quan. Quý Nhà Đầu Tư có nhu cầu định cư Malta, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

NVS là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chương trình Đầu tư Định cư Malta và đã giúp rất nhiều gia đình Việt sở hữu được thẻ thường trú Malta. Do đó, Quý Nhà Đầu Tư có thể an tâm lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình làm hồ sơ định cư Malta.

 • Số đại diện cấp phép từ Sở Di Trú Malta: AKM-DEST 21
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn