Chất lượng giáo dục Bulgari có tốt không?

Nếu bạn chọn định cư tại Bulgaria, con cái bạn sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao kết hợp với bầu không khí quốc tế và các trường đại học cung cấp nhiều chuyên ngành (y học, nha khoa, dược phẩm, kỹ thuật,…).

Nằm ở trung tâm của châu Âu và là thành viên của Liên minh châu Âu, Bulgaria mang đến những cơ hội giáo dục tuyệt vời. Các giáo viên là các chuyên gia trong lĩnh vực của họ và đã làm việc ở nước ngoài.

Ngoài ra, một số trường đại học có các tòa nhà trong khuôn viên hoàn toàn mới, cung cấp chương trình thực tập trong quá trình học, có nhiều trường đại học được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất châu Âu.

Có nhiều trường đại học tốt nhất châu Âu

Đại học Y Sofia và Đại học Y Plovdiv, Bulgaria luôn được xếp hạng trong số các trường đại học y hàng đầu ở Châu Âu. Các trường đại học Bulgaria không ngừng nỗ lực để thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và cải thiện dịch vụ của họ. Chẳng hạn, Đại học Y Plovdiv sẽ sớm có một tòa nhà mới trong khuôn viên của họ, nơi thậm chí nhiều sinh viên sẽ có cơ hội có được kiến ​​thức thực tế.

Dễ tìm được việc làm

Bulgaria được coi là nhà vô địch khởi nghiệp của châu Âu nên nhiều người trẻ tìm được một công việc tuyệt vời trong suốt quá trình học tập tại Bulgaria và thậm chí định cư tại đây sau khi họ tốt nghiệp.  Mặc dù quy mô của nó, Bulgaria có nhiều người trẻ sáng tạo và mong muốn làm cho đất nước trở nên hấp dẫn hơn đối với những người muốn đầu tư vào một doanh nghiệp. Một số công ty khởi nghiệp tốt nhất của Bulgaria bao gồm ClaimCompass, Melissa Climate và Enhancv.

Chi phí sống thấp

Sống ở Bulgaria rẻ hơn rất nhiều so với sống ở các thành phố khác ở châu Âu.

Bulgaria được xếp hạng trong số các quốc gia có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất . Thông thường, những người học ở Bulgaria đã chi khoảng 500 Euro mỗi tháng, bao gồm tiền thuê căn hộ, hóa đơn, cuộc sống ban đêm và thức ăn.

Tại thủ đô Sofia, bạn có thể thưởng thức bữa tối dễ thương và đồ uống tại một nhà hàng chỉ với 5 EUR. Thậm chí đi xe 20 phút với taxi có giá khoảng 6 EUR. Ở các thành phố nhỏ hơn, nó thậm chí còn rẻ hơn.

Học phí rẻ

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn học tại Bulgaria cũng như thành phố và trường đại học bạn chọn, học phí cũng sẽ khác nhau.

Nếu bạn học tại Đại học Y Plovdiv hoặc Đại học Y Sofia, học phí cho cả năm học là 8000 EUR. Đổi lại, bạn có cơ hội nhận được bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận và kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Yêu cầu đầu vào thấp hơn tại các trường đại học Bulgaria

Một số trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh và châu Âu có nhiều yêu cầu đầu vào khắt khe, nên sự cạnh tranh khá khốc liệt và mọi người phải là một sinh viên hạng A.  Tuy nhiên, ở Bulgaria thì khác nhiều. Hàng năm, Đại học Y Sofia chấp nhận hơn 700 ứng viên quốc tế với các trình độ khác nhau và chứng minh họ là những sinh viên tuyệt vời.

Bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận

Như bạn có thể biết, Bulgaria là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu kể từ năm 2007. Do đó, nếu bạn chọn học tập tại Bulgaria, bằng tốt nghiệp của bạn có giá trị ở tất cả các quốc gia là thành viên của EU. Điều đó bao gồm Đức, Vương quốc Anh và Pháp.

Điều này cho phép bạn làm việc ở nước ngoài sau khi bạn học ở Bulgaria vì không phải công nhận bằng tốt nghiệp của mình hoặc tham gia các kỳ thi bổ sung. Do đó, so với các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu, bằng tốt nghiệp của bạn được quốc tế công nhận, mang đến cho bạn nhiều cơ hội cho sự nghiệp sau khi bạn tốt nghiệp tại Bulgaria.

Ngoài ra, Bulgaria mới chỉ bắt đầu trở thành một điểm đến nổi tiếng cho những người muốn sống hoặc học tập ở nước ngoài. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người dân địa phương và khám phá một nền văn hóa mở mẻ trong quá trình làm việc, học tập của bạn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger