Cannada hỗ trợ người lao động & doanh nghiệp trong dịch Covid

Trong đợt đại dịch Covid, ngoài những biện pháp tích cự để ngăn chặn dịch bệnh, chính phủ Canada cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ người lao động như tăng cường Bảo hiểm thất nghiệp và mới đây đã có thêm loại trợ cấp mới CERB (Canada Emergency Response Benefit) tạm dịch là: Trợ cấp ứng phó khẩn cấp Canada.

Theo đó, trợ cấp này sẽ giúp đỡ những người lao động mất việc và các cá nhân không có thu nhập do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Mõi cá nhân sẽ nhận được 2000 CAD mỗi 4 tuần. Thời gian được nhận trợ cấp kéo dài tối đa 16 tuần. Phúc lợi này dành cho tất cả lao động tại Canada, đủ 15 tuổi trở lên và có thu nhập ít nhất 5,000 CAD trong năm ngoái tức 2019.

Ngoài ra, chính phủ Canada đã thực hiện thêm chính sách hỗ trợ rất ý nghĩa cho doanh nghiệp trong cuộc chiến quyết liệt chống đại dịch corona virus ở Canada.  Hỗ trợ khẩn cấp 𝗖𝗘𝗪𝗦 (𝗖𝗮𝗻𝗮𝗱𝗮 𝗘𝗺𝗲𝗿𝗴𝗲𝗻𝗰𝘆 𝗪𝗮𝗴𝗲 𝗦𝘂𝗯𝘀𝗶𝗱𝘆) cũng đã được Quốc hội thông qua ngày 11 tháng 4 dành cho các doanh nghiệp cả lớn lẫn nhỏ, cũng như các tổ chức từ thiện.

Doanh nghiệp ở Canada có hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 làm giảm doanh thu, có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp 75% tiền lương của mỗi nhân viên, tối đa $847/ tuần.

Khoản trợ cấp lương này sẽ cho phép doanh nghiệp thuê lại các nhân viên đã nghỉ việc trước đây do COVID-19, giảm thiểu tình trạng công dân Canada mất việc làm và giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động lại.

Từ ngày thứ Hai 27/4/2020, Chính phủ Liên Bang bắt đầu nhận đơn tham gia chương trình Trợ cấp từ các doanh nghiệp đủ điều kiện.

Ngoài khoản trợ cấp trên, chính phủ Canada còn có các chính sách đáng chú ý khác như:

– Các khoản vay không lãi suất lên tới 40.000 đô la cho các doanh nghiệp nhỏ và phi lợi nhuận trong tất cả các lĩnh vực và khu vực.

– Tăng tín dụng có sẵn cho nông dân và ngành thực phẩm nông nghiệp thông qua Farm Credit Canada.

– Cho phép các doanh nghiệp, bao gồm các cá nhân tự làm chủ, trì hoãn tất cả các khoản thanh toán Thuế Hàng hóa và Dịch vụ cho đến tháng 6.

Canada từ lâu đã nổi tiếng là đất nước đáng sống với những khoản phúc lợi và chính sách hỗ trợ hàng đầu thế giới. Điều này lại càng được thể hiện khi đất nước đang đứng trước Covid 19, khi mà người dân đang cần nhất nhũng động thái mới của chính phủ lúc này. Canada đã không làm người dân của mình và những người yêu thích đất nước này phải thất vọng.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến