Canada chính thức hạn chế đơn đăng ký tham gia chương trình SUV

Để giảm thời gian xử lý và lượng đơn đăng ký tồn đọng, vào ngày 29/04/2024 vừa qua, Ngài Marc Miller – Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã công bố một số thay đổi quan trọng trong chương trình Start-up Visa (SUV). Những thay đổi này đã chính thức bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/04/2024, chỉ sau 1 ngày thông báo được công bố.

Chương trình SUV sẽ có những thay đổi gì sau ngày 30/04/2024?

Người nhập cư đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước Canada. Để thu hút người nhập cư, Sở Di trú Canada luôn chú trọng cải thiện hiệu suất hoạt động cũng như tốc độ xét duyệt hồ sơ. Đây cũng chính là lý do cho những thay đổi vừa được Sở Di trú Canada đưa vào áp dụng.

Theo đó, kể từ ngày 30/04/2024, chương trình SUV sẽ chính thức có những thay đổi sau:

  • Giới hạn số lượng đơn xin thường trú trong chương trình SUV mà Sở Di Trú sẽ chấp nhận xử lý trong 1 năm. Sở Di Trú Canada sẽ chỉ chấp thuận tối đa 10 công ty khởi nghiệp/năm cho mỗi tổ chức được chỉ định. Hay nói cách khác, mỗi tổ chức chỉ định chỉ có thể cấp 10 Thư hỗ trợ mỗi năm.
  • Ưu tiên xử lý hồ sơ cho các doanh nhân khởi nghiệp được hỗ trợ bởi nguồn vốn Canada hoặc bởi một vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Canada’s Tech Network, bao gồm cả những hồ sơ đã nộp trước 30/4/2024 và các hồ sơ sẽ nộp mới.
Sau 30/04/2024, mỗi tổ chức chỉ định chỉ có thể cấp 10 Thư hỗ trợ mỗi năm.

Ngoài ra, với mục đích tương tự, Bộ trưởng Miller cũng đã thông báo tạm dừng hoàn toàn việc tiếp nhận đơn đăng ký cho Chương trình Người Tự Kinh doanh – Chương trình cung cấp con đường trở thành thường trú nhân cho những cá nhân có kinh nghiệm nổi bật về nghệ thuật, văn hóa, giải trí hoặc thể thao, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển của Canada.

Cơ hội và thách thức cho Nhà Đầu Tư tham gia chương trình SUV sau ngày 30/4/2024

Việc Sở Di Trú Canada đưa chính sách mới bắt buộc các tổ chức khởi nghiệp sẽ phải sàng lọc kỹ càng trong việc lựa chọn và cấp Thư hỗ trợ cho các nhóm khởi nghiệp SUV. Đồng nghĩa với việc cơ hội cho các Nhà Đầu Tư tham gia chương trình SUV sau ngày 30/4/2024 sẽ bị “thu hẹp” hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, vì có khoảng 80 tổ chức được chỉ định, mỗi tổ chức chỉ định có thể cấp 10 Thư hỗ trợ mỗi năm và có thể bao gồm 5 người nộp đơn cho mỗi hồ sơ, nên có thể thấy hằng năm vẫn sẽ có hàng nghìn cơ hội cho các Nhà Đầu Tư trong chương trình SUV.

Việc đưa ra hạn ngạch đơn đăng ký sẽ giúp tránh tình trạng cấp Thư hỗ trợ tràn lan và nộp hồ sơ SUV ồ ạt. Từ đó, các Nhà Đầu Tư tham gia chương trình SUV sau ngày 30/4/2024 cũng sẽ có cơ hội được xử lý hồ sơ và nhận được thẻ PR nhanh chóng hơn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình SUV Canada, liên hệ NVS 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn