Các trường đại học nổi tiếng tại Ireland

Ireland nổi tiếng nền giáo dục kiệt xuất từ nhiều thế kỷ, đây cũng là cái nôi của nhiều học giả, nhà khoa học nổi danh thế giới. Ireland là một quốc gia rất tuyệt vời để con cái bạn có một môi trường sống & học tập tốt nhất. Cùng điểm qua những trường đại học top đầu của Ireland- niềm mơ ước của nhiều học sinh trên khắp thế giới!

  1. Đại học Trinity

Trinity College Dublin được Nữ hoàng Elizabeth I thành lập vào năm 1592 theo mô hình của hai đại học danh giá là Oxford và Cambrigde. Qua 5 thế kỉ, đây được coi là trường cổ nhất của Cộng hòa Ireland. Không chỉ nổi tiếng về tuổi đời hoạt động, Trinity College Dublin còn vang danh vì thủ tục tuyển chọn sinh viên nghiêm ngặt nhằm sở hữu đầu ra là giới học giả tinh hoa nhất trong thời gian đầu thành lập. Đến nay, dù hoạt động tuyển sinh có phần dễ dàng hơn nhằm thu hút sinh viên quốc tế nhưng chất lượng đào tạo của trường không hề thay đổi.

Đại học Trinity

Trinity được chứng nhận quốc tế là trường hàng đầu Ireland, đứng thứ 14 trong top 200 trường đại học Châu Âu theo bảng xếp những đại học trên thế giới QS năm 2010. Nổi bật với những ngành đào tạo về diễn xuất, kinh doanh & máy tính v.v..

  1. University College Dublin

 Đại học Dublin là đại học lớn nhất và đa dạng, phong phú ngành đào tạo nhất ở Ireland. Trường đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về nhiều ngành khác nhau với 7 trường đại học thành viên là:

– Trường Đại học Nông nghiệp, Khoa học Thực phẩm và Thú y

– Trường Đại học Nghệ thuật & Celtic học

– Trường Đại học Kinh doanh & Luật

– Trường Đại học Cơ khí & Kiến trúc

– Trường Đại học Khoa học Sức khỏe

– Trường Đại học Khoa học Nhân văn

– Trường Đại học Khoa học

University College Dublin

Đại học Dublin tọa lạc trong khuôn viên rộng lớn cách trung tâm thành phố Dublin 5km về phía Nam. Trường có hiệp định trao đổi với hơn 400 đại học trên thế giới, có dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho sinh viên, gồm trung tâm y tế sinh viên, hoạt động sinh viên, trung tâm tư vấn và phát triển nghề nghiệp.

  1. National University of Ireland, Galway

Được thành lập năm 1845, Đại học Quốc gia Ireland, Galway là một trong những trung tâm đào tạo ưu tú hàng đầu của Ireland. Đại học quốc gia Ireland cung cấp các khóa học từ nghệ thuật đến kỹ thuật ở mọi cấp độ từ cử nhân đến bậc sau đại học.

National University of Ireland, Galway

Trường Đại học này nhận được sự công nhận không chỉ cấp quốc gia mà còn tầm quốc tế, một cộng đồng dẫn đầu trong nghiên cứu với cam kết đào tạo chất lượng hàng đầu.

  1. University College Cork

University College Cork được thành lập vào năm 1845, là một trường đại học nằm ở phía Tây Nam Ireland. Nó được thành lập như là một trong các trường đại học của hoàng gia tại Cork.

University College Cork

Với 18.820 sinh viên theo học, các trường đại học có một nhân vật có tính quốc tế với một sự pha trộn sinh đáng ngưỡng mộ. Trường cung cấp rất nhiều khóa học từ kỹ thuật cho đến nghệ thuật, từ đại học đến sau đại học.

Nó là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu ở Ireland với giảng dạy xuất sắc và tiêu chuẩn học thuật, các chương trình độ linh hoạt, và mức độ cao của việc làm tốt nghiệp .

  1. Dublin Institute of Technology

Dublin Institute of Technology được thành lập vào năm 1887, là một ngôi trường tiên phong trong giáo dục đại học công nghệ tại Ireland.

Dublin Institute of Technology

Trường nằm ở trung tâm của thành phố thủ đô của Ireland, Dublin, cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các cấp. Đại học này gồm đại học nghệ thuật và du lịch, đại học kinh doanh, đại học kỹ thuật và môi trường xây dựng và đại học khoa học và sức khỏe.

Không chỉ là một đất nước có nên giáo dục lý tưởng, Ireland còn là vùng đất màu mỡ về cơ hội việc làm. Chính phủ Ireland rất nỗ lực trong việc thu hút nhiều công ty lớn tới đây đặt trụ sở, đặc biệt là những công ty công nghệ, với mục tiêu xem đây là đòn bẩy kinh tế trong tương lai.

Nhờ chính sách này, nhiều đế chế công nghệ như Amazon, Apple, Airbnb, eBay, Facebook, LinkedIn, Twitter, Uber… đều có trụ sở lớn tại Ireland để điều hành hệ thống các chi nhánh ở Châu Âu. Các công ty đa quốc gia này thường xuyên tuyển dụng nhiều vị trí tuyển dụng, tuyển thực tập sinh hấp dẫn, trong các chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật, lẫn nhiều lĩnh vực khác như sáng tạo, nghệ thuật, kinh doanh và truyền thông.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến