Bồ Đào Nha xếp thứ 29 về chất lượng cuộc sống kỹ thuật số vào năm 2020

Bồ Đào Nha, xếp hạng 29 trên toàn cầu, rất tiên tiến khi nói đến an ninh điện tử. Đất nước cũng xếp thứ 19 trong danh sách các nước được trang bị đầy đủ phòng chống các cuộc tấn công không gian mạng.

Bồ Đào Nha xếp 29 về chất lượng cuộc sống kỹ thuật số

Bồ Đào Nha – quốc gia có giá Internet rẻ nhất ở châu Âu và trên toàn cầu

Thế giới là một nơi rộng lớn, nhưng không phải quốc gia nào cũng cung cấp trải nghiệm internet tốt. Trên thực tế, trong tháng đầu tiên kể từ khi COVID-19, người dân ở 49 trong số 85 quốc gia được phân tích đã trải qua tốc độ Internet di động chậm hơn. Người dân ở 44 quốc gia đã trải qua tốc độ kết nối băng thông rộng chậm hơn, theo một nghiên cứu được công bố.

Công ty VPN Surfshark đã thực hiện một nghiên cứu toàn cầu về chất lượng cuộc sống kỹ thuật số ở 85 quốc gia (81% dân số toàn cầu). Nghiên cứu xem xét 5 trụ cột cơ bản xác định chất lượng cuộc sống kỹ thuật số, trang web Surfshark cho biết.

Năm trụ cột mà Surfshark đã xem xét kỹ hơn, đó là: Khả năng chi trả internet, chất lượng internet, cơ sở hạ tầng điện tử, an ninh điện tử và chính phủ điện tử.

Bồ Đào Nha, xếp hạng 29 trên toàn cầu, rất tiên tiến khi nói đến an ninh điện tử. Đất nước cũng xếp thứ 19 trong danh sách các nước được trang bị đầy đủ phòng chống các cuộc tấn công không gian mạng.

“So với các quốc gia có GDP bình quân đầu người tương tự như Bahrain và Saudi Arabia, Bồ Đào Nha có chất lượng cuộc sống kỹ thuật số tốt hơn. Bahrain đứng thứ 61, trong khi Ả Rập Xê-út chiếm thứ 45  trong DGL-Index”.

Nếu so sánh tổng thể với Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đang bị tụt lại phía sau. Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 18 về tổng thể và vượt qua Bồ Đào Nha trong tất cả các trụ cột được phân tích, ngoại trừ chính phủ điện tử nơi Bồ Đào Nha xếp thứ 24, trước Tây Ban Nha xếp thứ 27 ba bậc .

Ngoài ra, khi nói đến khả năng chi trả Internet, Bồ Đào Nha cho thấy rằng nước này là một trong những quốc gia có giá Internet rẻ nhất ở châu Âu và trên toàn cầu. Ở vị trí 68, nó chỉ xếp trên Brazil và Uruguay.

giáo dục khoa học công nghệ ở Bồ Đào Nha

Internet ở Bồ Đào Nha

Nếu bạn sống ở một thành phố lớn như Lisbon hoặc Porto, thật dễ dàng để mua gói băng thông rộng tốc độ cao. NOS, Meo, ARTelecom và NOWO (trước đây là Cabovisao) là một trong những nhà cung cấp internet nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, mặc dù có một số nhà cung cấp ADSL và băng thông rộng ở Bồ Đào Nha: Lazer, Vodafone, CLIX, Claranet…

Ngoài internet gia đình, Bồ Đào Nha có một mạng lưới các điểm truy cập WiFi khổng lồ trên khắp đất nước, bao gồm tại các khách sạn, sân vận động bóng đá, không gian công cộng và sân bay cùng nhiều nơi khác. Bạn có thể truy cập Wifi bằng dịch vụ internet WiFi MEO của Bồ Đào Nha thông qua các điểm phát sóng rải rác xung quanh các thành phố lớn.

Bạn cũng có thể mua internet dongle trên cơ sở trả trước hoặc theo hợp đồng, cho phép bạn lướt web khi ra ngoài. Tuy nhiên, những thứ này có thể khá đắt và chỉ tốt khi tín hiệu trong khu vực bạn đang cố gắng sử dụng chúng tốt.

Nhiều người cũng sử dụng băng thông rộng di động ở Bồ Đào Nha, điều này có thể hữu ích khi bạn mới chuyển đến Bồ Đào Nha và chưa đưa ra quyết định về chỗ ở hoặc đăng ký hợp đồng băng rộng tĩnh.

Khi gặp sự cố với nhà cung cấp internet của mình, bạn có thể liên hệ với ANACOM ( Autoridade Nacional de Comunicações ), cơ quan giám sát viễn thông độc lập có trụ sở tại Lisbon.

Nguồn:https://www.theportugalnews.com/news/portugal-ranks-29th-for-digital-quality-of-life-in-2020/55819

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến