Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa thứ 12.000, doanh thu đạt gần 7 tỷ EUR

Trong tháng 4 vừa qua, Bồ Đào Nha đã phê duyệt được 116 đơn đăng ký tham gia chương trình Golden Visa, thu về 63.3 triệu EUR. Trong đó, Mỹ là quốc gia có số lượng Nhà Đầu Tư tham gia nhiều nhất với 28 lượt phê duyệt. Đứng ở vị trí thứ 2 là Trung Quốc với 15 lượt phê duyệt.

Từ đầu năm 2023 cho đến nay, đã có tổng cộng 502 Nhà Đầu Tư trên khắp thế giới nhận được thị thực vàng Bồ Đào Nha. Điều này cho thấy, chương trình đang trên đà tiến đến phê duyệt 15.000 đơn đăng ký trong năm nay.

Hình thức đầu tư được lựa chọn nhiều nhất từ đầu năm đến nay là bất động sản cải tạo, chiếm 37,5% tổng số phê duyệt và 27% doanh thu. Đầu tư bất động sản thông thường, với mức đầu tư tối thiểu là 500.000 EUR chiếm 35% tổng số phê duyệt.

 

Hình thức đầu tư quỹ cũng đang được nhiều Nhà Đầu Tư lựa chọn. Tính đến cuối tháng 4/2023, đã có tổng cộng 124 đơn đăng ký lựa chọn hình thức đầu tư quỹ được phê duyệt – đánh dấu kỷ lục mới của hình thức đầu tư này.

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa thứ 12.000, doanh thu đạt gần 7 tỷ EUR

Sau sự kiện Brexit – Anh Quốc rời EU, người Anh đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Dự đoán, trong những năm tới, có thể đây sẽ là 1 trong những nhóm Nhà Đầu Tư tham gia chương trình đông đảo.

Điều đó có thể tương tự như nhóm Nhà Đầu Tư Mỹ. Năm 2020, người Mỹ bắt đầu quan tâm và tham gia vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đến năm 2022, người Mỹ đã vượt qua Trung Quốc, trở thành nhóm Nhà Đầu Tư tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hàng đầu. Trong khi đó, kể từ khi chương trình ra đời, Trung Quốc luôn là quốc gia dẫn đầu số lượng Nhà Đầu Tư nhận được thị thực vàng Bồ Đào Nha. Trong 5 tháng đầu năm 2023, các Nhà Đầu Tư Mỹ đã chiếm khoảng 1/5 phê duyệt, vượt xa Nhà Đầu Tư Trung Quốc, đang chiếm 14.3% lượt phê duyệt.

Tuy nhiên, nhờ vào lịch sử thống trị trong chương trình, hiện nay Nhà Đầu Tư Trung Quốc vẫn là nhóm người tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha nhiều nhất. Nhà Đầu Tư Trung Quốc chiếm khoảng 44% tổng số thị thực vàng được cấp kể từ khi chương trình ra đời vào năm 2012.

Hiện chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ còn 5 triệu euro nữa là chạm mốc doanh thu 7 tỷ euro. Trong đó, có khoảng 6,2 tỷ euro thu được từ hình thức đầu tư vào bất động sản.

Bồ Đào Nha phê duyệt Golden Visa thứ 12.000, doanh thu đạt gần 7 tỷ EUR

Golden Visa Bồ Đào Nha hiện đang trên giai đoạn tiến tới việc đóng cửa chương trình. Do đó, NVS cũng như nhiều chuyên gia di trú khuyến khích Nhà Đầu Tư đã và đang có ý định tham gia chương trình cần gấp rút đẩy nhanh hành động. Liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn