Bồ Đào Nha lọt top 10 quốc gia đáng nghỉ hưu nhất 2019

Những người về hưu sẽ bị thu hút bởi khí hậu, phong cảnh, văn hóa lịch sử, cơ sở hạ tầng tiện lợi, chăm sóc y tế chu đáo, chi phí sinh hoạt thấp cũng như các chính sách thuế hấp dẫn của đất nước Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha lọt top 10 quốc gia đáng nghỉ hưu nhất 2019

Tạp chí International Living gần đây đã phát hành Chỉ số Hưu trí Toàn cầu Hàng năm mới nhất của mình, trong đó liệt kê 10 điểm đến hàng đầu cho những người sắp nghỉ hưu. Cuộc khảo sát xem xét một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống ở mỗi nơi bao gồm khí hậu, lối sống địa phương, chi phí sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, thị thực và cư trú và người mới dễ dàng phù hợp như thế nào khi họ đến.

Năm nay, Bồ Đào Nha xếp thứ 7 trong top 10 quốc gia đáng nghỉ hưu nhất 2019 của International Living. Lý do tạp chí đưa ra là bởi Bồ Đào Nha có khí hậu ấm áp, người dân thân thiện và nhịp sống thư thái. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở các khu vực đô thị và ở các vùng ven biển phổ biến với cư dân nước ngoài. Các ngôn ngữ thường được nói khác ở Bồ Đào Nha bao gồm tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Bồ Đào Nha xếp thứ 4 trong Chỉ số hòa bình toàn cầu 2018. Sống ở đây không tốn kém so với các quốc gia châu Âu khác và tương đối an toàn. Một cặp vợ chồng có thể sống thoải mái ở đây với giá khoảng 2.500 euro mỗi tháng.

Kết quả hình ảnh cho restaurant in portugal

Những lý do khiến Bồ Đào Nha trở thành nơi đáng nghỉ hưu 2019

#1. Thời tiết ấm áp, dễ chịu

Đây là điều cần lưu ý nếu bạn muốn thoát khỏi thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Với khí hậu Địa Trung Hải, Lisbon có mùa đông ấm áp hơn bất kỳ thành phố lớn nào ở châu Âu. Nhiệt độ trung bình dao động từ 59 độ F vào ban ngày đến 46 độ F vào ban đêm từ tháng 12 đến tháng 2. Mùa hè thường kéo dài khoảng 6 tháng, từ tháng Năm đến tháng Mười.

#2. Giao thông dễ dàng

Bạn không cần phải sở hữu một chiếc xe hơi ở đây. Thành phố cung cấp phương tiện giao thông tuyệt vời, bao gồm xe buýt, xe điện, xe lửa, tàu điện ngầm và thậm chí cả thuyền. Nếu bạn muốn khám phá vùng nông thôn, bạn có thể thuê một chiếc xe hơi và khám phá nó.

#3. An toàn

Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ 17 trên thế giới. Tội phạm bạo lực là rất hiếm, và tội phạm nhỏ chỉ giới hạn ở tội phạm đường phố trong mùa du lịch bận rộn.

Kết quả hình ảnh cho travel in portugal

#4. Chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế

Du lịch y tế là một ngành công nghiệp đang phát triển trong khu vực, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến thẩm mỹ và các chuyên khoa nha khoa. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha cũng được đánh giá một trong những hệ thống tốt nhất châu Âu hiện nay.

#5. Sân gôn

Khu vực này tự hào có 42 khóa học trong vòng chưa đầy 100 dặm và thường được công nhận là một điểm đến hàng đầu chơi golf ở lục địa châu Âu, và một số có thể nói thế giới.

#6. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Các chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha là một trong những mức thấp nhất ở Tây Âu, trung bình thấp hơn so với bất kỳ quốc gia khác trong khu vực khoảng 30%. Một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu có thể sống ở đây một cách thoải mái nhưng khiêm tốn với ngân sách chỉ khoảng 1.500 đô la mỗi tháng. Với ngân sách 2.000 đô la mỗi tháng trở lên, bạn có thể tận hưởng một lối sống được coi đầy đủ ở trung tâm.

#7. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi

Nhờ các liên kết lịch sử và văn hóa mạnh mẽ của Bồ Đào Nha, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở nước này nói chung và thậm chí còn nhiều hơn ở Algarve, nơi thu hút khách du lịch chính của đất nước. Nghỉ hưu ở đây, bạn có thể nhận được mà không cần học nói tiếng Bồ Đào Nha nếu bạn muốn.

#8. Sống và ăn uống lành mạnh

Người Bồ Đào Nha là những người tiêu thụ cá lớn nhất trên đầu người ở châu Âu, và cá tươi rất đa dạng có sẵn trong tất cả các chợ hàng ngày. Ngoài ra, sự phong phú của ánh nắng mặt trời có nghĩa là sự phong phú của sản phẩm tươi cũng có sẵn trong các thị trường địa phương.

#9. Thu nhập hưu trí không bị đánh thuế

Pháp luật gần đây cho phép người nghỉ hưu nước ngoài nhận được thu nhập lương hưu trong nước miễn thuế. Luật cũng quy định giảm thuế đối với tiền lương, sở hữu trí tuệ, tiền lãi, cổ tức và lãi vốn.

Kết quả hình ảnh cho grandparents

#10. Thị trường bất động sản tiềm năng

Bất động sản ở Bồ Đào Nha được coi là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất ở châu Âu. Hơn nữa, bất động sản Bồ Đào Nha có một trong những tỷ lệ giá cho thuê thuận lợi nhất (thước đo khả năng sinh lời của việc sở hữu nhà) và tỷ lệ giá trên thu nhập (thước đo khả năng chi trả) trong khu vực. Điều đó có nghĩa là nhà ở rẻ hơn để mua và các nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ việc cho thuê so với nhiều quốc gia châu Âu khác.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn