BỒ ĐÀO NHA ĐỨNG THỨ 4 TRONG DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI 2019

Chỉ số hòa bình toàn cầu là một bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Báo cáo này được xuất bản hàng năm bởi Viện Kinh tế và Hòa bình. Báo cáo nghiên cứu các quốc gia để xác định nước nào là an toàn nhất, đồng thời xếp hạng nguy hiểm nhất.

Cùng xem Top 20 quốc gia an toàn nhất trên thế giới năm 2019:

Bồ Đào Nha xếp thứ 4 thế giới về chỉ số an toàn

Tổng cộng có 163 quốc gia được nêu trong báo cáo. Có 23 chỉ số khác nhau được sử dụng để xác định mức độ an toàn hoặc nguy hiểm của một quốc gia, các yếu tố chính như sau:

– Xung đột quốc tế và trong nước đang diễn ra

– Mức độ an toàn và an ninh xã hội

– Phi quân sự hóa

 Các yếu tố được sử dụng để biên dịch báo cáo này bao gồm:

– Số lượng xung đột bạo lực bên trong và bên ngoài

– Mức độ không tin tưởng

– Bất ổn chính trị

– Tiềm năng cho các hành vi khủng bố

– Số vụ giết người

– Chi phí quân sự theo phần trăm GDP

Dựa trên các yếu tố này, điểm số được tính cho 163 quốc gia được nêu trong báo cáo, điểm càng thấp, quốc gia càng ít an toàn. Theo báo cáo, quốc gia Iceland được coi là quốc gia an toàn nhất thế giới. Trên thực tế, đây năm thứ 11 liên tiếp Iceland chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách. Thụy Điển được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ hai trên thế giới vào năm 2019, Phần Lan được xếp hạng thứ 3 và Bồ Đào Nha thứ 4. 

Có thể thấy khu vực Châu Âu vẫn luôn có sự ổn định về chính trị và an ninh bậc nhất thế giới. Bồ Đào Nha hiện đã tăng 2 hạng so với năm ngoái về mức độ an toàn, đây là Quốc gia đang được nhiều gia đình Việt đầu tư định cư những năm gần đây vì những điều kiện ưu đãi của chương trình Golden Visa.

Nguồn: ceoworld.biz

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến