Bồ Đào Nha đứng đầu trong danh sách những quốc gia thân thiện nhất thế giới

Khi lựa chọn đất nước để định cư, ngoài những yếu tố về phúc lợi xã hội, tình hình chính trị nhiều nhà đầu tư còn quan tâm đến môi trường sống hàng ngày và điển hình là sự thân thiện của người dân bản xứ. Theo khảo sát của Expat Insider, Bồ Đào Nha đứng thứ 1 trong danh sách quốc gia thân thiện, tiếp theo đó là Đài Loan thứ 2, Mexico thứ 3, Cambodia thứ 3, đặc biệt Việt Nam cũng xếp thứ 9 trong danh sách này.

Bồ Đào Nha quốc gia thân thiện

Vì sao Bồ Đào Nha được chọn là quốc gia thân thiện nhất?

Đất nước đầy nắng ấm và những con người cũng hiền hòa và nồng nhiệt, với 36% số người được hỏi trong cuộc khảo sát nói rằng họ cảm thấy sống ở Bồ Đào Nha thoải mái như ở nhà – gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu (19%). 

Hầu như tất cả người nước ngoài (94%) đến Bồ Đào Nha đều có đánh giá tích cực về khí hậu, thời tiết, thái độ của người dân địa phương, vượt xa mức trung bình toàn cầu là 67%.

62% người nước ngoài cho biết họ sẽ trở lại Bồ Đào Nha trong tương lai so với 43% trên toàn cầu. 

Khi được hỏi liệu nếu có thể họ có ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi không, gần một nửa (47%) trả lời là có. 

29% người nước ngoài nói rằng người dân địa phương Bồ Đào Nha chiếm phần lớn trong số những người bạn của họ, một con số cao hơn nhiều so với trung bình toàn cầu 19%.

Bồ Đào Nha cũng xếp thứ 2 trong số 68 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất toàn cầu. Trong tổng số những người muốn di cư được khảo sát, 28% người nước ngoài mong muốn chuyển đến Bồ Đào Nha để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Bồ Đào Nha cũng được xếp hạng trong số 10 quốc gia hàng đầu về an toàn cá nhân. Gần như tất cả người nước ngoài (98%) đều hài lòng với yếu tố này. 98% người nước ngoài cũng đánh giá Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình, đáng sống.

Lý do nhiều người muốn sống tại Bồ Đào Nha

Sự thân thiện của người dân bản xứ được kiểm chứng qua nhiều năm

Năm 2017, Bồ Đào Nha được xếp hạng trong top 10 quốc gia thân thiện với mọi công dân quốc tế với tỷ lệ đánh giá 94%. Năm 2018, tỷ lệ này là 87% tuy nhiên vẫn cao hơn nhiều so với chỉ số trung bình toàn thế giới 66%.

Nhiều năm liên tiếp Bồ Đào Nha cũng được người nước ngoài nhận xét tích cực về môi trường sống, sự thân thiện của người dân. Họ cảm thấy luôn được chào đón nồng nhiệt ở đây từ những người bản địa và bày tỏ mong muốn được quay lại quốc gia này trong tương lai.

Chất lượng sống cao

Với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng cuộc sống tốt nhất thế giới, Bồ Đào Nha nhận được đánh giá tích cực từ người nước ngoài về tiêu chuẩn chất lượng sống cao. Họ mong muốn được lựa chọn Bồ Đào Nha làm nơi tận hưởng môi trường sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, thời tiết cũng là yếu tố được nhắc đến hàng đầu. 94% người nước ngoài cho biết họ yêu thích quốc gia này vì có khí hậu ôn hòa quanh năm, nhiều giờ nắng rất thích hợp cho các hoạt động sinh hoạt và vui chơi.

Bồ Đào Nha cũng nằm trong top 10 quốc gia an toàn cho cá nhân. Nhờ những kết quả ấn tượng như ở trên, Bồ Đào Nha xứng đáng là một điểm đến hấp dẫn, nơi dừng chân lý tưởng cho những nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư châu Âu.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến