BỒ ĐÀO NHA ĐÃ CÓ ĐỘNG THÁI SIẾT CHẶT VỚI NHÀ ĐẦU TƯ TRUNG QUỐC

Tỷ lệ người nộp đơn ở Trung Quốc đã giảm liên tục kể từ năm 2015, những năm trước đó nhà đầu tư từ Trung Quốc thường xuyên chiếm bốn phần năm số đơn đăng ký hàng tháng; vào tháng 2 năm nay 2019, chỉ còn ít hơn một phần ba số người nộp đơn chính là người Trung Quốc.

João Cunha Vaz, Đối tác cao cấp của Edge International Lawyer có trụ sở tại Bồ Đào Nha, cho thấy sự giảm đầu tư của Trung Quốc trong hai năm qua có liên quan đến việc SEF  kiểm soát chặt các hoạt động đầu tư của Trung Quốc, điều này gây khó khăn cho người nộp đơn Trung Quốc khi chuyển tiền đầu tư ra khỏi đất nước và vào Bồ Đào Nha.

Trước đây, những nhà đầu tư này có nhiều lựa chọn hơn cho họ để gửi tiền đến Bồ Đào Nha, nhưng trong 1 năm rưỡi qua, cơ quan di trú Bồ Đào Nha đã áp dụng các yêu cầu khó khăn hơn để chứng minh nguồn gốc của các khoản tiền đó.

Số lượng nhà đầu tư Trung Quốc đã giảm vì sự khắt khe về việc chuyển tiền
Số lượng nhà đầu tư Trung Quốc đã giảm vì sự khắt khe về việc chuyển tiền

Mặc dù số liệu tháng 2/2019 đã giảm xuống mức trung bình, Bồ Đào Nha vẫn đang đi đúng hướng mà họ mong muốn. Cho đến nay, SEF đã cấp giấy phép cư trú cho 246 nhà đầu tư và 439 thành viên gia đình của họ.

Có thể thấy rằng chính phủ Bồ Đào Nha đang có những động thái nhất định để siết chặt lượng người nhập cư trong tình hình định cư nóng sốt như hiện nay. Sau Trung Quốc có thể sẽ đến Việt Nam vì lượng nhà đầu tư Việt Nam cũng là con số không hề nhỏ!

Chính phủ Bồ Đào Nha đang thắt chặt về vấn đề chuyển tiền

Định cư Bồ Đào Nha bao giờ cũng là câu chuyện về việc nắm bắt đúng thời điểm, nếu gia đình bạn chần chừ chương trình có thể khó khăn hơn rất nhiều trong thời gian tới. Bên cạnh đó để việc định cư được thuận lợi và nhanh chóng, gia đình cũng cần bỏ thời gian tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín và chất lượng với các điều khoản và cam kết rõ ràng để đảm bảo thành công cho cả gia đình.

Theo imidaily

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến