Bồ Đào Nha chính thức cho phép trẻ em có cha mẹ cư trú 1 năm nhập quốc tịch

Bắt đầu từ 11/11/2020, trẻ em được sinh ra bởi cha mẹ nước ngoài, ít nhất một trong số họ đã sống hợp pháp hoặc theo cách khác ở Bồ Đào Nha trong 1 năm sẽ đủ điều kiện nhập quốc tịch Bồ Đào Nha khi mới sinh.

trẻ em được nhập tịch bồ đào nha khi cha mẹ có thẻ cư trú trên 1 năm

Cha mẹ cư trú Bồ Đào Nha năm ngoái sinh con trong năm nay đã có thể nhập tịch cho trẻ

Điều này đã trở nên rõ ràng khi luật quốc tịch mới được sửa đổi của đất nước được công bố trên công báo của chính phủ, Diário da República, sau khi Tổng thống de Sousa ban hành luật quốc tịch mới vào ngày 3 tháng 11.

Mặc dù trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha với công dân nước ngoài cư trú tại lãnh thổ này đã đủ điều kiện nhận quyền công dân được khai sinh, nhưng luật cũ quy định ít nhất một trong số cha mẹ của chúng phải cư trú ở nước này từ 2 năm trở lên. Luật mới giảm khung thời gian đó xuống còn 1 năm.

Làm rõ điều này sẽ có ảnh hưởng gì đến những nhà đầu tư có thị thực vàng của Bồ Đào Nha, Patricia Valadas Coriel của Valadas Coriel & Associados có trụ sở tại Lisbon cho biết: Luật này cho phép trẻ em sinh ra ở Bồ Đào Nha có quốc tịch Bồ Đào Nha nếu một trong hai cha mẹ đang sống ở Bồ Đào Nha kể từ năm ngoái, hợp pháp hay bất hợp pháp. Một trong hai cha mẹ đã có thị thực vàng trong ít nhất 1 năm và sau đó có con, sẽ có thể chuyển quốc tịch Bồ Đào Nha cho đứa trẻ đó khi mới sinh, ngay cả khi chúng chỉ đáp ứng yêu cầu hiện diện tối thiểu 7 ngày.

Sửa đổi pháp lý là phần mới nhất được bổ sung, giúp chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ hơn. Hiện chương trình này cũng là chương trình duy nhất ở châu Âu cho phép nhà đầu tư được vắng mặt trong thời gian cư trú đáng kể. Hiện tại, các nhà đầu tư theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có thể xin nhập quốc tịch sau 5 năm cư trú, chỉ yêu cầu cư trú 7 ngày trong 1 năm.

Bồ Đào Nha cũng đang trên đà trở thành quốc gia theo hiệp ước E1 và E2 của Hoa Kỳ, một sự thay đổi sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn khác cho chương trình thị thực vàng. Nếu luật được ban hành, công dân Bồ Đào Nha sẽ được phép sinh sống và điều hành doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, giống như các quốc gia có thị thực E1 và E2 với Mỹ như Thổ Nhĩ Kỳ, Grenada.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có nhiều thay đổi kể từ 2021

Được khởi xướng từ năm 2012, chương trình Golden Visa thu hút nhiều nhà đầu bên ngoài EU, mang lại lợi ích cho hơn 6.500 nhà đầu tư nước ngoài và mang lại hơn 5 tỷ euro cho nền kinh tế quốc gia.

Tháng 10 vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đã thông qua việc sửa đổi một số quy định mới liên quan đến chương trình Golden Visa kể từ cuối năm 2020.

Những sửa đổi này đề cập đến 2 nội dung rất quan trọng:

– Hạn chế nhà đầu tư Golden Visa mua bất động sản tại những thành phố lớn, thành phố ven biển sầm uất nhất Bồ Đào Nha hiện nay là Lisbon, Porto, Algarve. Thay vào đó chính phủ muốn thu hút đầu tư vào các thành phố nông thôn hoặc khu tự trị.

– Giá trị tối thiểu để đầu tư vào bất động sản hiện tại là 500.000 euro trên khắp Bồ Đào Nha và 400.000 eoro đối với Algarve – tăng lên, thay vì mức 350.000 euro hoặc 280.000 euro theo quy định như trước.

Nếu nhà đầu tư đang cân nhắc đầu tư vào thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha để xin cư trú, bây giờ là lúc nên làm điều đó cùng với sự tư vấn từ những công ty di trú giàu kinh nghiệm, xử lý được nhanh chóng các bộ hồ sơ khó.

Quý khách hàng quan tâm đến định cư Bồ Đào Nha chỉ từ 280.000 USD có thể liên hệ NVS hoàn toàn miễn phí:

Hotline: 0914 137 699

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13 tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến