Bất động sản Grenada có giá bao nhiêu và mua bây giờ có lãi không?

Nhu cầu mua bất động sản Grenada đã tăng đáng kể từ khi chính phủ nước này triển khai chương trình đầu tư lấy quốc tịch vào năm 2013. Giá bất động sản Grenada đang tăng với tốc độ trung bình là 3% mỗi năm và thu nhập cho thuê dao động từ 3 đến 6% mỗi năm.

Đặc điểm thị trường bất động sản Grenada

Thị trường bất động sản Grenada trở nên “sôi động” hơn bởi chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Theo thống kê được cung cấp bởi Bộ Tài Chính Grenada, năm 2022 có khoảng 70% Nhà Đầu Tư mua bất động sản để lấy hộ chiếu Grenada.

Theo yêu cầu của chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada, các Nhà Đầu Tư sẽ mua bất động sản từ danh sách các dự án được chính phủ phê duyệt với giá từ $220,000 đến $350.000.

Nhà Đầu Tư có quyền cho thuê lại bất động sản. Thường đơn vị quản lý dự án sẽ giúp Nhà Đầu Tư bảo trì và tìm người thuê bất động sản. Đồng thời, đảm bảo lợi nhuận cho thuê bất động sản cho Nhà Đầu Tư từ 3 – 6% mỗi năm.

Chính phủ Grenada không công bố số liệu thống kê chính thức về giá bất động sản ở quốc gia này. Tuy nhiên, theo số liệu phân tích chi phí bất động sản thì cho thấy một mét vuông nhà ở tại Grenada hiện có giá tối thiểu là $1.000.

Bất động sản Grenada có giá bao nhiêu và mua bây giờ có lãi không?
Năm 2022 có khoảng 70% Nhà Đầu Tư mua bất động sản để lấy hộ chiếu Grenada.

Tại sao bất động sản Grenada được các Nhà Đầu Tư nước ngoài yêu thích?

Hoàn lại vốn đầu tư

Nhà Đầu Tư mua bất động sản theo chương trình Đầu tư Quốc tịch cần giữ bất động sản ít nhất 5 năm. Sau đó, sẽ được bán bất động sản để thu hồi vốn. Trong vòng 5 năm, với sự biến động tích cực của thị trường, bất động sản Grenada sẽ tăng giá từ 15–20%. Như vậy, Nhà Đầu Tư không chỉ thu lại vốn đầu tư mà còn thu được lợi nhuận từ việc chênh lệch giá trị bất động sản qua từng năm.

Có thêm thu nhập

Khách du lịch có nhu cầu thuê căn hộ, phòng lưu trú quanh năm ở Grenada. Khách du lịch đến Grenada thường yêu thích thuê căn hộ, phòng khách sạn và biệt thự trên các hòn đảo.

Giá thuê sẽ tùy thuộc vào khu vực và loại hình căn hộ. Theo trang thông tin Numbeo.com, giá thuê căn hộ một phòng ngủ tại Grenada sẽ có giá từ $200 trở lên. Trong khi đó giá thuê căn hộ ba phòng ngủ sẽ từ $660.

Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản của Nhà Đầu Tư ước tính sẽ dao động từ 3 đến 6% mỗi năm. Giá trị trung bình của một căn hộ ở Grenada là $350.000. Như vậy, với việc cho thuê bất động sản, Nhà Đầu Tư có thể thu từ $10.000 đến $20.000 mỗi năm.

Vị trí tuyệt vời

Grenada ít bị bão hơn các quốc gia Caribe khác. Do đó, bất động sản ở Grenada ít bị ảnh hưởng bởi sự tàn phá của thiên nhiên.

Bên cạnh đó, khách du lịch trên khắp thế giới rất thích đến Grenada để thưởng thức hải sản, đi dạo trong rừng nhiệt đới, tận hưởng nắng ấm trên các bờ biển cũng như tham quan các thắng cảnh tự nhiên và lịch sử của đất nướcnày. Do đó, bất động sản trên đảo luôn có nhu cầu thuê quanh năm.

Xem thêm: Dự án Đầu tư Quốc tịch Grenada – Làng đại học Hartman $220.000

Quyền công dân thứ hai cho cả gia đình

Hầu hết người nước ngoài mua bất động sản ở Grenada để tham gia vào chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Những người thân sau đây của người nộp đơn cũng có thể nhận được hộ chiếu của Grenada:

  • Vợ chồng
  • Con cái dưới 30 tuổi
  • Cha mẹ 2 bên
  • Anh chị em ruột 2 bên

Cơ hội du lịch miễn thị thực khắp thế giới

Hộ chiếu Grenada mang đến cho Nhà Đầu Tư cơ hội du lịch khắp thế giới. Với hộ chiếu Grenada, Nhà Đầu Tư có thể tự do đi lại 146 quốc gia mà không cần thị thực, bao gồm các quốc gia thuộc khối Schengen, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Singapore và Hồng Kông.

Quốc tịch Grenada còn cho phép Nhà Đầu Tư có được hộ chiếu đến Hoa Kỳ:

  • Thị thực kinh doanh E-2 cho phép làm việc và sinh sống ở Hoa Kỳ
  • Thị thực du lịch B-1/B-2 lên đến 10 năm.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn về thuế

Công dân Grenada không phải trả thuế đối với thu nhập thế giới, cổ tức, tiền lãi và tiền bản quyền nhận được ở các quốc gia khác. Quốc gia này cũng không có thuế đối với tài sản thừa kế, lãi vốn và tiền lương. Thuế tài sản ở Grenada cũng chỉ 0,5%.

Quý Nhà Đầu Tư quan tâm đến chương trình Đầu tư Quốc tịch Grenada, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Nhắn tin Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến
Đăng ký tư vấn