5 điều khiến Bồ Đào Nha trở nên độc nhất trên thế giới

Bồ Đào Nha được nhiều người biết đến là quê hương của danh thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo, của bánh flan, rượu vang và điệu Fado. Ngoài ra Bồ Đào Nha còn nhiều điều thú vị khác khiến quốc gia này trở nên độc nhất trên thế giới.

1. Mặt trời = Hạnh phúc

Bồ Đào Nha có trung bình 3.000 giờ nắng mỗi năm, khoảng 250 ngày mặt trời và theo họ chỉ mỗi điều này cũng đã đủ lý do để bất cứ ai lập tức chuyển đến Bồ Đào Nha.

So với chỉ 3 tuần có mùa hè tại Vương quốc Anh, không có gì ngạc nhiên khi có một số lượng lớn người nước ngoài là người Anh sống ở Bồ Đào Nha.

Với ánh nắng mặt trời liên tục và những bãi biển đẹp tuyệt vời, không có gì lạ khi Bồ Đào Nha được xếp thứ 2 trên thế giới trong Chỉ số chất lượng cuộc sống quốc tế 2018.

2. Thực phẩm ở Bồ Đào Nha luôn tươi ngon

Các sản phẩm ở Bồ Đào Nha luôn tươi ngon tuyệt vời với sự đa dạng ấn tượng. Đi đến bất kỳ siêu thị địa phương nào bạn cũng bắt gặp những hình ảnh trái cây tươi tràn ngập hương vị, hải sản siêu tươi và mùi thơm của frango (thịt gà) sẵn sàng cho những ngày bạn quá lười nấu nướng.

Bữa ăn ở Bồ Đào Nha

Đi ăn tối ở Bồ Đào Nha cũng là một niềm vui và không bao giờ đắt đỏ như bạn nghĩ như ở các thành phố khác. Nhiều người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha đã học được một “bí kíp vui nho nhỏ”: Đó là hãy nhìn xem nhà hàng bạn đến có người hưu trí Bồ Đào Nha đang ăn bên trong không? Tại sao? Bởi vì hầu hết những người hưu trí ở Bồ Đào Nha thực sự không có nhiều tiền nên nếu họ đi ăn ngoài, thì đó là nơi có đồ ăn rất tuyệt vời và giá cả thấp.

3. Thiên nhiên – Bãi biển, núi, hồ, công viên tất cả trong tầm tay của bạn

Sống trong một thành phố lớn thực sự có thể gây ảnh hưởng về sức khỏe bởi sự ô nhiễm tồi tệ, những tiếng ồn ào liên tục trên toàn thành phố. Một lý do lớn khiến nhiều người nước ngoài chuyển đến Bồ Đào Nha là vì họ cần được gần gũi với thiên nhiên.

Ở Bồ Đào Nha họ tha hồ lựa chọn những cảnh quan đa dạng. Bất kể bạn ở đâu trong nước, bạn sẽ luôn ở gần bãi biển, núi, công viên quốc gia hoặc là có tất cả. 96% người nước ngoài thích sống ở Bồ Đào Nha rất ấn tượng với chất lượng môi trường khi chuyển đến đây.

4. Người Bồ Đào Nha thân thiện

Người Bồ Đào Nha khá thân thiện. Nếu bạn nói tiếng Bồ Đào Nha với họ, ngay cả khi đó là một cụm từ rất đơn giản, họ sẽ tự động trở thành người bạn tốt nhất của bạn vì họ thực sự đánh giá cao rằng bạn đã nỗ lực.

Người Bồ Đào Nha vô cùng thân thiện

Ngay cả khi bạn hoàn toàn không biết cách nói tiếng Bồ Đào Nha, điều đó cũng không có vấn đề gì vì hầu hết dân số có thể nói tiếng Anh khá tốt và ngay cả khi họ không nói, họ vẫn sẽ cố gắng hết sức để nói chuyện với bạn.

5. Nhiều cộng người nước ngoài tại Bồ Đào Nha

Mỗi người nước ngoài bạn gặp ở đây đều sẵn sàng chia sẻ những lời khuyên để đảm bảo rằng bạn hòa nhập với bất cứ nơi nào bạn sống. Có rất nhiều cộng đồng bạn có thể gia nhập để tìm sự hỗ trợ từ những người đã có kinh nghiệm, một trong số đó là các trang:

Nhóm Facebook cho người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha

Người nước ngoài Bồ Đào Nha: https://www.facebook.com/expats.portugal/

Nhóm Facebook cho người nước ngoài sống ở Lisbon

Nhóm Facebook cho người nước ngoài sống ở Porto

Người nước ngoài Porto: https://www.facebook.com/groups/990684787655207/about/

Nhóm Facebook cho người nước ngoài sống ở Algarve

Ngoài ra nếu cần hỗ trợ về việc đầu tư mua bất động sản để định cư, lấy quốc tịch Bồ Đào Nha quý khách hàng có thể liên hệ NVS để được tư vấn và chọn được nhiều dự án hấp dẫn, giá cạnh tranh!

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến