42 người nhập cư Mỹ lần đầu lọt Top 400 người giàu nhất Mỹ

1/3 trong số 42 người nhập cư Mỹ đã là “tỷ phú”và có khối tài sản lớn hơn cả Donald Trump.

Nhập cư mỹ

Nhà sáng lập Google là người nhập cư giàu có nhất nước Mỹ – Ảnh: Reuters

“Ở Mỹ, không ai quan tâm đến xuất thân của bạn, họ chỉ quan tâm đến việc bạn làm được điều gì.”

Một người nhập cư Mỹ cùng gia đình từ Argentina cách đây đã rất nhiều năm nói về nước Mỹ với tất cả lòng biết ơn của mình. “Chắc chắn gia đình tôi sẽ không bao giờ có thể phát triển được công việc kinh doanh tốt như hiện nay nếu không đến Mỹ”. 

Gia đình người đàn ông này không quá giàu có, nhưng hiện tại họ đang rất hài lòng với công việc toàn thời gian với mức lương đủ sống và công việc kinh doanh nội thất cũ khá thành công. 

Hơn 10% người nhập cư Mỹ lọt vào top 400 người giàu nhất.

Mới đây nhất, tạp chí kinh doanh Forbes danh tiếng thế giới đã công bố danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Lần đầu tiên, bảng danh sách có sự góp mặt của 42 người nhập cư Mỹ đến từ 21 quốc gia trên thế giới, số lượng người nhập cư trong “câu lạc bộ những người giàu Mỹ” như vậy cao nhất từ trước đến nay, theo bài bình luận mới được Washington Post đăng tải. 

42 người nhập cư giàu nhất nước Mỹ có tổng tài sản khoảng 250 tỷ USD. Một số tên tuổi nổi bật nhất có thể kể đến tỷ phú John Catsimatidis người gốc Hy Lạp với tổng tài sản 3,3 tỷ USD, nhà sáng lập Tesla – ông Elon Musk người gốc Nam Phi với tổng tài sản 11,6 tỷ USD, nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp  – ông Jan Koum đến từ Ukraine với tổng tài sản 8,8 tỷ USD.

“Sẽ không có nước nào khác trên thế giới mà bạn hay cha mẹ bạn bằng nỗ lực, sự chăm chỉ có thể tạo lập tài sản và khẳng định mình chỉ trong một thế hệ”, doanh nhân Raul Ferrnandez khẳng định. Ông Raul Ferrnandez được sinh ra tại Washington, cha mẹ ông là người nhập cư đến từ Cuba và Ecuador.

Trong 42 người nhập cư giàu nhất nước Mỹ được Forbes đưa vào danh sách xếp hạng, có 6 người đến từ Israel, 5 người đến từ Ấn Độ, 4 người đến từ Hungary và Đài Loan. Nhà đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin, giàu có nhất trong 42 người này với tổng tài sản 37,5 tỷ USD. Cha mẹ của Sergey Brin đã rời Nga đến Mỹ sống năm ông 6 tuổi.

Theo nhà báo Jennifer Wang của Forbes, gia đình của ông Sergey Brin đã chịu khá nhiều sự phân biệt đối xử tại Nga. Cha của Sergey Brin bị buộc phải ngồi phòng riêng khi thi đại học và khi xin việc cũng phải đối diện với nhiều sự phân biệt đối xử.

40/42 người nhập cư giàu nhất nước Mỹ đã tự gây dựng nên cơ nghiệp của mình chứ không phải nhờ gia đình đã có nền tảng giàu có từ trước đó. Nếu so sánh với ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, có đến 1/3 trong số 42 người nhập cư giàu có này có khối tài sản lớn hơn Trump. 

Hiện ông Trump chỉ đứng thứ hạng 156 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất Mỹ. Trong năm 2015, tài sản của ông sụt giảm 800 triệu USD xuống còn tổng số 3,7 tỷ USD. Trong các chiến dịch vận động tranh cử của mình, ông Trump luôn tuyên bố sẽ mạnh tay siết chặt chính sách nhập cư nếu ông trở thành Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, cũng trong năm qua, có 26 người đã không may mắn rớt khỏi nhóm 400 người giàu nhất Mỹ do những thất bại trong kinh doanh và đầu tư.

Theo báo cáo khác về vấn đề nhập cư và kinh doanh của tổ chức Kauffman Foundation, người nhập cư có đóng góp rất quan trọng cho kinh tế Mỹ. Tính toán của Kauffman Foundation cho thấy tỷ lệ người nhập cư Mỹ trở thành doanh nhân cao gấp đôi so với những Mỹ chính gốc. 

Tác giả báo cáo của Kauffman Foundation khẳng định rằng cho đến nay người Mỹ đã tạo ra được môi trường tốt đủ để giúp các doanh nhân có thể tạo ra những công ty vĩ đại và khối tài sản khổng lồ.

Lĩnh vực công nghệ có thể được coi như “miền đất hứa” cho người nhập cư Mỹ. Trong số 87 công ty công nghệ Mỹ có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD, đến 44% được sáng lập bởi người nhập cư và rất nhiều trong số đó nay đã gia nhập “câu lạc bộ của người giàu Mỹ”.

Các chương trình di trú mang tính chiến lược do chính phủ Hoa Kỳ thiết kế đã đem đến cho Mỹ nguồn tài trợ hiệu quả bất ngờ về tài chính và nhân lực, thu hút những người nước ngoài có khả năng vượt trội đến Mỹ định cư. Trong khi đó những nhà đầu tư trên toàn thế giới có ngay một cánh cửa hợp pháp để đàng hoàng bước vào cuộc sống được hàng vạn người mơ ước.

NVS – với nhiều năm uy tín và sở hữu đội ngũ chuyên viên chất lượng cao, đã mang đến thành công cho rất nhiều nhà đầu tư định cư thực hiện ước mơ nhập cư Mỹ cho cả gia đình với thời gian vĩnh viễn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp những thông tin mới nhất về tất cả các diện định cư Mỹ lấy thẻ xanh!

Định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến