10 nghề có lương cao nhất nước Mỹ năm 2017

Dựa trên những số liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, Business Insider đã chỉ ra top 10 nghề có lương cao nhất nước Mỹ năm 2017, đáng nói là tất cả đều thuộc lĩnh vực y tế.

Nghe co Luong cao nhat nươc My

  1. Bác sĩ gây mê

Mức lương trung bình mỗi năm: 258.100 USD.

Bác sĩ gây mê có vai trò đặc biệt quan trọng trong những ca phẫu  thuật, thủ thuật. Họ giúp bệnh nhân không phải chịu đau đớn trong thời gian bác sĩ phẫu thuật can thiệp.

Nghe co Luong cao nhat nươc My.1

  1. Bác sĩ phẫu thuật

Mức lương trung bình mỗi năm: 247.520 USD.

Trong các nghề có lương cao nhất nước Mỹ , bác sĩ phẫu thuật chỉ xếp sau Bác sĩ gây mê. Yêu cầu công việc khiến ngành nghề này phải xử lý, can thiệt những chấn thương, căn bệnh nặng nên họ phải trải qua quá trình đào tạo chặt chẽ. Sau khi học xong chương trình cử nhân, họ phải trải qua 4 năm ở trường y khoa và hoàn thành tối thiểu 5 năm chương trình đào tạo nội trú mới được cấp giấy phép hành nghề.

Nghe co Luong cao nhat nươc My.2

  1. Bác sĩ ngoại răng hàm mặt

Mức lương trung bình mỗi năm: 233.900 USD.

Không giống những nha sĩ bình thường, bác sĩ ngoại răng hàm mặt phải học thêm 4 năm đào tạo phẫu thuật để có thể thực hiện những thủ tục phẫu thuật liên quan đến răng hàm mặt. Họ cũng có khả năng gây mê và chẩn đoán ung thư.

 

Nghe co Luong cao nhat nươc My.3

  1. Bác sĩ phụ khoa và sản khoa

Mức lương trung bình mỗi năm: 222.400 USD.

Họ giúp duy trì sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Bác sĩ phụ khoa kiểm soát những bệnh phụ khoa và tư vấn một số vấn đề như biện pháp tránh thai. Bác sĩ sản khoa phụ trách những ca sinh nở và theo dõi phụ nữ trong suốt quá trình mang thai.

Nghe co Luong cao nhat nươc My.4

  1. Bác sĩ chỉnh hình răng mặt

Mức lương trung bình mỗi năm: 221.390 USD.

Bác sĩ chỉnh hình răng mặt có nhiệm vụ nắn chỉnh, xếp thẳng răng, hàm nhằm giúp bệnh nhân có nụ cười đẹp hơn và răng miệng khỏe hơn.

Nghe co Luong cao nhat nươc Mỹ. 5

  1. Bác sĩ nói chung (Physician)

Mức lương trung bình mỗi năm: 196.520 USD.

Thuật ngữ “Bác sĩ” (Physican) này dùng để chỉ tất cả các bác sĩ từ bác sĩ ở các trạm y tế đến bác sĩ tim mạch hay bác sĩ da liễu. Thu nhập khác nhau dựa trên kinh nghiệm và chuyên môn của mỗi bác sĩ.

Nghe co Luong cao nhat nươc Mỹ.

  1. Bác sĩ tâm thần học

Mức lương trung bình mỗi năm: 193.680 USD.

Bác sĩ tâm thần học chẩn đoán và điều trị các bệnh phức tạp liên quan đến sức khỏe tâm thần như tâm thần phân liệt hay trầm cảm bằng cách cho bệnh nhân sử dụng thuốc kết hợp với những phương pháp khác.

Nghe co Luong cao nhat nươc Mỹ. 6

  1. Bác sĩ nhi khoa

Mức lương trung bình mỗi năm: 183.180 USD.

Với một đất nước luôn đặt sự quan tâm hàng đầu lên cuộc sống và sự phát triển của trẻ em, tất nhiên Bác sĩ nhi khoa cũng thuộc top nghề lương cao nhất nước Mỹ. Bác sĩ nhi khoa tập trung điều trị những bệnh về thể chất và tinh thần của trẻ em từ sơ sinh đến khi dậy thì.

Nghe co Luong cao nhat nươc My.7

  1. Nha sĩ

Mức lương trung bình mỗi  năm: 172.350 USD.

Nha sĩ có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe răng, niếu cho bệnh nhân bằng cách chẩn đoán các bệnh về răng miệng và nhổ răng khi cần thiết.

Nghe co Luong cao nhat nươc Mỹ. 8

  1. Chuyên gia làm răng giả

Mức lương trung bình mỗi năm: 161.020 USD.

Trong những nghề có lương cao nhất nước Mỹ thì đây có lẽ là ngành ít liên quan đến y học nhất. Những chuyên gia này chịu trách nhiệm tạo ra những chiếc răng giả để thay thế vào phần răng bị hỏng, giúp con người ăn, nói dễ dàng hơn và có một nụ cười đẹp hơn.

                                                                                                                   NVS Sưu Tầm

Định cư Mỹ

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến