Bồ Đào Nha, Malta và Hy Lạp lọt top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022

Công ty tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners đã công bố bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022. Theo đó, Bồ Đào Nha, Malta và Hy Lạp lọt top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi công dân 3 nước này được miễn thị thực đến hơn 185 quốc gia trên khắp thế giới.

Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp lọt top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022

Để xác định thứ hạng hộ chiếu, Henley & Partners đã xem xét dữ liệu độc quyền thu được từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) – tổ chức có cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về thông tin du lịch, kèm theo nghiên cứu của riêng mình.

Henley & Partners cho biết thế giới đang tồn tại sự ngăn cách lớn giữa các quốc gia. Bảng xếp hạng này sẽ không xét đến các hạn chế tạm thời, lệnh đóng cửa biên giới của các quốc gia vì COVID-19.

Trong bảng xếp hạng của Henley & Partners, hộ chiếu Bồ Đào Nha xuất hiện ở vị trí thứ 7, đồng hạng với hộ chiếu của Pháp, Ireland và Vương quốc Anh. Theo đó, công dân Bồ Đào Nha được phép đến 187 quốc gia trên thế giới mà không cần xin thị thực.

Điểm đáng lưu ý, hộ chiếu Bồ Đào Nha được xếp hạng hơn hộ chiếu Mỹ một bậc. Trong bảng xếp hạng của Henley & Partners, hộ chiếu Mỹ đứng vị trí thứ 6, với 186 điểm miễn xin thị thực, thua hộ chiếu Bồ Đào Nha 1 điểm.

Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp lọt top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022

Hộ chiếu Malta và Hy Lạp xếp vị trí thứ 8, liền sau hộ chiếu Mỹ và đồng hạng cùng Australia, Canada, Cộng hòa Séc. Theo đó, công dân 2 nước này được miễn thị thực đến 185 điểm đến trên thế giới.

Đầu tư Định cư – Con đường sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, Malta và Hy Lạp đang được nhiều gia đình Việt lựa chọn

Hiện tại, có khá nhiều phương thức để trở thành công dân và sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp. Tuy nhiên, phương thức tối ưu nhất đang được nhiều gia đình Việt lựa chọn là tham gia vào các chương trình Đầu tư Định cư của những quốc gia này.

Chương trình Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp cho phép Nhà Đầu Tư nước ngoài sở hữu thẻ thường trú thông qua một số hình thức. Trong đó, bất động sản là hình thức đầu tư dễ dàng và phổ biến nhất.

Sau một thời gian sinh sống và đáp ứng một số yêu cầu, Nhà Đầu Tư sẽ trở thành công dân và sở hữu hộ chiếu của các quốc gia này. Đây là chương trình định cư chính thống và đã được chính phủ các nước thông qua.

Chương trình Đầu tư Định cư Malta

Chương trình Đầu tư Định cư Malta hiện được đông đảo nhiều gia đình Việt lựa chọn bởi mức đầu tư hợp lý và điều kiện tham gia không quá khắt khe. Chương trình cho phép di trú cả gia đình 4 thế hệ. Đặc biệt, cho phép nhận thư chấp thuận trước, đầu tư sau, đảm bảo an toàn và quyền lợi tốt nhất cho Nhà Đầu Tư.

Chương trình Đầu tư Định cư Malta
Chương trình Đầu tư Định cư Malta hiện được đông đảo nhiều gia đình Việt lựa chọn tham gia
  • Xem thông tin chi tiết chương trình tại đây

Chương trình Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha

Chương trình Đầu tư Định cư Bồ Đào Nha luôn có số lượng Nhà Đầu Tư nước ngoài tham gia đông đảo. Chương trình cho phép Nhà Đầu Tư và gia đình nhận thẻ cư trú và sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha sau khi trở thành công dân với mức đầu tư từ 280.000 EUR. Đây cũng là con đường đơn giản và ngắn nhất để trở thành công dân Châu Âu.

  • Xem thông tin chi tiết chương trình tại đây

Chương trình Đầu tư Định cư Hy Lạp

Đầu tư Định cư Hy Lạp hiện là 1 trong những chương trình sở hữu mức đầu tư thấp nhất trong các Quốc gia châu Âu. Với mức đầu tư 250.000 EUR, Nhà Đầu Tư có thể sở hữu ngay một bất động sản tại trung tâm thủ đô Athens, nhận quyền cư trú hợp pháp cho gia đình 4 thế hệ và sở hữu hộ chiếu Hy Lạp sau một thời gian sinh sống.

  • Xem thông tin chi tiết chương trình tại đây

Quý Nhà Đầu Tư cần tìm hiểu cụ thể thêm về các chương trình Đầu tư Định cư, liên hệ NVS theo hotline 0914137699 để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin chi tiết, cụ thể hơn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến