TIN VUI CHO ĐỊNH CƯ MỸ CẢ GIA ĐÌNH : THU NHẬP HỘ GIA ĐÌNH TẠI MỸ TĂNG MẠNH CHƯA TỪNG THẤY

Thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ tăng 5,2% trong năm 2015, với tốc độ kỷ lực, đã đạt mức 56.500 USD. Có thể nói nền kinh tế Mỹ đang ngày càng trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư quốc tế, tăng thêm nhu cầu định cư mỹ cả gia đình trên toàn thế giới.

định cư mỹ cả gia đình

Theo số liệu do Cục Thống kê dân số Mỹ công bố ngày 13/9, thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ tăng 5,2% trong năm 2015, đạt mức 56.500 USD, mức cao nhất từ năm 2007. Sự gia tăng thu nhập này chủ yếu xuất phát từ sự tăng trưởng vững vàng của thị trường việc làm tại nền kinh tế thế giới nói chung và việc làm tại Mỹ nói riêng.

Mức tăng thu nhập 5,2% nói trên cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ khi thống kê này bắt đầu được thực hiện vào năm 1968. Đại diện Cục Thống kê dân số Mỹ cho hay sự tăng thu nhập diễn ra ở gần như tất cả các khu vực và tầng lớp dân cư nước này.

Tổng thống Barack Obama xem báo cáo về thu nhập hộ gia đình Mỹ như một bằng chứng cho thấy các chính sách kinh tế của ông đã mang lại kết quả. Ông Obama thừa nhận rằng cần nỗ lực nhiều hơn để tạo thêm công ăn việc làm cho những người dân còn thất nghiệp.

Cũng theo Cục Thống kê dân số Mỹ, số người nghèo ở Mỹ tính đến cuối năm 2015 đã giảm 3,5 triệu người so với năm 2014, còn 43,1 triệu người, . Tỷ lệ nghèo ở nước này vì thế giảm còn 13,5 %, từ mức 14,8 % trong năm 2014. Một dữ liệu khả quan khác là số cư dân không có bảo hiểm y tế ở Mỹ trong năm 2015 đã giảm xuống còn 29 triệu người, từ mức 33 triệu người trong năm 2014. Gần 91% người sống ở Mỹ có bảo hiểm y tế, tăng từ mức 89,6% trong năm 2014. Dấu hiệu đáng mừng này cũng là một thành tựu mới có ý nghĩa vô cùng với cuộc sống định cư Mỹ cả gia đình trong bối cảnh xã hội Hoa Kỳ với những khoản trợ cấp của chính phủ, cùng các khoản bảo hiểm từ lâu đã trở thành văn hoá sinh sống của người dân nước này.

Rõ ràng chính phủ Mỹ đang có những động thái tích cực giúp cải cách xã hội, xoá giảm khoảng cách giữa các tầng lớp giàu – nghèo của người dân, mặt khác thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư quốc tế để nâng cao mức sống toàn xã hội. Một trong những động thái ngắn hạn của chính phủ Hoa Kỳ chính là dự thảo gia hạn chương trình EB-5 đến tháng 12/2016, giúp nhiều nhà đầu tư quốc tế có thêm thời gian để lấy thẻ xanh định cư Mỹ cả gia đình với mức ngân sách chưa gia tăng so với trước đây. Nhà đầu tư có nhu cầu cần nhanh chóng nắm bắt cơ hội để không bỏ lỡ cánh cửa định cư đang thu hút ngày càng nhiều người đến đất nước đáng sống nhất hành tinh.

NVS 

nvs-footer-03

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến