TIẾN HÀNH HỒ SƠ ĐỊNH CƯ Ở MỸ, TẠI SAO PHẢI QUAN TÂM ĐẾN CHIẾN DỊCH TRANH CỬ CỦA HILLARY CLINTON VÀ DONALD TRUMP?

Nếu là người có ý định tiến hành hồ sơ định cư ở Mỹ cho gia đình, chắc chắn đã biết tầm quan trọng của việc ai sẽ là người làm chủ Nhà trắng đối với tương lai của các chương trình định cư.

1. Thái độ của Hillary Clinton và Donald Trump đối với người nhập cư 

Thủ tục định cư Mỹ

Trên quan điểm của một số chuyên gia định cư uy tín và hầu hết người Việt tại Mỹ, người Việt sẽ có lợi hơn rất nhiều nếu Hillary đắc cử. Các động thái và quan điểm chính trị của Hillary cho thấy, từ trước đến nay bà đã có nhiều ưu tiên chính sách mang lại lợi ích cho đa số, bà quan tâm đến an sinh xã hội, y tế, giáo dục, và nữ quyền. Không những vậy, trong chiến dịch tranh cử lần này, bà cũng đã tỏ ra quan tâm đến cộng đồng người Việt thậm chí đã tổ chức các buổi vận động tranh cử tại các cộng đồng này.

Ở phía đối lập, ứng cử viên Đảng Cộng Hoà nổi tiếng với việc ủng hộ các chính sách kiểm soát chặt chẽ và hạn chế tình trạng di dân nhập cư. Donald Trump – ông chùm Bất động sản Mỹ – trong quá khứ đã có quá nhiều sự kiện thể hiện rõ thái độ coi thường phụ nữ, người dân nghèo và người dân nhập cư đến Mỹ, thậm chí ông cũng từng đưa ra lời cáo buộc vô căn cứ rằng Tổng thống Obama không được sinh ra tại Mỹ.

2. Tương lai các chương trình định cư Mỹ sẽ đi đâu về đâu?

Có thể khẳng định, khi kết qủa cuối cùng của cuộc bầu cử được công bố vào ngày 08/11 sắp tới, số phận của các chương trình định cư Mỹ cũng sẽ được định đoạt. Nếu Donald Trump chiến thắng, khả năng sẽ có một số hạn chế với các chương trình định cư. Trong khi nếu Hillary đắc cử, các chương trình có đến 80% cơ hội sẽ được tiếp tục triển khai, nhưng tất nhiên, cũng sẽ đi kèm một loạt các cải tổ trong điều kiện và chính sách hoàn thành thủ tục định cư ở Mỹ.

Trong bối cảnh thuận lợi nhất là Hillary đắc cử, các Nhà Đầu Tư định cư quốc tế cũng cần chuẩn bị tinh thần cho tất cả những thay đổi rất lớn có thể xảy ra, như việc tăng mức ngân sách cần thiết để đầu tư lên gần gấp đôi, hay hạn chế các vùng ưu tiên phát triển (TEAs) cũng như hồ sơ chứng minh nguồn tiền của Nhà Đầu Tư sẽ khắc khe hơn.

3. Cơ hội cuối cùng trước khi kỳ gia hạn EB-5 kết thúc vào 09/12/2016

Chỉ còn hơn 1 tháng trước khi có những thay đổi lớn trong luật Đầu tư định cư Mỹ – khiến con đường có được Thẻ Xanh trở nên khó khăn hơn – các Nhà Đầu Tư đang có nhu cầu nên tận dụng khoảng thời gian ít ỏi còn lại, quyết định gửi hồ sơ làm thủ tục định cư ở Mỹ thật nhanh chóng để kịp thời hạn này. Nhà Đầu Tư cũng cần lưu ý rằng, ngày nộp đơn của khách hàng sẽ trực tiếp xác định xem quý khách có thể sẽ thuộc diện tham gia các quy định mới sẽ thay đổi sau ngày 09/12 (nếu có) hay không. Vì vậy các bên liên quan vẫn đề nghị quý Nhà Đầu Tư nên nộp đơn ký tên I-526 càng sớm càng tốt. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của NVS cùng các đối tác quốc tế chuyên nghiệp và luật sự nước ngoài sẽ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các Nhà Đầu Tư hoàn tất hồ sơ một cách nhanh nhất.

Nguồn NVS

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cung cấp thông tin:

Hotline: 0914 137 699

Email:  info@dautuquocte.org

Địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

nvs-footer-03

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến