Khung phí hồ sơ định cư EB-5

Định cư EB-5 có những khoản phí bắt buộc mà nhà đầu tư phải chịu. Khoản phí này sẽ có những điểu chỉnh tăng. Vậy tăng như thế nào? Sự khác biệt là gì?

Biểu phi định cư EB-5 mới nhất

Ngày 04 tháng 05  năm 2016, Bộ An ninh Nội địa (DHS) đã công bố một thông báo đề xuất luật trên Tạp chí Đăng ký Liên bang, mời các bình luận công khai của các công dân Hoa Kỳ về việc đề xuất gia tăng mức phí nộp đơn vào Sở Di Trú Mỹ (USCIS), điều đã được nói đến trong khoảng vài tháng trước đây. Điều luật đề nghị này sau đó đã được thông qua vào ngày 24 tháng 10 năm 2016. Được thiết lập để đi vào có hiệu lực ngay lập tức.

Từ ngày 23 tháng 12 năm 2016, biểu phí chính phủ tất cả các chương trình di trú nhìn chung đều tăng đối với loại đơn nộp vào USCIS. Chi tiết mức phí mới được tóm tắt trong bảng sau:

screen-shot-2016-12-28-at-18-24-08

Phí quy định của USCIS sẽ tăng trung bình khoảng 21% so với trước đây. Tuy nhiên, theo như bảng tóm tắt trên, các phí nộp đơn trong chương trình đầu tư EB-5 sẽ tăng phí nhiều nhất, cụ thể: tăng hơn 100% cho các mẫu đơn I-526 và I-924.

Mức tăng đáng kể này phản ánh số lượng hồ sơ nộp vào nhiều. Việc tăng thêm này là hoàn toàn cần thiết để chi trả cho những công việc xử lý nhiều trường hợp khác nhau. Phát hiện hồ sơ gian lận, bảo vệ an ninh quốc gia và cải thiện dịch vụ khách hàng. NVS hy vọng rằng với những cải tiến này cũng sẽ đem đến hiệu quả về mặt thời gian, giúp quy trình xử lý hồ sơ định cư Mỹ sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Xem thêm: Việt Nam nằm top những quốc gia có nhiều sinh viên du học tại Mỹ.

NVS – Đầu tư EB-5

Định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến