Bắc Mỹ, nơi cứ 6 ngày lại có một tỷ phú đô la mới xuất hiện?

Bắc Mỹ có thể trở thành “lò sản xuất tỷ phú” của toàn thế giới. Hiện nay với tốc độ cứ mỗi 6 ngày sẽ có một tỷ phú đô la mới xuất hiện. Lý do tại sao nền kinh tế Bắc Mỹ lại phát triển đến như vậy. Cùng tìm hiểu nào.

dinh-cu-tai-my

Đó là những nhận định được lấy từ báo cáo về các quốc gia có nhiều người dân giàu nhất thế giới (Global Wealth Report) năm 2016. Báo cáo này được công bố hàng năm bởi Ngân Hàng uy tín hàng đầu thế giới là Credit Suisse. Bản báo cáo cũng thường được sử dụng như một nguồn dữ liệu đáng tin cậy về số lượng triệu phú, tỷ phú, cũng như về xu hướng vận động của tài sản trên toàn thế giới.

Bắc Mỹ đang dẫn đầu thế giới trong việc “sản sinh” ra tỷ phú.

Cụ thể, trong 5 năm tiếp theo, dự kiến sẽ có hơn 300 tỷ phú trong tổng số 945 tỷ phú mới của toàn thế giới sẽ lộ diện tại Bắc Mỹ. Chia trung bình, cứ một năm, Bắc Mỹ sẽ lại có thêm 60 tỷ phú. Con số này tương đương với việc cứ gần 1 tuần, sẽ lại có một tỷ phú mới xuất hiện ở Bắc Mỹ.

Đồng thời, báo cáo cũng dự đoán rằng tổng số triệu phú ở Bắc Mỹ sẽ tăng tới 33% trong vòng 5 năm tới. Đạt đến con số 19,7 triệu người là triệu phú. Cũng theo các dự báo, vào năm 2021, số người thuộc giới siêu giàu, với tổng tài sản đạt trên 50 triệu USD. Riêng tại Bắc Mỹ sẽ chiếm hơn nửa tổng số trên toàn cầu.

định cư tại Mỹ

Đây quả là những con số rất ấn tượng về sự giàu sang của xứ Bắc Mỹ.

Nền kinh tế Trung Quốc cũng xếp sau Bắc Mỹ

Trung Quốc tuy có nền kinh tế phát triển nhanh. Số người giàu ngày càng nhiều nhưng con số triệu phú nơi đây mới chỉ là 1,6 triệu. Chỉ nhỉnh hơn Canada một chút. Còn so với Mỹ với 13,6 triệu phú, Trung Quốc bị bỏ lại quá xa.

Trong sự thịnh vượng này của xứ Bắc Mỹ, đóng góp hầu hết là từ nước Mỹ, đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này cũng khá dễ hiểu khi mức sống và các chính sách xã hội, kinh tế, giáo dục của nước này đang thu hút hầu hết các nhà đầu tư lớn trên thế giới có nhu cầu định cư tại Mỹ.

Báo cáo cho biết, hầu hết những người trong top 1% giàu có nhất thế giới đều ở nước Mỹ. Nước này cũng sở hữu số triệu phú chiếm tới 41% tổng số triệu phú trên toàn thế giới.

Báo cáo cho biết thêm “số lượng công dân thuộc giới siêu giàu, với tổng tài sản trên 50 triệu USD tại Mỹ trong tương lai sẽ cao hơn so với đất nước xếp ngay sau là Trung Quốc tới 6 lần”. Viễn cảnh đó có lẽ sẽ diễn ra vào một ngày không xa. Chính sách của chương trình EB-5 của chính phủ Hoa Kỳ vẫn còn được khuyến khích. Chương trình ngày càng có nhiều hồ sơ tham gia.

Xem thêm: Tin tức mới nhất về định cư Mỹ năm 2017

NVS – Bắc Mỹ nơi có nhiều tỷ phú USD

Định cư Mỹ

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger
Đánh giá hồ sơ trực tuyến