Chi phí để có quốc tịch ở Malta là bao nhiêu?

Malta cung cấp cho những nhà đầu tư có giá trị ròng cao khắp thế giới 2 cách khác nhau để mua quốc tịch thông qua bất động sản.

chi phí để có quốc tịch Malta

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Malta là một trong những chương trình phổ biến nhất ở châu Âu chủ yếu vì những lợi ích mà nó mang lại. Mỗi năm có hơn 1.000 nhà đầu tư được cấp quyền công dân tại Malta thông qua chương trình.

Lợi ích của việc đầu tư định cư Malta

Quốc tịch Malta theo diện đầu tư cho phép người nộp đơn được hưởng tất cả các lợi ích đi kèm với việc có hộ chiếu Châu Âu và hơn thế nữa.

1 – Tự do đi lại trong khối EU

Malta là một thành viên đầy đủ của EU, có nghĩa là các nhà đầu tư có quốc tịch Malta được quyền sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu ở châu Âu. Malta cũng nằm trong Khu vực Schengen, có nghĩa là không có thị thực hoặc kiểm tra hộ chiếu khi đi du lịch trong các quốc gia Khu vực Schengen châu Âu.

2 – Du lịch miễn thị thực

Hộ chiếu Malta là một trong những hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, và bên cạnh quyền tự do đi lại và du lịch miễn thị thực trong châu Âu, hộ chiếu Malta còn cho phép du lịch miễn thị thực đến 168 quốc gia trên toàn thế giới.

3 – Có quốc tịch Malta nhanh chóng

Một lợi ích chính khác của việc nhập quốc tịch Malta khi đầu tư là nó cho phép các nhà đầu tư có được quốc tịch trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với các chương trình đầu tư ở các quốc gia. Bạn có thể có quốc tịch Malta chỉ trong một năm.

4 – Hộ chiếu cho cả gia đình bạn

Đầu tư vào quốc tịch Malta có nghĩa là bạn có thể có được hộ chiếu châu Âu không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình bạn. Lưu ý rằng phải đóng góp thêm để người phụ thuộc có được quốc tịch cùng với người nộp đơn chính. Trẻ em sinh ra từ công dân Malta cũng tự động có quốc tịch, vì vậy con cháu của bạn sẽ thừa hưởng quốc tịch Malta suốt đời.

5 – Hiệu quả về thuế

Hệ thống thuế của Malta dựa trên nơi cư trú, không phải quốc tịch, có nghĩa là bạn có thể không phải trả thuế ở Malta ngay cả khi bạn có quốc tịch. Malta cũng có các chương trình thuế đặc biệt dành cho những công dân mới có thể dẫn đến hiệu quả thuế bổ sung.

6 – Quốc gia ổn định và an toàn

Malta có một trong những GDP cao nhất ở châu Âu và một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Nó cũng được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất ở châu Âu.

Chi phí để có quốc tịch ở Malta là bao nhiêu?

Hiện nay, Malta có 2 chương trình chính, được nhiều nhà đầu tư quan tâm tham gia để lấy quốc tịch. Tuy nhiên, trong tương lai 2021 các chương trình này sẽ có 1 số thay đổi lớn. Vì vậy, nhà đầu tư không nên trì hoãn quyết định tham gia chương trình đầu tư định cư Malta, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi. Việc ra mắt chính sách mới sẽ không ảnh hưởng đến các đơn đăng ký hiện có được nộp theo quy định của chương trình Thị thực và Cư trú Malta.

  1.  Chương trình nhà đầu tư cá nhân (IIP) của Malta

Chương trình này cung cấp quyền công dân cho những người nộp đơn thuê hoặc mua bất động sản. Họ bị đánh thuế tương đối ít – thuế thu nhập tối đa là 35% và không có thuế tài sản.

Để mua quyền công dân ở Malta, người mua nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện:

– Đóng góp không hoàn lại 650.000 euro (730.000 USD) cho quỹ chính phủ

– Mua 150.000 euro (168.000 USD) trái phiếu chính phủ trong ba năm

– Đầu tư ít nhất 350.000 euro (394.000 USD) vào tài sản hoặc hợp đồng cho thuê bất động sản với giá ít nhất 16.000 euro (18.000 USD) một năm

Người mua đóng bất động sản ở Malta trước tiên phải ký “konvenju” (lời hứa mua bán) với khoản đặt cọc 10% và thuế mua 5%. Thời gian việc mua bán kết thúc thường trong vòng ba đến sáu tháng. Trừ khi một bất động sản đang trong quá trình xây dựng được chỉ định hoặc được mua thông qua một công ty thương mại, người mua nước ngoài chỉ được phép sở hữu một bất động sản.

  1. Chương trình đầu tư định cư nhận thẻ thường trú nhân Malta MRVP

Người nộp đơn phải đầu tư vào 3 lĩnh vực:

– Khoản đầu tư 250.000 euro vào Trái phiếu Chính phủ Malta được giữ trong ít nhất 5 năm hoặc thanh toán một lần 80.000 euro

– Một khoản đầu tư bất động sản vào một trong những điều sau đây:

+ Mua một bất động sản trị giá ít nhất 320.000 EUR hoặc 270.000 euro ở phía Nam Malta hoặc Gozo duy trì trong ít nhất 5 năm; hoặc là

+ Cho thuê tài sản với giá thuê hàng năm tối thiểu 12.000 euro hoặc 10.000 euro ở Nam Malta hoặc Gozo trong ít nhất 5 năm

– Khoản đóng góp không hoàn lại ít nhất 30.000 euro cho Quỹ Bang Malta, cộng với 5.000 euro cho mỗi cha / mẹ / ông bà

Người tham gia chương trình MRVP không được coi là đối tượng cư trú thuế ở Malta trừ khi người đó ở Malta hơn 183 ngày. Nếu dành hơn 183 ngày ở Malta thì người đó sẽ được coi là cư dân bình thường nhưng không cư trú tại Malta và do đó bị đánh thuế.

Nhà đầu tư hãy liên hệ và giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên gia di trú NVS để được cập nhật các quy tắc và quy định mới nhất cho chương trình.

Hotline: 0914 137 699 – 0909 173 299

Trụ Sở Chính: Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Nguồn: https://www.businessinsider.com/americans-buying-malta-real-estate-eu-citizenship-status-symbol-2019-7

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger